Mùa đông năm nay được dự báo sẽ đến sớm và lạnh kỉ lục

13/07/2020, 20:40 GMT+07:00

Khi mọi người đang phải vật lộn trong cái nắng nóng suốt những ngày hè này, thông tin mùa đông đến sớm đã làm dân tình hết sức vui mừng. Thế nhưng cùng với đó là dự báo sẽ có những đợt lạnh kỉ lục lại khiến những ai không chịu được cái rét lại cảm thấy hơi “rén”.

Nhưng chán nản nhất thì chắc vẫn là hội F.A với những trái tim đơn côi từ ngày này qua tháng khác. Chắc những người này phải đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm người yêu để trải qua được mùa đông một cách ấm áp hơn thôi.

 
Mùa đông năm nay được dự đoán sẽ khắc nghiệt hơn nhiều năm trước. Ảnh: Thanh Niên
Mùa đông năm nay được dự đoán sẽ khắc nghiệt hơn nhiều năm trước. Ảnh: Thanh Niên

Sau tháng 9 sẽ bắt đầu chuyển lạnh

Theo Tuổi Trẻ, ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tại hội nghị phòng chống thiên tại khu vực miền núi phía Bắc diễn ra vào sáng 13/7 đã cho biết mùa đông năm nay được dự báo sẽ đến sớm hơn. Đồng thời sẽ có những đợt lạnh kỉ lục với nền nhiệt lạnh hơn trung bình so với nhiều năm khác.

 
Nền nhiệt trung bình được dự báo sẽ đạt kỉ lục. Ảnh: Vietnamnet
Nền nhiệt trung bình được dự báo sẽ đạt kỉ lục. Ảnh: Vietnamnet

Nhận định riêng về thời tiết khu vực miền Bắc, ông Khiêm cho biết sẽ có thể xảy ra rét đậm, rét hại. Phần lớn các dự báo đều cho thấy khả năng sau tháng 9 sẽ chuyển lạnh và những tháng cuối năm 2020 sẽ gia tăng mưa và bão. Trước mắt thì vào khoảng tháng 8 và tháng 9 thì miền Bắc có khả năng sẽ chịu ảnh hưởng của hai cơn bão/áp thấp nhiệt đới.

 
Hội F.A chắc cần lắm nhưng cái ôm đầy ấm áp thế này vào mùa đông. Ảnh: Thanh Niên
Hội F.A chắc cần lắm nhưng cái ôm đầy ấm áp thế này vào mùa đông. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Xót xa trẻ em vùng cao gồng mình chống lại mùa đông rét buốt

Cư dân mạng than trời vì hết nóng kỉ lục lại đến lạnh kỉ lục

Thời tiết khắc nghiệt là điều mà chẳng ai mong muốn. Dù giữa lúc nắng nóng thế này mà nghe tin mùa đông về sớm khiến nhiều người vui mừng nhưng lạnh thôi đừng lạnh quá. Chưa kể một bộ phận F.A lại đau đầu lên kế hoạch tiếp tục trải qua một mùa động lạnh giá một mình khi không biết có kịp tiến độ tuyển người yêu hay không.

 
Thời tiết khắc nghiệt khiến cư dân mạng than trời. Ảnh: Chụp màn hình
Thời tiết khắc nghiệt khiến cư dân mạng than trời. Ảnh: Chụp màn hình

- Triệu hồi ngay Akira Phan và Mùa Đông Không Lạnh.

- Năm nào cũng dự báo lạnh kỉ lục nhưng rồi cuối cùng vẫn ngồi điều hòa ngắm pháo hoa giao thừa.

- Đối với những đứa F.A lâu năm như tôi thì năm nào chả lạnh kỉ lục buốt giá tận tim.

- Đến sớm thế sao em kịp chạy KPI kiếm người yêu được đây. Áo rét còn chưa mua mà cũng không cho thời gian kiếm chăn 37 độ à.

>> Đừng bỏ lỡ: Những điều nên làm dành cho người FA vào mùa đông

Nhiệt độ hè 2020 phá vỡ kỉ lục trong hàng chục năm

Chưa biết mùa đông năm nay sẽ lạnh như thế nào nhưng chắc hẳn với cái nắng nóng hiện tại thì ai cũng muốn nó đến sớm một chút. Tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhiệt độ ghi nhận được dưới cái nóng mùa hè năm 2020 thậm chí còn phá kỉ lục trong hàng chục năm.

 
Mùa hè năm nay cũng nắng nóng kỉ lục với mức nhiệt đo lòng đường giữa trưa đạt đến 60 độ C trong thành phố. Ảnh: VOV
Mùa hè năm nay cũng nắng nóng kỉ lục với mức nhiệt đo lòng đường giữa trưa đạt đến 60 độ C trong thành phố. Ảnh: VOV

Cụ thể theo Thanh Niên, tại một tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai cũng đã có khoảng thời gian ghi nhận nhiệt độ lên đến 41,8 độ C - mức nhiệt cao nhất kể từ năm 1956 đến nay. Tại Bắc Mê, Hà Giang vào những ngày giữa tháng 5 cũng đã xác lập mức nhiệt 40,4 độ C, vượt kỉ lục lịch sử xác lập trong 54 năm qua.

 
Ai cũng cố gắng trùm kín mít để hạn chế tiếp xúc với cái nóng. Ảnh: Thanh Niên
Ai cũng cố gắng trùm kín mít để hạn chế tiếp xúc với cái nóng. Ảnh: Thanh Niên

Tại các thành phố lớn do chịu ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ ngoài đường giữa trưa còn đạt mức 60 độ C khiến cuộc sống của mọi người bị đảo lộn, khó chịu. Những ai buộc phải di chuyển ngoài trời vào thời điểm đó thì chỉ muốn nhanh chóng đến nơi hoặc có khi phải vừa đi vừa tìm chỗ tấp vào nghỉ ngơi bởi quá nóng.

>> Có thể bạn quan tâm: "Hóa đá" với mùa đông châu Âu lạnh nhất 1 thế kỷ trở lại đây

Vậy là theo dự báo thì chỉ còn ít lâu nữa nữa thôi là chúng ta sẽ không phải chịu đựng thời tiết nắng nóng khó chịu này nữa rồi. Bạn thích mùa đông đến sớm hay tiếp tục mùa hè thế này hơn, hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!

NỖI KHỔ AI CŨNG PHẢI CHỊU ĐỰNG VÀO MÙA ĐÔNG

Nhiều người muốn nhanh lạnh để không phải chịu cái nóng nhưng nào có nhớ rằng vào mùa đông nhiều hoạt động cũng bất tiện lắm chứ.

Đầu tiên thì việc rời khỏi chiếc chăn ấm áp và thức dậy vào mỗi sáng là một “cực hình”. Thế nhưng cũng chẳng thế ngủ nướng được vì vẫn còn phải đi làm, đi học nữa cơ mà.

Rồi kế đến thì cứ vào mùa rét thì chạm tay vào nước cũng là điều vô cùng khó khăn. Dĩ nhiên trừ nước nóng thì nước có đang ở nhiệt độ bình thường cũng khiến đôi bàn tay trở nên lạnh lẽo nếu chạm vào.

Nhiều người thậm chí còn có suy nghĩ trong đầu là thà chịu bẩn còn hơn là đi tắm vào mùa đông. Thực hiện đủ mọi công đoạn làm sạch cũng khó khăn lắm trong cái rét căm căm như vậy.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!