Phẫn nộ cô gái mua chó sống nhận chó chết, biết đòi ai bồi thường?

19:40 01/05/2016

Sau khi mua chú cún con từ Đà Lạt và gửi đến Thanh Hóa, cô gái vô cùng bàng hoàng khi ra điểm hẹn với nhà xe ô tô nhận chó...

Cách đây không lâu trên mạng xã hội, có một cô gái trẻ đăng hình ảnh một chú cún con người ướt nhẹp, nằm trong chiếc thùng giấy nhỏ cùng dòng trạng thái vô cùng bức xúc.


Bài đăng của cô gái trẻ khiến nhiều người chú ý. (Ảnh: Internet)
Bài đăng của cô gái trẻ khiến nhiều người chú ý. (Ảnh: Internet)

Theo như những gì trang cá nhân mang tên N.M đăng tải thì cô mua một con cún con tại Đà Lạt rồi chuyển về Thanh Hóa qua nhà xe Tài Thắng. N.M ra điểm nhận chó sau cuộc điện thoại của nhà xe thì thấy chú cún con đang thoi thóp, ướp nhẹp nằm bên đường. Chỉ sau nửa tiếng thì em cún chết.

Chúng tôi đã liên lạc với chủ nhân bài đăng này thì được biết cô gái tên N.M hiện đang học lớp 11 tại thành phố Thanh Hóa. N.M cho biết vào ngày 19/4, cô đã đặt mua một em cún con qua mạng xã hội. Sau khi giao dịch hoàn tất với bên bán, chú cún con được chuyển từ Đà Lạt về Thanh Hóa qua nhà xe Tài Thắng - một hãng xe của Đà Lạt.


Giấy chuyển tiền mua chó qua ngân hàng của N.M. (Ảnh: Internet)
Giấy chuyển tiền mua chó qua ngân hàng của N.M. (Ảnh: Internet)


Giấy biên nhận chuyển chó với nhà xe Tài Thắng.(Ảnh: Internet)
Giấy biên nhận chuyển chó với nhà xe Tài Thắng.(Ảnh: Internet)

Cho tới ngày 21/4, N.M nhận được cuộc gọi từ nhà xe ra đón em cún. Tới nơi thì cô thấy nhà xe đi mất, bên đường là chiếc giỏ màu xanh, em cún nằm trong giỏ ướt nhẹp, ruồi bâu xung quanh, thở thoi thóp vô cùng yếu ớt.

N.M kể lại: "Lúc em tới nơi, ở đó có khá đông người đứng nhưng không ai có phản ứng gì. Nhìn thấy em cún bị như vậy mà em không cầm nổi nước mắt, cứ khóc mãi. Còn mọi người thì lại nhìn em rồi cười. Em chạy vào một quán gần đó xin thùng giấy để chuyển em cún sang cho đỡ ướt và lạnh. Có một anh thấy thương quá nên bế em cún vào thùng giúp em. Lúc này người em cún đã bắt đầu bốc mùi và cứng dần. Nhưng rồi thương em quá nên gắng đưa em lên bác sĩ thú y để cứu chữa mà không qua khỏi".

N.M lập tức liên hệ với nhà xe hỏi rõ sự tình thì bên nhà xe nói rằng sợ con chó khát nước, nên đã lấy vòi rửa xe xịt vào người để cho nó mát và đỡ khát. Sau khi xịt nước xong thì lại cho con chó vào hầm xe rồi chạy tiếp.


Hình ảnh em cún trước khi được chuyển ra Thanh Hóa cho N.M.(Ảnh: Internet)
Hình ảnh em cún trước khi được chuyển ra Thanh Hóa cho N.M.(Ảnh: Internet)

Chúng tôi tiếp tục liên lạc với bên bán chó tại Đà Lạt, người này nói rằng không muốn làm lớn chuyện, nên sẽ chuyển một nửa số tiền mua chó lại cho N.M. Còn về phía nhà xe thì họ không chịu trách nhiệm cũng không bồi thường gì cho sự việc này.

N.M cho biết rằng vì mình không ở tại Đà Lạt nên cũng chẳng thể tìm đến tận nhà xe để làm rõ sự việc. Không biết rằng em cún cô mua là bị đánh hay bị xịt nước lạnh rồi quăng vào hầm xe, bỏ đói mười mấy tiếng đồng hồ. Hiện tại vẫn chưa có ai đứng ra chịu trách nhiệm về cái chết của em cún mà cô đã mua. Số tiền người bán chó hứa trả lại cho N.M hiện vẫn chưa thấy đâu.

Cô gái đăng tải thông tin này lên trang cá nhân cũng chỉ với mong muốn những ai có ý định chuyển hàng hóa qua các nhà xe, thì hãy tìm tới những hãng xe uy tín, chất lượng, tránh trường hợp đáng tiếc như cô.