Mùa cúc họa mi lại về theo gió đông, dân tình vội rủ nhau đi check-in

30/10/2020, 15:25 GMT+07:00

Những ngày này, gió lạnh bắt đầu tràn về cũng là lúc mà cúc họa mi thi nhau khoe sắc. Đến hẹn lại lên, cứ vào những ngày cuối tháng 10, cúc họa mi lại nở trắng cả một vùng trời.

Và thế là nó trở thành một loài hoa "đặc sản" mỗi khi đông đến mà bạn trẻ nào cũng muốn được đến để check - in.

 
Đông đến là lúc mà cúc họa mi bung nở. 
Đông đến là lúc mà cúc họa mi bung nở. 

>>> Có thể đọc thêm: Giữa lòng Hà Nội cúc họa mi bung nở đón đông về đẹp đến nao lòng

Loài hoa dại đến cùng gió đông

Cúc họa mi, cái tên này khiến người ta không hề nghĩ rằng nó là một loài hoa dại mọc ven đường. Dù vậy, vẻ đẹp của loài hoa nhỏ nhắn này lại khiến nhiều người phải xiêu lòng vì quá đỗi dịu dàng, tinh khiết.

Chính vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa đã khiến không ít bạn trẻ dù có bận rộn cũng nhất định phải check-in với nó. Thậm chí, có những người lặn lội đến từ những nơi xa xôi để ngắm hoa. Cúc họa mi lại càng khiến bạn phải nao lòng hơn trước loạt ảnh được một thành viên trong cộng đồng Việt Nam Ơi đăng tải dưới đây.

 
Loài hoa với cánh nhỏ nhưng lại gây thương nhớ cho bao người.
Loài hoa với cánh nhỏ nhưng lại gây thương nhớ cho bao người.

Qua bao nhiêu năm, loài hoa dại ấy lại trở thành một nét đẹp khiến bao người phải thương nhớ. Thậm chí còn trở thành một nét đẹp rất riêng của mùa đông Hà Nội. Trong khoảng thời gian mà cúc họa mi đua nở, rất nhiều người tỏ ra thích thú và quyết tâm đến check-in với loài hoa này: 

"Thèm hoa quá".

"Thèm cảm giác ôm cả bó hoa hít một hơi thật sâu".

"Cầm lòng không được luôn ý".

"Đi nhanh thôi không lại hết mùa bây giờ".

"Có hẹn cùng cúc họa mi đã lâu mà chưa năm nào đi được. Tiếc nuối".

 
Cúc họa mi khiến người ta thèm cảm giác được ôm lấy.
Cúc họa mi khiến người ta thèm cảm giác được ôm lấy.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Dạo qua hai điểm check in cúc họa mi ở Đà Lạt siêu "chill"

Cúc họa mi đẹp nhất trong 2 tuần, nhanh chân đi check-in kẻo lỡ

Loài hoa ấy đẹp là thế nhưng lại chóng đến chóng đi. Mỗi một mùa họa mi chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần, và thời gian chúng nở rộ đẹp nhất thường chỉ kéo dài khoảng 1 tuần. Một số vườn họa mi ở Hà Nội cứ mỗi cuối tháng 10, đầu tháng 11 là bắt đầu bung nở, thi nhau khoe sắc. 

Cũng bởi sự ngắn ngủi của nó mà nhiều người sợ mùa hoa đi mất, thế nên ai cũng cố gắng sắp xếp công việc để rủ bạn bè đi thưởng hoa. Ai mà lỡ bận quá cũng nhất nhất dừng lại bên gian hàng của cô bán hoa để mang một bó cúc họa mi, mang chút "đặc sản" đầu đông về nhà.

 
Dường như ai cũng sợ mùa hoa đi mất, ngay cả chính những người trồng ra chúng. 
Dường như ai cũng sợ mùa hoa đi mất, ngay cả chính những người trồng ra chúng. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Mùa cúc họa mi đến rồi... mình cưới nhau thôi!

Bởi loài hoa chỉ khoe sắc một thời gian ngắn nên nếu có thể bạn hãy rủ bạn bè, người thương đến check-in tại những vườn cúc họa mi, để không bỏ lỡ mùa hoa năm nay và chia sẻ những bức hình tuyệt đẹp của bạn trên group Việt Nam Ơi! - YAN Go nhé!

Ảnh: Xuân Toàn

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH CÚC HỌA MI TUYỆT ĐẸP Ở HÀ NỘI

Nếu muốn ngắm cúc họa mi, bạn có thể đến một số địa điểm chụp ảnh đẹp hút hồn sau:

- Làng hoa Nhật Tân: Đây là địa điểm check-in với cúc họa mi quen thuộc với các bạn trẻ Hà Nội. Giá chụp ảnh ở làng hoa Nhật Tân dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng tùy từng chủ vườn hoa.

- Thảo nguyên hoa Long Biên: Địa điểm chụp ảnh này có rất nhiều góc chụp đẹp. Không chỉ có cúc họa mi mà còn có nhiều loài hoa đẹp khác. Giá vé chụp là 70.000 đồng/người.

- Làng hoa Tây Tựu: Vườn hoa lớn nhất ở Hà Nội chính là làng hoa Tây Tựu. Nơi đây có rất nhiều loài hoa khác nhau và còn cho du khách vào cửa miễn phí nữa đấy.

Xem thêm tại đây!