MU khôn ngoan thế nào khi quyết định giữ chân Cavani?

11/05/2021, 16:10 GMT+07:00

Cavani liên tục ghi bàn cho MU những trận gần đây. Dù đã 34 tuổi, dù không ít trận chỉ vào thay người, chân sút Uruguay vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình, đã ghi 9 bàn cho MU sau 23 trận ra sân ở giải Ngoại hạng mùa này.

Chú thích ảnh
MU cần Cavani trong ngắn hạn.

Tính tất cả các giải, Cavani đã ghi cho MU 15 bàn, con số không tệ chút nào. Cavani dứt điểm tốt, đặc biệt rất biết cách chọn vị trí và di chuyển không bóng. Không mất một xu nào phí chuyển nhượng và có một tiền đạo giàu kinh nghiệm và hiệu quả như thế rõ ràng là vụ tuyển mộ thành công của MU.

Với những gì đã thể hiện, Cavani cho thấy anh vẫn hoàn toàn có thể đóng góp được cho MU trong tương lai gần nên MU giữ chân anh là quyết định rất sáng suốt.

Dĩ nhiên, MU vẫn phải tìm kiếm trung phong săn bàn đẳng cấp hàng đầu trong dài hạn nhưng Cavani là bước đệm mang tính đảm bảo khá cao cho giai đoạn trước mắt.

Chú thích ảnh
MU muốn tăng lương cho Cavani để giữ chân Cavani ở lại.

Trên thị trường hiện nay có một số lựa chọn mang tính đảm bảo cao cho thành công nhưng MU không dễ chiêu mộ. MU không dễ mua Harry Kane vì Tottenham chắc chắn đòi phí chuyển nhượng rất cao. MU lại càng không dễ mua những tài năng trẻ đã khẳng định được đẳng cấp hàng đầu như Mbappe hay Haaland vì họ thậm chí còn đắt hơn Kane nhiều. Ngược lại, MU có thể mua được những chân sút giá “bình dân” như Andre Silva của Eintracht Frankfurt nhưng đấy lại là canh bạc về chuyên môn.

Nói cách khác, việc tìm kiếm một trung phong săn bàn chất lượng cao cho tương lai là việc MU phải làm nhưng không dễ làm ngay được. Họ cần thời gian tìm kiếm, đánh giá trước khi đưa ra quyết định phù hợp.

Vội vã tuyển mộ chân sút mới có thể khiến MU lâm vào cảnh “sôi hỏng bỏng không”, vừa mất tiền lương, mất phí chuyển nhượng mà hiệu quả chuyên môn lại không đáp ứng được kì vọng.

Chú thích ảnh
Cavani đang chơi thăng hoa trong màu áo của MU.

Thương vụ Van de Beek chính là minh chứng sống động cho thất bại của kiểu mua sắm vội vàng khi tiền vệ người Hà Lan rõ ràng không hợp với kiểu chơi của MU và giờ đây Quỷ Đỏ phải "nuôi báo cô", hoặc phải tìm đầu ra cho Van de Beek.

Mùa tới MU vẫn cần thi đấu tốt, cần cạnh tranh các danh hiệu và để hi vọng đạt mục tiêu ấy họ vẫn cần Cavani, một tiền đạo tài năng đã được kiểm chứng, vẫn hữu ích với MU trong ngắn hạn, không chỉ trực tiếp ghi bàn mà có thể dìu dắt những Rashford, Greenwood trưởng thành thêm thời gian và quan trọng nữa là MU vẫn chỉ mất tiền lương mà không tốn phí chuyển nhượng nên họ có thể đầu tư cho các vị trí khác cần nâng cấp. Như thế đủ thấy, MU giữ chân Cavani thêm 1 năm là quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Cập nhật thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!

Ảnh: thethaovanhoa.vn

MU LÀ BẾN ĐỖ TIỀM NĂNG NHẤT CỦA RONALDO

Theo Tuttosport, Cristiano Ronaldo vẫn có thể rời Juventus hè này với MU là bến đỗ tiềm năng hơn Real Madrid.

Hợp đồng của Ronaldo với Juve còn hạn 16 tháng nhưng sau khi bị Porto loại từ vòng 1/8 cúp C1, Juventus được cho là đã tính chuyện bán Ronaldo vào cuối mùa thay vì gia hạn hợp đồng.

Có hai bến đỗ mới mà cũ được nhắc đến một khi Ronaldo rời Juventus là Real Madrid và MU. Đây là 2 CLB Ronaldo đều từng khoác áo trước đó nhưng theo Tuttosport thì Ronaldo có nhiều khả năng trở lại MU hơn là trở lại Real Madrid.

>>>Xem thêm TẠI ĐÂY!