MU đang săn tiền vệ ngôi sao của AS Roma

21:00 27/06/2017

Mặc dù đã có thông tin rằng Nemanja Matic đã ở rất gần sân Old Trafford, nhưng những đội thái hiện tại của đôi bóng thành Manchester lại cho thấy đây cũng chỉ là một trong số các tin đồn của đội bóng trong kỳ chuyển nhượng này. 

Tờ Sky Sport đưa tin đội bóng thành Manchester sẵn sàng chi ra số tiền 37 triệu bảng (khoảng 47,1 triệu đô-la) cho tiền vệ gốc Indonesia - Radja Nainggolan. Đội bóng đến từ Anh sẵn sàng trả cho tiền vệ này mức lương 130.000 bảng/tuần (165.600 đô-la/ tuần).


MU hỏi mua Nainggolan sau tin đồn Matic sẽ về với sân Old Trafford.
MU hỏi mua Nainggolan sau tin đồn Matic sẽ về với sân Old Trafford.

Tuy ở MU vẫn có một tiền vệ phòng ngự rất hay đó là Michael Carrick, nhưng tuổi tác và chấn thương đã khiến tiền vệ này không đóng góp được nhiều cho CLB. Mourinho đã nhiều lần thử nghiệm Fellaini như người tiền nhiệm David Moyes nhưng kết quả đạt được thì không khả quan. Fellaini chỉ là một "cây sào" không hơn không kém khi khả năng phòng ngự và đọc tình huống của tiền vệ người Bỉ chỉ ở mức trung bình. Còn đối với Paul PogbaAnder Herrera thì  đây không phải là những người sinh ra ở vị trí càn quét này. 


Herrera và Pogba cần người hỗ trợ ở mặt trận phòng ngự.
HerreraPogba cần người hỗ trợ ở mặt trận phòng ngự.

Trong số các tiền vệ mà chiến lược gia người Bồ đang yêu cầu mang về thì Eric Dier gần như là không thể đụng đến khi Tottenham quyết không nhả ngôi sao của mình. Phương án phả thi và có nhiều nguồn tin là thành công nhất là Matic thì vẫn chưa có thông tin chính thức. Ngoài ra, MU còn được cho là có đánh tiếng với tiền vệ của Monaco, Fabinho


Fabinho cũng nằm trong tầm ngắm của MU.
Fabinho cũng nằm trong tầm ngắm của MU.

Việc có được một tiền vệ phòng ngự đẳng cấp thế giới là đòi hỏi bắt buộc nếu MU muốn tiến xa ở Champion League sắp tới. Khi đó, hàng phòng ngự của Mou sẽ hạn chế được các pha vỗ mặt nơi trung tuyến, bên cạnh đó cũng giải phóng Paul Pogba khỏi mặt trận phòng thủ, giúp cầu thủ người Pháp có không gian, thời gian và tâm trí để hỗ trợ cho mặt trận tấn công. 

Sau sự ra đi của HLV Spalletti, AS Roma đang có những động thái rất khó hiểu khi đang dự định bán đi rất nhiều cái tên chủ chốt. Trong số đó, Mohamed Salah đã đầu quân cho Liverpool; Antonio Rudiger, Costas Manolas, Leandro Paredes thì đang rục rịch rời khỏi CLB. Nếu bán luôn cả Nainggolan thì không rõ mùa sau AS Roma sẽ ra sao khi các đối thủ tại Serie A đang tăng cường lực lượng rất mạnh mẽ.   

(Hình: Internet)