Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng nhất?

16:00 16/06/2020

 
Giữa muôn vàn các đơn vị cung cấp bảo hiểm hiện nay, mua bảo hiểm xe máy ở đâu là lựa chọn đúng đắn? (Nguồn ảnh: Dân trí)
Giữa muôn vàn các đơn vị cung cấp bảo hiểm hiện nay, mua bảo hiểm xe máy ở đâu là lựa chọn đúng đắn? (Nguồn ảnh: Dân trí)

Bảo hiểm BIC – sự lựa chọn hàng đầu của người lái xe

Nhắc đến các đơn vị cung cấp bảo hiểm tại nước ta, người ta không thể không kể đến BIC. BIC có tên đầy đủ là Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, trực thuộc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV. BIC chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01/01/2016 với tiền thân là Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE. Hiện tại, BIC đang vững vàng đứng tại vị trí là một trong mười công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu trên thị trường.

 
BIC là một trong những đơn vị kinh doanh bảo hiểm dẫn đầu thị trường Việt Nam.
BIC là một trong những đơn vị kinh doanh bảo hiểm dẫn đầu thị trường Việt Nam.

Về bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc dành cho xe máy của BIC, BIC cam kết đối tượng được mua bảo hiểm là chủ xe máy tham gia giao thông trên cả nước. Theo như luật định, Tổng Công ty sẽ chịu trách nhiều bồi thường các thiệt hại về người và tài sản của bên thứ ba trong trường hợp tai nạn xảy ra với hạn mức như sau: Đối với người, BIC chi trả tối đa 100 triệu đồng/người/vụ (đã tử vong). Về phần tài sản, hạn mức cao nhất là 50 triệu đồng/tai nạn. Nếu bên thứ ba chỉ bị thương tật, số tiền sẽ được tính dựa vào "Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người" của Bộ Tài chính.

 
Bảo hiểm xe máy BIC – sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
Bảo hiểm xe máy BIC – sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Song song đó, thủ tục nhận bồi thường của BIC cũng rất nhanh chóng và thuận tiện. Khi gặp tai nạn, người điều khiển phương tiện cần ngay lập tức thông báo cho BIC qua tổng đài đường dây nóng 24/7: 1800 9456. Qua đây, nhân viên của BIC sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể các giấy tờ cần thiết để hoàn thành hồ sơ yêu cầu bồi thường. Nếu hồ sơ được duyệt, BIC sẽ tiến hành thanh toán trong vòng 15 ngày hoặc cao nhất 30 ngày (trường hợp cần phải xác minh). 30 ngày cũng là thời gian tối đa để BIC thông tin đến bạn nếu hồ sơ không đủ điều kiện và bị từ chối bồi thường. Thời gian nhận hồ sơ được BIC hạn định đến 5 năm từ khi tai nạn xảy ra nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Mua bảo hiểm BIC tại Shopiness: nhanh chóng, dễ dàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Để sở hữu bảo hiểm xe máy của BIC, bên cạnh việc mua trực tiếp như thông thường, Shopiness là một cách thức tuyệt vời dành cho bạn. Shopiness là nền tảng thương mại liên kết chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Chỉ cần truy cập vào website hoặc ứng dụng Shopiness, bạn có thể dễ dàng đăng ký hồ sơ và thanh toán đơn hàng bảo hiểm xe máy BIC hoàn toàn trực tuyến. Đặc biệt, bạn sẽ được hoàn tiền lên đến 30% so với giá gốc (mỗi bảo hiểm có giá thành là 66.000 đồng) ngay khi mua thành công.

 
BIC hiện đang được phân phối chính thức bởi Shopiness.
BIC hiện đang được phân phối chính thức bởi Shopiness.

 

Tiếp đó, giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được đối tác vận chuyển của Shopiness chuyển giao đến tận tay bạn một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí với thời gian tối đa là 72 giờ. Bạn lo ngại việc mình ở quá xa các thành phố lớn? Yên tâm, Shopiness đảm bảo sẽ cung cấp ưu đãi này trên phạm vi toàn quốc – bạn chẳng cần phải bận lòng chút nào đâu!

Tuy nhiên, có một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đây. Cụ thể, bạn chỉ có thể nhận được hoàn tiền nếu mua bảo hiểm BIC tại Shopiness. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển trực tiếp và tài khoản Shopiness của bạn. Với số tiền này, bạn có thể thoải mái dùng để sử dụng trong việc mua sắm các sản phẩm khác trên hệ thống của Shopiness. Nào, còn chần chờ gì mà không nhanh tay đặt mua một chiếc bảo hiểm xe máy BIC cùng Shopiness ngay hôm nay!

>>Bạn có thể đăng ký mua bảo hiểm ô tô, xe máy BIC trên Shopiness ngay tại đây: https://bit.ly/3cnJEdK

 

Theo quy định, hồ sơ yêu cầu bồi thường của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc dành cho xe máy của BIC sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

- Thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường (Phụ lục 7, Thông tư 22/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính)

- Tài liệu liên quan đến xe và người điều khiển xe (Giấy đăng ký xe,; giấy phép lái xe; chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác của lái xe giấy chứng nhận bảo hiểm)

- Tài liệu chứng minh thiệt hại về người (giấy chứng thương; giấy ra viện; giấy chứng nhận phẫu thuật; hồ sơ bệnh án; giấy chứng tử trong trường hợp tử vong)

- Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản (hóa đơn chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa tài sản tại cơ sở do công ty bảo hiểm chỉ định hoặc được sự đồng ý của BIC; các giấy tờ chứng minh chi phí hợp lý cần thiết để giảm thiểu tổn thất hay thực hiện theo chỉ định của BIC)

- Bản sao các tài liệu của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn (biên bản khám nghiệm hiện trường; hồ sơ hiện trường, biên bản khám nghiệm phương tiện tai nạn; thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu về vụ tai nạn; các tài liệu liên quan khác (nếu có)...).