Cẩn thận chiêu lừa "nụ một đằng, cành một nẻo" khi đi mua hoa Tết

21/01/2017, 07:00 GMT+07:00

Khi đi mua hoa ngày Tết, bạn nhất định phải cẩn thận với “chiêu trò” này!

Những ngày cuối năm người người, nhà nhà rộn ràng sắm Tết, chuẩn bị đón một năm mới hạnh phúc, vui vầy bên gia đình người thân. Chiều theo thị hiếu của người mua, các mặt hàng “mọc lên như nấm”, từ bánh mứt kẹo, thức ăn cho tới vật dụng trang trí, cây cảnh được bày bán ở khắp mọi nơi.

Ngày Tết ai chẳng muốn trang hoàng cho nhà cửa thêm lung linh, nhiều sức sống. Ngoài mua đào, mua mai thì nhiều gia đình còn có thú vui trưng cây cảnh trong nhà ngày Tết. Tìm mua một cây hoa ưng ý vốn không phải là điều quá khó khăn, thế nhưng, khi khệ nệ mang thành quả về mới biết mình bị lừa thì quả là điều hết sức “cay đắng”.


Đoạn clip quay lại cảnh cô gái nhổ toàn bộ nụ hoa bị gắn lên cây. (Nguồn: NVCC)

Mới đây, cô gái có tên trang cá nhân là Liên Phạm đã đăng một đoạn clip với dòng trạng thái có nội dung:

“CHIA SẺ LỪA ĐẢO CHO MỌI NGƯỜI KHI MUA HOA TẾT

Hôm nay trên đường về quê (Hà Nội – Nam Định) thấy 1 chị chở xe hải đường “max” đẹp. Mình ghé qua hỏi mua. Trước đó 2 phút, 1 nhà đã mua 2 cây rồi. Mình hỏi mua luôn, không trả giá gì cả chị ý bán cho mình 1 cây. Oke, xong có người hỏi mua tiếp, cơ mà không bán phi xe đi luôn.

Nghĩ cũng vui vì bình thường Tết nhất mình thích mua hoa các kiểu. Năm nào nhà mình cũng mua cành, năm nay nghĩ bụng có cây này cũng thích.

Trời ạ. Đi xe máy nhiều đồ tha lôi từ Nam Định về đến thành phố con em ngồi sau bảo “Chị ơi mình bị lừa rồi”. Dừng luôn xe xuống giựt hết hoa xong mới thấy cay đắng quá đê. Thế là mọi người nay đi thả cá, mình mang ra sông thả luôn cây cho bõ tức.

Tiếc tiền 1 phần nhưng tiếc cái công. Thiết nghĩ nếu hôm mình mua là 29 30 tết mà không biết, sang năm mới đã có chậu hoa hỏng trong nhà. Mà mang cả trăm cây số về quê chứ ít ỏi gì đâu chứ.

Buôn bán thật thà tử tế còn không ăn ai chứ kiểu lừa đảo lấy được của người ta vài đồng thế này thì cũng chả ra sao đâu. Nghĩ thấy bực ghê. Tay còn cóng người còn lạnh mà vẫn viết để mọi người cảnh giác ạ”.


Cây hoa được hai chị em Liên Phạm mua về. (Nguồn: NVCC)
Cây hoa được hai chị em Liên Phạm mua về. (Nguồn: NVCC)


Cô gái quyết định ngắt thử nụ hoa để kiểm chứng. (Nguồn: NVCC)
Cô gái quyết định ngắt thử nụ hoa để kiểm chứng. (Nguồn: NVCC)

Liên hệ với chủ nhân bài viết, chúng tôi được bạn Liên Phạm cho hay thời điểm bạn ấy gặp người bán hoa là vào khoảng 9g30 – 10g sáng trên đường Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội. Bạn kể: “Mình và em gái sau khi mua xong thì cùng nhau đi về quê, khi cách nhà khoảng 15km thì trời mưa. Em gái mình ngồi sau thấy nụ hoa bị rụng mới thấy lạ, vì cây được bọc kĩ càng trong túi ni-lông, không thể nào gió to tới nỗi rụng cả nụ hoa được. Khi em gái mình nghi ngờ hai chị em bị lừa, mình liền dừng xe lại kiểm tra thì đúng như mọi người thấy. Tất cả những nụ hoa này đều bị ghim vào cây chứ không phải hoa thật”.

Cẩn thận chiêu lừa


Và tất cả nụ hoa đều được gắn trực tiếp chứ không phải mọc ra từ thân cây một cách tự nhiên. (Nguồn: NVCC)
Và tất cả nụ hoa đều được gắn trực tiếp chứ không phải mọc ra từ thân cây một cách tự nhiên. (Nguồn: NVCC)

Sau khi chia sẻ lên trang cá nhân, sự việc này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều chú ý từ bạn bè cũng như cộng đồng mạng. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động lừa đảo của người bán cây cảnh này. Một bạn trẻ còn cho biết, phần thân cây mà Liên Phạm mua được là thân cây giành giành, chứ không phải là thân cây hải đường như người bán hàng đã lừa cô.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, các mặt hàng đang được đổ xô ra đường bày bán rất nhiều. Giữa hàng vạn người mua kẻ bán, hàng hóa trôi nổi không xuất xứ được thể trà trộn giữa phố đông, vì vậy chúng ta phải vô cùng tỉnh táo để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Hãy cố gắng kiểm tra thật kĩ mặt hàng mình định mua trước khi quyết định rút ví, tránh tình trạng bị lừa đảo như cô gái này, để niềm vui ngày Tết được đến với gia đình mình một cách trọn vẹn, các bạn nhé!