Mua 50 nghìn đồng tiền ốc về nấu canh, người phụ nữ trúng 7 tỷ đồng

26/03/2021, 08:55 GMT+07:00

Theo Daily Mail, cô Kodchakorn Tantiwiwatkul, một phụ nữ người Thái Lan đã phất nhanh sau một lần đi chợ mua ốc về nấu canh. Trang tin này cho biết cô Kodchakorn mua 2 USD (khoảng 46 nghìn đồng) tiền ốc biển tại một khu chợ ở tỉnh Satun về để nấu canh.

Tuy nhiên, khi làm ốc, cô phát hiện ra thứ gì đó bên trong vỏ ốc. Vật thể này có màu cam, hình tròn nhỏ và ban đầu, cô Kodchakorn nghĩ rằng nó là một viên đá bình thường. Thế nhưng sau đó, khi cô đưa nó cho mẹ, bà lập tức nhận ra đây là ngọc Melo có giá trị. Gia đình họ cũng nhớ tới tin tức một ngư dân từng bán được viên ngọc tương tự với giá cao.

 
Cô Kodchakorn và viên ngọc Melo đắt giá. (Ảnh: Daily Mail)
Cô Kodchakorn và viên ngọc Melo đắt giá. (Ảnh: Daily Mail)

Viên ngọc người phụ nữ Thái Lan này sở hữu có đường kính 1,5cm. Ước tính, nó có giá trị lên tới cả chục nghìn USD. Tuy nhiên, do lo lắng người bán ốc sẽ đòi lại viên ngọc, gia đình cô Kodchakorn đã giữ bí mật về nó. Phải tới 3 tháng sau, khi cần tiền để điều trị bệnh hiểm nghèo cho mẹ, cô mới tiết lộ về sự tồn tại của viên ngọc cho truyền thông vào ngày 18/3 vừa qua.

Chia sẻ với truyền thông, cha của cô Kodchakorn là ông Niwat Tantiwiwatkul cho biết: "Chúng tôi đang rất cần tiền sau khi tôi bị tai nạn và vợ tôi mắc bệnh nặng. Chi phí điều trị có thể lên tới 1 triệu baht (khoảng 745 triệu đồng). Viên ngọc Melo này là hi vọng duy nhất giúp vợ tôi có thể được điều trị tốt hơn." Cũng vì lý do này, gia đình họ rất mong sẽ gặp được người sẵn sàng chi trả mức giá phù hợp.

 
Viên ngọc có đường kính 1,5cm. (Ảnh: Daily Mail)
Viên ngọc có đường kính 1,5cm. (Ảnh: Daily Mail)

Cũng theo một số trang tin, một doanh nhân sẵn sàng chi trả 32 nghìn USD (tương đương 741 triệu đồng) nhưng gia đình cô Kodchakorn đã từ chối. Tiếp đó, một người khác cũng ra giá 160 nghìn USD (khoảng 3,7 tỷ đồng), một đại gia Trung Quốc đưa ra mức giá 321 nghìn USD (khoảng 7,4 tỷ đồng). Hiện đại gia Trung Quốc đã tới Thái Lan để thực hiện giao dịch.

Cư dân mạng dành rất nhiều cảm thán cho sự may mắn bất ngờ của gia đình cô Kodchakorn. Họ cho rằng câu "Thời tới không cản nổi" quả là đúng đắn.

 
Ngọc Melo chỉ được tìm thấy ngoài tự nhiên nên rất quý hiếm. (Ảnh: Viral Press)
Ngọc Melo chỉ được tìm thấy ngoài tự nhiên nên rất quý hiếm. (Ảnh: Viral Press)

"Nghe nói ngọc này không làm nhân tạo được nên quý hiếm. Ở biển Việt Nam cũng có mà chưa thấy ai may mắn vậy nhỉ, toàn thấy Thái Lan."

"Ai đi ăn ốc không?"

"Ăn ốc bao năm mà chỉ toàn cắn phải ốc con với sạn thôi. Mình sắp không kiên trì chờ ngọc được nữa rồi."

"Ốc luộc đổi đời. Từ 40 nghìn đồng thành 7 tỷ đồng."

"Đúng là thời tới không cản nổi, trời muốn độ thì phải nhận. Mẹ cô ấy cũng may mắn, đúng lúc bệnh nặng lại có tiền chữa trị."

Vào tháng 2 năm nay, một câu chuyện tương tự cũng đã xảy ra ngay tại Thái Lan. Một tài xế xe tải là anh Mothian Jansul ở tỉnh Chonburi đã ra chợ mua ốc về luộc ăn. Con trai anh cắn trúng một vật cứng trong con ốc và sau khi nhả ra, đó là một viên ngọc màu cam rất đẹp. Ban đầu, họ tưởng đó là trứng ốc nhưng anh Mothian cảm thấy đó là ngọc trai Melo quý hiếm. Viên ngọc của gia đình anh được định giá khoảng hơn 333 nghìn USD (hơn 7,7 tỷ đồng).

 
Người tài xế may mắn có viên ngọc Melo nhờ ăn ốc hồi đầu năm. (Ảnh: Viral Press)
Người tài xế may mắn có viên ngọc Melo nhờ ăn ốc hồi đầu năm. (Ảnh: Viral Press)

Những câu chuyện may mắn bất ngờ vẫn luôn ở quanh ta và khiến nhiều người cảm thán. Bạn có suy nghĩ thế nào về câu chuyện nói trên, hãy chia sẻ với YAN nhé!

CUỘC ĐỜI TỒN TẠI RẤT NHIỀU MAY MẮN KHÓ TIN

Hai trường hợp ăn ốc luộc cũng trở thành tỷ phú nói trên là minh chứng rõ ràng nhất cho việc cuộc đời tồn tại rất nhiều may mắn khó tin và chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Như những người chỉ dắt chó đi dạo nhặt được cả kho báu, buồn buồn mua vé số cũng trúng tiền tỷ, thoát khỏi lưỡi hái tử thần tới 7 lần rồi còn trúng số độc đắc. Những trường hợp như thế này luôn khiến mọi người cảm thán và ao ước bởi không phải ai cũng có may mắn bất ngờ như vậy.

Tuy nhiên, hãy cứ lạc quan lên bởi biết đâu đấy người tiếp theo được đón nhận những món quà tuyệt vời từ số phận lại chính là bạn thì sao!

Xem thêm TẠI ĐÂY!