Mùa đông này với em chỉ có nắng

13/11/2014, 14:00 GMT+07:00

Ngày anh từ chối tình cảm ấy, em đã chẳng khóc. Gió đông táp vào khuôn mặt em từng cơn buốt lạnh, ran rát. Đôi môi khô chợt mỉm cười thật khẽ - em sẽ vẫn tiếp tục yêu anh. 

Có phải những gì đi ngược với tạo hóa, với tự nhiên là sẽ rất bất lợi hay không chứ? Với em đông này chỉ toàn nắng, nắng dịu dàng vẫn buốt giá tim em. Là bởi em ngược sự thật, bất chấp tất cả để được yêu anh!

Mặc cho bạn bè em khuyên nhủ, mặc cho chính bản thân em nhiều lần cũng muốn dừng lại nhưng rồi đều bỏ qua tất cả để nghe theo tiếng trái tim, bỏ qua tất cả vẫn yêu anh. Khi mùa đông tới, người ta thường chọn cho mình một người tình sánh đôi - người chấp nhận tình cảm của họ thì em lại khác. Em theo đuổi một người đã từ chối lời tỏ tình của em ngay dưới trời đông giá lạnh...

Vậy mà em vẫn một mực không chịu từ bỏ, vẫn muốn tiếp tục yêu thương. Như vậy có phải là quá khờ dại rồi không? Thế nhưng em lại chẳng thể quên đi dù nhiều lần dùng lí trí mong có thể lấn át tình cảm. Tất cả đều thất bại thảm hại!

Em vẫn đang tìm đường tới trái tim anh mặc cho anh đã chặn nó lại. Cánh cửa kia dù đã đóng rất chặt em vẫn muốn bật tung ra. Em muốn lập được một kì tích - kì tích của cô gái theo đuổi anh ngược nắng, ngược mưa, ngược cả bao nhớ thương thầm kín!

Ngày anh từ chối tình cảm ấy, em đã chẳng khóc. Gió đông táp vào khuôn mặt em từng cơn buốt lạnh, ran rát. Đôi môi khô chợt mỉm cười thật khẽ - em sẽ vẫn tiếp tục yêu anh. Bởi em không thể dễ dàng từ bỏ như thế được, tình yêu này trong em còn chưa được nói ra hết mà.

Em chờ đợi và nuôi dưỡng một mối tình đơn phương đầy vụng dại của cô gái lần đầu biết yêu mà đã lỡ làng. Lỡ chọn phải một kết cục chẳng tốt đẹp cho lời yêu đầu. Xót xa cũng nhiều, nước mắt cũng nhiều nhưng em không thể buông xuôi. Em không muốn quên đi tất cả những gì mình đã ấp ủ bao lâu này trong trái tim này. Như thế em sẽ không thể quen được!

Chỉ mong tới một ngày nào đó, người sẽ hiểu tình cảm em, hiểu em đã yêu anh nhiều như thế nào. Không cần phải chấp nhận nó, chỉ cần anh hiểu là được. Tình đơn phương của em chỉ mong ước được dừng lại là như thế. Không hơn không kém!

Em chọn cho mình cả một mùa đông chẳng có gió lạnh buốt mà chỉ là những màu nắng yếu ớt, mờ nhạt. Em ngược cả cái lẽ thường nhất chỉ là để yêu anh. Gió ngược cản bước chân em đi tìm lấy những nỗi đau vậy mà sao em chẳng chịu để mặc tự nhiên. Cứ ôm lấy mối tình đó một mình. Tình yêu thì chỉ có thể hạnh phúc khi cả hai cùng nhau chia sẻ, còn nếu chỉ có một mình em điều đó là thật khó khăn. Nhưng bởi vì sao em vẫn cố chấp như thế. Chỉ là vì em muốn yêu anh thật nhiều mặc cho anh chẳng hề để tâm tới tình cảm này. Nếu có thể hãy cho em nói hết tất cả tình yêu này với anh nhé! Rồi có chấp nhận hay từ bỏ thì em cũng sẽ không bên anh nữa đâu. Em vẫn sẽ đem mối tình đó về nhà, giữ cho thật kĩ. Em sẽ trân trọng từng cảm xúc mà mình đã đi qua. Nhưng giờ đây hãy cứ để em yêu anh như thế! Một mình em.

Em muốn nói với anh thật nhiều điều về tình yêu này: rằng em đã chờ đợi anh rất lâu, rằng em đã rất buồn khi anh từ chối tình cảm này, rằng em vẫn tiếp tục yêu anh những ngày sau. Nhưng em chưa có được cơ hội ấy. Thôi thì em sẽ nhặt lại, giữ tình cảm ấy cho riêng mình. Dù cho anh đã từng vứt bỏ nó nhưng em tin bằng tất cả tình cảm chân thật trong em giữ trọn bao ngày anh rồi cũng nhận ra nó thôi!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Diệp Hương Tú, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!