Mua bánh chưng về cúng giỗ, cô gái hoảng hốt thấy nguyên... xác con rết đen sì nằm bên trong

15/01/2018, 10:33 GMT+07:00

Mua được chiếc bánh chưng về thắp hương ngày giỗ nhưng cô gái "ngã ngửa" khi mở gói bánh ra là xác một con rết to nằm "chính ình" bên trong.

Trong những ngày giỗ, ngày lễ, mọi người thường hay mua bánh chưng về để thắp hương. Đặc biệt là trong lúc dịp Tết Nguyên Đán đến gần như bây giờ, nhu cầu mua bánh chưng đều tăng lên đáng kể so với ngày thường. Tuy nhiên, khi nhu cầu tăng lên cũng là khi một số vấn đề như vệ sinh an toàn thực phẩm bị lơ là.


Con rết trong chiếc bánh chưng (Clip: T.V.T.V)

Khi mua bánh chưng, ai cũng muốn mua được chiếc bánh vừa đẹp vừa ngon, nhưng nếu gặp trường hợp "hi hữu" như cô nàng này thì hẳn là sẽ có nhiều người phải sợ việc mua bánh chưng ngoài tiệm. Mới đây, một cô gái đã đăng lên một diễn đàn facebook đông thành viên đoạn clip cùng bức ảnh về chiếc bánh chưng mới mua của mình có... nguyên xác con rết bên trong.


Con rết nằm chình ình trong chiếc bánh chưng mua về thắp hương
Con rết nằm chình ình trong chiếc bánh chưng mua về thắp hương

"Mua được cái bánh chưng về thắp hương ông bà thì thấy thế này. Gần Tết rồi, nhà nào định mua thì nghĩ lại, chắc tự gói đi cho lành các bạn nhé", cô gái viết kèm clip cảnh báo mọi người.

Chiếc bánh chưng khi mua về trông khá đẹp mắt, màu sắc và gói ghém không tệ, nhưng khi mở lớp lá ra cô nàng lại "tá hỏa" nhìn thấy nguyên xác rết đen sì nằm "chình ình" ngay trong chiếc bánh. Cô nàng cũng chia sẻ thêm, chiếc bánh chưng này cô cùng mẹ chồng mua về cúng giỗ bà nội ở ngay cửa hàng quen vẫn mua nhưng hôm nay lại gặp phải con rết khiến cả nhà phát hoảng.

Sau khi tình huống nguy hại này được cô nàng chia sẻ lên mạng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người đều bức xúc trước cách buôn bán cẩu thả, "không có tâm" của nơi sản xuất bánh chưng và tỏ ra quan ngại rằng liệu sau đây có nên tiếp tục đi mua bánh chưng ở ngoài hàng hay tự gói bánh chưng cho an toàn.

Bạn P.H bình luận: "Trời ơi, trông kinh quá, may mà con rết còn ở rìa để thấy luôn, nó mà nằm giữa ăn hết bánh còn kinh nữa".

Ngoài ra không ít người tự đặt ra câu hỏi không hiểu vì sao con rết lại có thể "chui" vào trong chiếc bánh chưng như vậy. Có người dự đoán có thể con rết đã bò vào gạo nếp nên người làm không biết lấy gói bánh, lại có người cho rằng bánh trưng được gói xong để nơi ẩm thấp nên con rết đã bò vào được,... Song dù là lý do gì thì cũng khiến rất nhiều người "rùng mình". Thậm chí còn có người nửa đùa nửa thật: "Người ta nhân thịt nhân đỗ, nhà bạn có hẳn bánh trưng nhân rết nhé".

Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng chia sẻ rằng đã từng gặp phải "kỷ niêm thương đau" như thế khi mua bánh chưng. Có người mua phải chiếc bánh "xanh lè", có người lại gặp "vật thể lạ" như cô gái trên.


Chiếc bánh xanh lè của một cư dân mạng từng mua phải
Chiếc bánh xanh lè của một cư dân mạng từng mua phải

Ngoài chuyện bánh phải ngon, dáng bánh đẹp thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng phải được đặt lên hàng đầu. Có lẽ, sau chiếc bánh trưng "nhân rết" của cô gái trên không ít người phải nghĩ lại về việc chọn cửa hàng thực phẩm uy tín nhất là trong thời điểm năm hết tết đến này.

Tổng hợp