Mua ghế cũ giá 145 nghìn, phát hiện ra một kho báu kim cương bên trong

12:00 31/03/2020

Trong cuộc sống, đôi khi có những người may mắn đến bất ngờ. Thế nhưng việc đi mua đồ cũ "giá bèo" để rồi nhận lại được cả một "kho báu" thì có lẽ lại là một chuyện hiếm có vô cùng.

Hai câu chuyện khó tin nhưng có thật dưới đây về những chiếc ghế cũ và xấu xí nhưng ẩn giấu cả một "gia tài" bên trong chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì độ may mắn của những người sở hữu chúng.

 
Những "kho báu" giấu dưới ghế cũ. (Ảnh: Pinterest)
Những "kho báu" giấu dưới ghế cũ. (Ảnh: Pinterest)

>> Có thể bạn quan tâm: Xuất hiện cô gái may mắn nhất thế giới

Chiếc ghế cũ có giá 145 nghìn đồng

Có lẽ ít ai may mắn được như cặp vợ chồng nhà Brown trong câu chuyện này. Bà Angela và ông Angus Brown đã mua lại một chiếc ghế trong buổi đấu giá đồ cũ chỉ với 5 bảng Anh (tương đương 145 nghìn đồng). Nhưng do chưa có điều kiện để tân trang lại cho chiếc ghế nên họ đã để nó trên gác mái trong suốt 6 năm trời.

Mãi cho tới khi cặp vợ chồng cần dùng đến chiếc ghế cũ này, ông bà mới quyết định bắt tay vào sửa sang lại cho nó. Chính ông Angus là người tự tay bỏ lớp da cũ và bọc lại da mới, nhờ vậy, ông mới phát hiện ra cả một "kho báu" toàn kim cương đang ẩn mình trong chiếc ghế xấu xí nằm phủ bụi trên gác mái nhiều năm.

 
Chiếc ghế có giá 145 nghìn đồng sau khi đã được bọc lại. (Ảnh: The Mirror)
Chiếc ghế có giá 145 nghìn đồng sau khi đã được bọc lại. (Ảnh: The Mirror)

>> Xem thêm: Chân dung người đàn ông may mắn nhất thế giới

Một "kho báu" ẩn giấu bên trong chiếc ghế xấu xí

Sau khi phát hiện ra "kho báu" ẩn giấu bên trong chiếc ghế, ông Angus vẫn không hề đề cập gì tới nó cho vợ mình. Cho tới ngày kỉ niệm kết hôn của hai vợ chồng, ông mới tặng cho bà Angela một chiếc nhẫn kim cương. Chưa dừng lại ở đây, vào Valentine và ngày lễ Phục Sinh, ông Angus đã lần lượt tặng vợ mình một đôi bông tai và một chiếc ghim cài áo, tất cả đều đính kim cương lấp lánh. Sự xuất hiện của những món quà đắt giá này làm bà Angela vô cùng bất ngờ cũng như tò mò.

 
Những món trang sức kim cương trong chiếc ghế trị giá 145 nghìn đồng. (Ảnh: The Mirror)
Những món trang sức kim cương trong chiếc ghế trị giá 145 nghìn đồng. (Ảnh: The Mirror)

Biết được nguồn gốc của những món trang sức này, bà Angela đã hạnh phúc chia sẻ: "Chồng tôi rất thích sự lãng mạn, vì vậy ông ấy đã giữ bí mật để mang lại cho tôi một điều bất ngờ".

Câu chuyện về cặp vợ chồng may mắn này đã được nhiều người biết tới khi họ mang số tài sản "từ trên trời rơi xuống" này đi định giá. Được biết số trang sức này được chế tác từ những năm 1890 - 1900 và có tổng giá trị khoảng hơn 6,6 nghìn USD (tương đương 155 triệu đồng).

 
Chân dung cặp vợ chồng may mắn. (Ảnh: The Mirror)
Chân dung cặp vợ chồng may mắn. (Ảnh: The Mirror)

>> Xem nhanh: Những bức ảnh cho thấy "thánh may mắn" là có thật

Nhóm sinh viên mua ghế cũ và "trúng số"

Một câu chuyện may mắn tương tự đã xảy ra với một nhóm sinh viên người Mỹ. Trong lúc đang tìm kiếm nội thất cho căn nhà của mình, Reese, Cally và Lara đã quyết định mua lại một chiếc sô pha cũ nhỏ và có vẻ khá xấu xí với giá 20 USD (tương đương 472 nghìn đồng). Tới một ngày, khi đang ngồi xem phim trên ghế thì họ bỗng nhận ra dưới đệm ghế có gì đó kì lạ.

 
Nhóm sinh viên và chiếc sô pha chứa cả một "gia tài". (Ảnh: Brain Sharper)
Nhóm sinh viên và chiếc sô pha chứa cả một "gia tài". (Ảnh: Brain Sharper)

Nhóm sinh viên nhanh chóng rạch chiếc ghế ra và phát hiện một phong bì tiền cùng hóa đơn bên trong. Họ tiếp tục tìm kiếm và kết quả là trong chiếc sô pha xấu xí kia chứa đựng tới 40 nghìn USD (hơn 945 triệu đồng). Sau khi cảm giác kinh ngạc trôi qua, cả ba bắt đầu suy nghĩ xem sẽ tiêu xài chỗ tiền này thế nào. Thế nhưng khi thấy tên một người phụ nữ trên hóa đơn, họ đã bàn bạc và quyết định thử liên hệ với người này và trả số tiền kia về cho chủ nhân của nó.

 
Số tiền 40 nghìn USD được cất giấu kĩ dưới đệm sô pha. (Ảnh: Brain Sharper)
Số tiền 40 nghìn USD được cất giấu kĩ dưới đệm sô pha. (Ảnh: Brain Sharper)

Hóa ra chủ nhân của chiếc ghế là một người phụ nữ góa chồng, còn số tiền lớn trên là tiền tiết kiệm trong 30 năm của chồng bà. Con gái của bà đã bán chiếc sô pha cũ để mua giường mới cho mẹ mà không hề hay biết về số tiền được giấu bên trong. Sau đó, nhóm sinh viên đã được người phụ nữ gửi tặng 1 nghìn USD (hơn 23 triệu đồng) để đền ơn.

Thế mới thấy rằng những câu chuyện bất ngờ, thú vị và ngọt ngào luôn tồn tại xung quanh ta. Thế nhưng may mắn như những người trên đây thì quả là hiếm hoi phải không?

Cùng đón đọc những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

DẤU HIỆU CHO THẤY THẦN MAY MẮN ĐANG GÕ CỬA NHÀ BẠN

1. Ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp: Giấc mơ có ý nghĩa đặc biệt nên nếu bạn liên tục gặp những giấc mơ đẹp, vận khí của bạn sẽ nhanh chóng thay đổi theo hướng đại cát.

2. Cây cối đâm chồi nảy lộc, ra hoa kết trái: Đây là dấu hiệu cho thấy phong thủy trong nhà bạn đang tốt, khởi đầu của may mắn và thành công.

3. Hào hứng làm việc thiện: Đem vận may tới cho người may mắn, ắt vận may sẽ tìm đến bạn.

4. Tích cực chăm sóc cho bản thân: Việc chăm chút cho bản thân, quan tâm tới trang điểm, ăn mặc và thường xuyên mỉm cười sẽ thu hút vận may tới.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!