Mùa dịch không đi đâu được, dân mạng đua nhau "đu" trend: "Mổ quýt"

17:00 23/02/2020

Mùa dịch bệnh lây lan, mọi người dường như hạn chế ra đường hơn, đặc biệt khi học sinh cũng lần lượt được nghỉ học. Và trong những ngày mà “đi học không được, ra đường chẳng xong” như thời gian gần đây thì các thanh niên đã có nhiều suy nghĩ hay ho khi... ở nhà.

Theo đó, chỉ trong thời gian ngắn, dân mạng Việt đã "đu" không biết bao nhiêu trend từ chụp ảnh đến... hành động. Hết chụp ảnh với máy giặt, giấy bạc, lõi giấy vệ sinh và giờ dân mạng lại có hot trend mới, đó là phẫu thuật cho... quýt.

 
Sau trend chụp ảnh, giờ đây các thanh niên rảnh rỗi lại đua nhau hóa thân thành... bác sĩ. (Ảnh: Cắt từ clip).
Sau trend chụp ảnh, giờ đây các thanh niên rảnh rỗi lại đua nhau hóa thân thành... bác sĩ. (Ảnh: Cắt từ clip).

Phẫu thuật cho quýt, chuyện tưởng đùa mà thật

Những trái quýt ngon ngọt giờ đây chẳng còn là hoa quả để ăn như bình thường nữa mà là “bệnh nhân cần phẫu thuật”. Chắc ai cũng biết, bên trong mỗi trái quýt là từng múi nhỏ phải không? Và những múi nhỏ đó được dân mạng tưởng tượng thành... con của trái quýt. Đến ngày sinh nở rồi, “bệnh nhân quýt” có vẻ khó sanh nên cần phẫu thuật và các “bác sĩ” bất đắc dĩ ơi, cầm dao lẫn kim chỉ lên, chuẩn bị "hành nghề" đi thôi.

 
Khi những trái quýt... sắp đến ngày sinh nở. (Ảnh: Tâm Nguyễn).
Khi những trái quýt... sắp đến ngày sinh nở. (Ảnh: Tâm Nguyễn).

Đặt một trái quýt lên mặt phẳng như chiếc bàn, dân mạng nhanh chóng hóa thân thành bác sĩ phẫu thuật, tiến hành mổ quýt để lấy “thai nhi” là các múi bên trong.

Từng múi được lấy ra vô cùng cẩn thận, phải đảm bảo rằng chúng không bị vỡ hay xước xát, tiếp đó lần lượt đăt vào tấm giấy giả làm... tã lót rồi để cạnh trái quýt nay đã được khâu vỏ lại và thế là "ca mổ" thành công xuất sắc, "mẹ tròn con vuông" rồi.

 
Vợ chồng nhà quýt mãn nguyện khi ca mổ đẻ thành công. (Ảnh: Cú Đêm).
Vợ chồng nhà quýt mãn nguyện khi ca mổ đẻ thành công. (Ảnh: Cú Đêm).

>> Có thể bạn chưa xem: Trend mới: Chụp ảnh qua lõi giấy vệ sinh để giống trăng sao trên trời

Rảnh rỗi sinh nông nổi, dân mạng đua nhau "đu" hot trend và thành công ngoài sức tưởng tượng

Ban đầu, chỉ một vài người khoe thành tích của mình khi phẫu thuật thành công cho những trái quýt trên mạng xã hội. Tưởng như trào lưu mổ quýt cũng chỉ dừng lại ở mức bình thường vậy thôi, gọi là có "gây bão" một chút nhưng chẳng thể ngờ, trong vài ngày gần đây, dân mạng lại đua nhau đi làm “bác sĩ phẫu thuật” cho quýt và khoe “chiến tích” của mình.

 
Không ít ca "vượt cạn" thành công được khoe trên mạng xã hội. (Ảnh: FB N.B.N).
Không ít ca "vượt cạn" thành công được khoe trên mạng xã hội. (Ảnh: FB N.B.N).

Thực tế thì việc này cũng chẳng có gì khó hiểu cả, bởi lẽ trong những ngày dịch Covid-19 còn đang hoành hành, học sinh được nghỉ học nhưng chẳng thể ra đường chơi do sợ lây nhiễm nên các thanh niên đành lấy việc... mổ quýt làm “thú vui tao nhã”. Thế là giờ đây, trên mạng xã hội có không ít "ca phẫu thuật thành công" được đăng tải, khiến mọi người cũng vui lây vì quýt đã... “mẹ tròn con vuông”.

 
Một ca phẫu thuật thành công khác được dân tình chúc mừng không ngớt trên mạng xã hội. (Ảnh: FB P.T).
Một ca phẫu thuật thành công khác được dân tình chúc mừng không ngớt trên mạng xã hội. (Ảnh: FB P.T).

>> Có thể bạn quan tâm: Học hot girl Việt chụp ảnh đời thường nhưng đẹp miễn bàn, nhất là tạo dáng trước gương

Cư dân mạng nói gì về trend...“mổ quýt”?

Trước hot trend có phần hơi...“dị” là mổ quýt, không ít cư dân mạng đã “dở khóc dở cười”, cho rằng học sinh nghỉ học nhiều thành ra rảnh rỗi quá, không biết làm gì đến nỗi phải lôi quýt ra mổ xẻ. Dù có hơi kỳ lạ, song nhìn các múi quýt nguyên vẹn, trái “quýt mẹ” được khâu cẩn thận sau mổ thì dân mạng cũng phải dành lời khen cho những ai thực hiện "ca phẫu thuật"...khá khó này. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Vậy mà cũng nghĩ ra được luôn, đến quỳ với mấy đứa đi mổ quýt thế này”.

- “Hậu quả của việc nghỉ học quá nhiều đây mà”.

- “Mẹ tròn, bố tròn mà sao con lại ra hình lưỡi liềm thế kia?”.

- “Dễ thương mà, phải cẩn thận lắm mới lấy được mấy múi quýt nguyên vẹn như thế, đến mình bóc quýt còn làm vỡ múi mà”.

- “Bữa thử rồi, khó phết đấy chứ đùa. Dù sao cũng khiến các em thêm niềm đam mê làm bác sĩ, âu cũng là có ích hơn ngồi chơi game”.

 
Đây là lúc mới yêu trước khi tiến đến cưới xin và...sinh nở nhé! (Ảnh: FB T.K). 
Đây là lúc mới yêu trước khi tiến đến cưới xin và...sinh nở nhé! (Ảnh: FB T.K). 

>> Xem thêm: Mách chàng cách tạo dáng chụp ảnh "chuẩn nam thần" trong mắt chị em

Tuy có phần hơi kỳ lạ, song theo nhiều người, việc mổ quýt thế này cũng không hề đơn giản, cần phải rất cẩn thận nếu không múi quýt sẽ bị vỡ. Bởi vậy, người thực hiện "ca phẫu thuật" chắc chắn phải khéo tay, tỉ mỉ, bằng không sẽ thất bại như chơi. Còn bạn, nếu có rảnh rỗi quá trong những ngày dịch Covid-19 hoành hành thì hãy thử "đu" trend xem, biết đâu lại có được niềm vui khi “giả vờ” làm "bác sĩ phẫu thuật" đấy chứ?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

QUÁ NHIỀU HOT TREND TRONG MÙA DỊCH COVID-19, BẠN THỬ CHƯA?

Dịch Covid-19 hoành hành khiến rất nhiều học sinh nghỉ học, thậm chí có người phải nghỉ làm. Bởi thế, dân tình ở nhà quá rảnh rang nên nghĩ ra nhiều chiêu để tiêu tốn thời gian.

Cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn gần đây, dân mạng đã "đu" qua không biết bao nhiêu trend trên mạng xã hội.

Đầu tiên có thể kể tới trend chụp ảnh cùng máy giặt, khi dân tình đua nhau tìm máy giặt cửa bên để thực hiện kiểu ảnh để đời.

Sau trend chụp ảnh cùng máy giặt thì tới lượt trào lưu chụp ảnh cùng giấy bạc và người ta lại đua nhau tìm giấy bạc bọc thực phẩm hay bao snack đã ăn hết để...theo trend.

Hết loạt trend chụp ảnh, giở đây mọi người lại đua nhau đi hóa thân thành..."bác sĩ phẫu thuật khoa sản", giúp những trái quýt “mẹ tròn con vuông”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!