Mua măng cụt bị hỏng gần hết, khách bức xúc: 5kg mà chỉ 8 trái ăn được

18/07/2021, 17:15 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài "bóc phốt" một cửa hàng bán hoa quả có tiếng ở Hà Nội, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của dân tình. Theo đó, cô gái trẻ đã "than trời" vì tốn tiền nhưng mua phải măng cụt hỏng. Tuy nhiên, điều khiến nữ khách hàng thấy bực mình hơn cả, chính là cách xử lý tình huống từ phía cửa hàng.

 
Bài đăng trở thành chủ đề bàn tán của mọi người. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trở thành chủ đề bàn tán của mọi người. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, theo lời của chủ tài khoản tên N.M chia sẻ, trong mùa dịch, để hạn chế ra đường, chị đã gọi ship hoa quả từ một địa chỉ uy tín về nhà. Tổng hóa đơn nữ khách hàng này đặt ngót nghét 1 triệu đồng, bao gồm một số loại như cherry, măng cụt, nho...

Tuy nhiên, khi nhận đồ từ tay người giao hàng xong mà mở ra để thưởng thức, chị M. vô cùng bức xúc khi gần như tất cả số măng cụt mình mua bị hỏng, chiếm đến 98%. Cả túi 5kg trị giá 200 nghìn đồng tính ra chỉ được đúng 8 quả là cùi trắng, ăn được, còn lại đều dập nát và phải bỏ đi.

 
Măng cụt bổ ra hầu như quả nào cũng bị đen, không ăn được. (Ảnh: FB N.M)
Măng cụt bổ ra hầu như quả nào cũng bị đen, không ăn được. (Ảnh: FB N.M)

Tốn tiền mà không nhận được sản phẩm ưng ý, người phụ nữ lập tức liên hệ lại với trang Facebook của cửa hàng để phản ánh chất lượng.

Ban đầu, phía tiệm bán hoa quả có hỏi khách hàng muốn đổi qua hàng mới hay trả lại, thì chị M. cho hay vì bổ ra thấy không ăn được nên đã "tống vào sọt rác". Nghe thấy vậy, nhân viên trực page liền trả lời: "Vậy đơn sau em trừ cho chị 30 nghìn đồng nhé". 

Chính cách xử lý này phần nào khiến chị M. cảm thấy thất vọng vì phía cửa hàng không có lấy một lời xin lỗi. Chưa kể đến việc, người phụ nữ đã phải tốn mấy trăm nghìn chỉ để đổi lại một túi hoa quả hỏng và được đền bù vỏn vẹn 30 nghìn đồng.

 
Cửa hàng nhận lỗi nhưng chỉ hứa bù 30 nghìn đồng cho đơn hàng tiếp theo. (Ảnh: FB N.M)
Cửa hàng nhận lỗi nhưng chỉ hứa bù 30 nghìn đồng cho đơn hàng tiếp theo. (Ảnh: FB N.M)

Ngay sau khi đăng đàn "bóc phốt", bài viết đã nhận về rất nhiều ý kiến bàn luận của dân mạng. Ở trong tình huống này, không ít người đồng tình với thái độ bức xúc của nữ khách hàng. Bởi, bản thân họ cũng từng mua hoa quả ở đây và gặp phải những pha bán hàng vô cùng khó đỡ.

- "Hôm trước mình mua bị hỏng rồi phản ánh lại nhưng cửa hàng vẫn bảo không hỏng đâu chị. Chán chả buồn mua."

- "Chỗ này mấy tỉ phốt rồi, vẫn đông người mua thế nhỉ".

- "Măng cụt tôi sợ nhờ người mua dùm hoặc đặt lắm. Tự lựa mà 10 trái còn dính 1-2 trái hỏng thì nói gì đến ship. Nhưng mà cửa hàng này cũng bán đồ kém chất lượng cơ nên mới hỏng nhiều như thế." - trích ý kiến của cộng đồng mạng.

 
Cửa hàng hoa quả tuy có tiếng nhưng lại gặp rất nhiều "phốt". (Ảnh chụp màn hình)
Cửa hàng hoa quả tuy có tiếng nhưng lại gặp rất nhiều "phốt". (Ảnh chụp màn hình)

Còn về việc cửa hàng đề xuất trừ 30 nghìn đồng cho đơn hàng tiếp theo, nó cũng khiến nhiều chị em khác bất bình không kém. Con số này thực tế chẳng đáng là bao, nhưng chất lượng hoa quả mới là lý do làm niềm tin của khách hàng bị lung lay, thậm chí không bao giờ muốn quay lại.

 
Phản ứng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong kinh doanh, để có thể phát triển lâu dài thì việc làm vừa lòng khách hàng và khiến họ tiếp tục quay trở lại ủng hộ những lần sau là bài toán mà người chủ nào cũng cần phải cố gắng thực hiện.

Hiện sự việc về cửa hàng bán hoa quả trên vẫn đang thu hút không ngớt bình luận của dân mạng. Còn bạn nghĩ gì về chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé!

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁCH CHỌN MĂNG CỤT NGON MÀ AI CŨNG NÊN BIẾT 

Tầm tháng 6-7 trở đi là thời điểm măng cụt vào mùa. Đây là thức quả ngon, ngọt được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn măng cụt sao cho ngon, bổ không bị hỏng. Vì thế, hãy bỏ túi những mẹo sau ngay nhé!

- Chọn những cơ sở bán hoa quả uy tín để tránh cảnh "treo đầu dê, bán thịt chó".

- Không mua quả có phần núm và cuống màu thâm đen vì đây là dấu hiệu bị hỏng, thối không ăn được.

- Nên chọn những quả nào mà ở dưới đáy có nhiều cánh hoa, vì đó cũng chính là số lượng múi măng cụt thực tế có ở bên trong quả.

- Lấy tay nắn nhẹ quanh thân quả măng cụt, quả nào mềm, dễ bóp thì tức là đã chín ngon, quả nào cứng thì khả năng cao bên trong bị hỏng.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!