Đau lòng cảnh 3 người trong gia đình tử vong do mưa lớn kéo dài gây sạt lở

30/12/2018, 12:40 GMT+07:00

Nguyên nhân là do mưa lớn đã làm sạt lở núi xuống làm sập một căn nhà của gia đình Hồ Tấn Lực, thôn Khánh Thành Nam.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã cho lực lượng đến hiện trường để đưa người bị nạn ra ngoài, hiện 3 thi thể được đưa về nhà văn hóa thôn. 

Lúc 8 giờ 30 phút, sáng 30/12, ông Lương Đức Huệ, Chủ tịch UBND xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở núi, làm sập hoàn toàn một căn nhà, khiến 3 người tử vong.

Theo ông Huệ, vụ việc xảy ra hồi 1 giờ sáng ngày 30/12, tại khu vực núi dốc Đào, thôn Khánh Thành Nam. “Nguyên nhân là do mưa lớn đã làm sạt lở núi xuống làm sập một căn nhà của gia đình Hồ Tấn Lực, thôn Khánh Thành Nam. Gia đình có 5 người, trong đó 2 người chạy thoát nạn. Còn lại 3 người gồm 1 vợ, 1 con và đứa cháu bị đất đá vùi lấp”, ông Huệ nói.

Đau lòng cảnh 3 người trong gia đình tử vong do mưa lớn kéo dài gây sạt lở

Một lãnh đạo Công an huyện Cam Lâm xác nhận thông tin trên và cho biết: “Ngay trong đêm, chúng tôi đã cho lực lượng đến hiện trường để đưa người bị nạn ra ngoài, hiện 3 thi thể đươc đưa về nhà văn hóa thôn”, vị lãnh đạo này nói và cho biết cơn mưa to trong ngày và đêm 29/12 là nguyên nhân dẫn đến sạt lở.

Đau lòng cảnh 3 người trong gia đình tử vong do mưa lớn kéo dài gây sạt lở

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sáng nay mưa có giảm, nhưng tình hình nước đang lên nhanh do các hồ điều tiết nước. TP đã chủ động thông báo người dân di dời khỏi các khu vực xung yếu, đặc biệt là các hộ dân ở khu vực ở thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng) tự di tản ra khỏi khu vực sạt lở, tránh tình huống xấu.

Được biết, sau khi vụ việc xả ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức cứu hộ, tìm kiếm.

Để tránh xảy ra những sự cố đau lòng như trên, người dân cần luôn đề phòng mỗi khi trời mưa lớn. Khi nhận thấy có dấu hiệu nguy hiểm nên lập tức di dời, đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân.

Xem thêm nhiều tin tức mới tại YAN bạn nhé!