Mua được khẩu trang nhưng cô gái "khóc ròng" vì không biết cách đeo

08:20 14/02/2020

Dịch Corona diễn biến phức tạp khiến mọi người nâng cao biện pháp đề phòng từ các hoạt động đi lại đến rửa tay, đeo khẩu trang. Vì tâm lý lo sợ nên mọi người thi nhau mua khẩu trang không chỉ để đeo mà còn dự trữ khiến mặt hàng này trên thị trường bị khan hiếm.

Chính vì vậy ở thời buổi hiện tại, có tiền chưa chắc đã mua được hộp khẩu trang để phòng dịch. Cô gái trong câu chuyện chưa kịp vui vì đặt được khẩu trang thì đã “cười ra nước mắt” khi nhận hàng.

 
Mất bao công sức cuối cùng cũng mua được khẩu trang, chưa kịp vui mà cô gái đã "mếu máo" vì không biết đeo. (Ảnh minh họa: Dân Việt)
Mất bao công sức cuối cùng cũng mua được khẩu trang, chưa kịp vui mà cô gái đã "mếu máo" vì không biết đeo. (Ảnh minh họa: Dân Việt)

Mua được khẩu trang nhưng cô gái hoang mang không biết nên đeo thế nào

Hiện tại, khẩu trang y tế đang trở nên khan hiếm bởi nhu cầu sử dụng tăng cao nhưng lại không có đủ nguyên liệu để sản xuất. Chính vì vậy nhiều người "cà khịa" rằng “khẩu trang còn quý hơn vàng”, có tiền chưa chắc mua được. Thế nên chẳng phải ngẫu nhiên mà không ít “con dân mạng” đưa khẩu trang ra để dùng làm “thước đo sự giàu có” của mỗi cá nhân.

Cũng từ đây mà không ít câu chuyện “khóc không được, cười cũng chẳng xong” vì mua khẩu trang xuất hiện. Mới đây câu chuyện mua khẩu trang của một cô gái được đăng tải trong nhóm kín trên mạng xã hội khiến mọi người ngỡ ngàng rồi bật cười thích thú.

 
Bài đăng của cô gái nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của cô gái nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không xui xẻo đến mức đặt khẩu trang online mà nhận toàn lá đang rầm rộ trên mạng xã hội, cô gái trong câu chuyện lại “hoang mang” ở chỗ nhận đúng hàng nhưng chẳng biết nên đeo kiểu gì. Thì ra, khẩu trang y tế mà nàng ta mua cũng giống bình thường thôi, chỉ là phần dây có hơi chút khác lạ. Thay vì dây thun gắn như bình thường để đeo vào tai thì nó lại được đính vào phần dài nhất của khẩu trang.

 
Chiếc dây đeo sai vị trí khiến cô gái bối rối chẳng biến nên đeo thế nào. (Ảnh: FB ホン ヴァン)
Chiếc dây đeo sai vị trí khiến cô gái bối rối chẳng biến nên đeo thế nào. (Ảnh: FB ホン ヴァン)

Không chỉ một mà cả hộp khẩu trang mấy chục cái đều chung tình trạng gắn dây đeo nhầm chỗ. Bỏ thì tiếc mà giữ lại càng thêm “sầu” vì chẳng biết dùng kiểu gì nên cô gái đành “bấm bụng” đăng đàn lên mạng xã hội nhờ các “cao nhân chỉ giáo”. Thì ra, đây không phải lỗi sản xuất như ý nghĩ ban đầu của cô gái mà là do cách đeo khẩu trang này hơi khác biệt mà thôi.

 
Nguyên cả hộp đều dính tình trạng này nên bỏ đi thì quả là tiếc. (Ảnh: FB ホン ヴァン)
Nguyên cả hộp đều dính tình trạng này nên bỏ đi thì quả là tiếc. (Ảnh: FB ホン ヴァン)

Đây là loại khẩu trang y tế thường dùng trong phòng thí nghiệm. Vị trí khẩu trang vẫn đeo như bình thường nhưng dây thay vì đeo vào tai thì một sợi sẽ vòng qua cổ, cái còn lại được treo qua đầu.

 
Cách đeo khẩu trang loại này đúng chuẩn. (Ảnh: Tổ Quốc)
Cách đeo khẩu trang loại này đúng chuẩn. (Ảnh: Tổ Quốc)

> > Bạn có biết: Bỏ ngay thói quen dùng khẩu trang sai cách, rước bệnh tật vào người

Cộng đồng mạng bật cười thích thú, thi nhau đưa ra sáng kiến giúp cô gái

Hình ảnh khẩu trang của cô gái sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người không khỏi ngỡ ngàng và bật cười thích thú trước hình dạng kỳ lạ của những chiếc khẩu trang y tế này. Không ít người đã gửi lời an ủi, động viên cô nàng bởi giờ giá của hộp khẩu trang cũng chẳng rẻ, hơn nữa để mua được nó phải bỏ ra công sức rất lớn.

Tuy nhiên bên cạnh đó không ít “cao nhân” đã đưa ra mẹo để giúp cô gái có thể tận dụng vì bỏ đi thì tiếc của lắm, giờ khẩu trang còn “quý hơn vàng” chứ chả ít. Một số người khuyên rằng nên cắt dây đi rồi may vào vị trí bình thường của nó. Bên cạnh đó không ít cá nhân có kinh nghiệm đã nhiệt tình gửi luôn cả ảnh miêu tả cách đeo và khẳng định đây là khẩu trang trong phòng thí nghiệm chứ không có gì lạ.

 
Cộng đồng mạng thi nhau "hiến kế" cách đeo khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng thi nhau "hiến kế" cách đeo khẩu trang. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến cộng đồng mạng:

“Một cái dây cậu buộc cổ, dây còn lại vắt lên trán nha”

“Kéo hai dây vòng ra phía sau qua đầu. Loại này mấy xưởng thực phẩm bên Nhật dùng suốt mà, có sao đâu”

“Mình cần mua loại này ai có bán mình với, loại kia đeo nhiều đau tai quá”

“Thôi cắt đi rồi may chúng lại đúng vị trí như bình thường bạn thấy là được, hơi mất công tí nhưng còn hơn là vứt đi”

> > Xem thêm: Khẩu trang đã qua sử dụng được thu gom rồi bán lại ra thị trường

Khẩu trang đang trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết

Hiện nay, trong khi nhu cầu khẩu trang đang ngày càng tăng cao còn nguyên vật liệu để sản xuất thì lại khan hiếm khiến mặt hàng này không đủ cung cấp ra thị trường. Hầu hết các tiệm thuốc đều để biển báo hết khẩu trang hoặc nếu có cũng bán giới hạn số lượng cho từng đối tượng.

Nhiều cửa hàng thuốc để biển hết khẩu trang. (Ảnh: Dân Sinh)Nhiều cửa hàng thuốc để biển hết khẩu trang. (Ảnh: Dân Sinh)

Chưa kể, dù cửa hàng có khẩu trang để bán đi chăng nữa thì để mua được người tiêu dùng cũng phải xếp hàng rất lâu, tốn nhiều công sức mới đến lượt mình. Thậm chí có những trường hợp xếp hàng cả buổi nhưng chưa đến lượt mình đã hết khẩu trang nên đành ngậm ngùi đi về.

 
Mọi người xếp hàng dài để mua bằng được khẩu trang. (Ảnh: Thanh Niên)
Mọi người xếp hàng dài để mua bằng được khẩu trang. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Mùa dịch Corona, công nhân tăng ca gấp rưỡi để sản xuất khẩu trang

Cuối cùng thì sau khi tham khảo ý kiến cư dân mạng, cô gái cũng đã biết cách dùng khẩu trang kiểu mới này. Cũng từ đây, mọi người lại học được cách đeo khẩu trang mới, nếu lỡ có “đụng phải” thì biết đường mà sử dụng. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Người dân đi 50km, xếp hàng nhiều tiếng để mua khẩu trang

Hình ảnh mọi người tại thành phố Hồ Chí Minh xếp hàng dài trước hiệu thuốc để mua khẩu trang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Số lượng người cực kỳ đông, thậm chí xếp hàng dài cả cây số chỉ để mua bằng được chiếc khẩu trang.

Nguyên nhân được đưa ra đó là trước tình hình khẩu trang tăng giá thì cửa hàng thuốc này là nơi bán với giá bình ổn là 37000 đồng/hộp.

Không ít người đã chịu khó dậy sớm từ 2g đến 3g sáng để xếp hàng trước, tránh trường hợp hết khẩu trang.

Chưa dừng lại ở đó, không ít người còn vượt cả quãng đường dài hơn 50km để xếp hàng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.