Tai nạn liên tiếp trên các tuyến đường Hà Nội vì mưa giông

06/06/2017, 21:11 GMT+07:00

Cơn mưa giông ngày 6/6 đã giải tỏa sự nóng bức cho thủ đô Hà Nội nhưng lại kéo theo nhiều vụ tai nạn vì mặt đường trơn trượt.

Tuy các phương tiện đã chủ động giảm tốc độ khi lưu thông trong mưa lớn nhưng do tầm nhìn hạn chế và đường trơn nên tai nạn vẫn xảy ra liên tiếp trên một số tuyến đường Hà Nội.

Sau khi mưa rào xuất hiện tại khu vực ngoại thành Hà Nội vào sáng sớm ngày 6/6, đến đầu giờ chiều cùng ngày người dân các quận trung tâm thủ đô cũng đã được đón những cơn mưa đầu tiên sau đợt nắng nóng kỉ lục

Theo quan sát, vào khoảng 15h, nền trời Hà Nội bắt đầu tối sầm, kèm theo gió giật mạnh. Sau đó, mưa bắt đầu trút xuống, xua tan đi bầu không khí nóng nực mấy ngày qua.

Mưa như trút nước trên quốc lộ 32 (Ảnh: Internet)
Mưa như trút nước trên quốc lộ 32 (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, mưa lớn khiến các phương tiện gặp khá nhiều khó khăn trong khi lưu thông. Vào giờ cao điểm, gió giật kèm mưa giông gây hạn chế tầm nhìn cho người đi đường.

Theo thông tin cập nhật, khoảng 16h30, một chiếc xe tải đang di chuyển trên đoạn Km12, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thì đột ngột bị lật do đường trơn. Vụ lật xe may mắn không để lại thương vong nhưng khiến tuyến đường bị ùn tắc nghiêm trọng, gây ảnh hưởng việc lưu thông của các phương tiện đi cùng tuyến.

Chiếc xe tải chiếm mất một nửa làn đường, gây khó khăn trong di chuyển cho các phương tiện khác (Ảnh: Việt Thắng)
Chiếc xe tải chiếm mất một nửa làn đường, gây khó khăn trong di chuyển cho các phương tiện khác (Ảnh: Việt Thắng)

Trước đó, 4 ô tô khi đang trên đường ra sân bay Nội Bài cũng đã xảy ra va chạm. Đại diện Đội CSGT số 15 cho biết vẫn chưa rõ thiệt hại về người nhưng vụ việc đã khiến đoạn đường tới sân bay bị ùn tắc gần 1km.

Một vụ tai nạn khác giữa 2 ô tô con và xe khách cũng đã được ghi nhận trên cầu Thanh Trì, quận Long Biên. Mưa lớn khiến các lực lượng chức năng càng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xử lý và và đảm bảo giao thông thông thoáng.

Không chỉ gây tai nạn, cơn mưa chiều ngày 6/6 cũng khiến các tuyến phố Hà Nội bị ùn tắc nghiêm trọng. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến hết hôm nay (6/6) và ngày mai (7/6), Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa rào và giông rải rác.

Một số tuyến đường như Nguyễn Du bất ngờ xuất hiện cảnh ngập sau trận mưa được mong chờ nhất hè này. (Ảnh: Otofun)
Một số tuyến đường như Nguyễn Du xuất hiện cảnh ngập sau trận mưa được mong chờ nhất hè này. (Ảnh: Otofun)

Ảnh: Tổng hợp