M.U: De Gea và mức lương điên rồ 500.000 bảng/tuần

05/03/2019, 10:30 GMT+07:00

David De Gea vẫn là một thủ môn giỏi, thậm chí là xuất sắc nhất thế giới, nhưng việc M.U đáp ứng mức lương 500.000 bảng/tuần mà anh yêu cầu là điều không thể.

1. Nếu Alexis Sanchez chơi tốt kể từ thời điểm anh chơi đàn piano trong ngày ra mắt, mức lương sẽ không được đề cập. Nếu anh ghi những bàn thắng quan trọng và kiến tạo, như trong màu áo Arsenal, mọi người sẽ gọi anh là "quý ngài Alexis". Nhưng Sanchez đã không làm những điều đó. Vì thế, người là gọi anh là "Quý ngài 500.000 bảng".

Kết quả hình ảnh cho sanchez
Alesix Sanchez bản hợp đồng thất bại của Manchester United

Nếu Sanchez ghi bàn, người ta sẽ không phải lôi mức lương của anh ra để cân đo đong đếm. Người M.U cần bàn thắng của Sanchez chứ không muốn nói về lương. Nhưng tiền đạo người Chile thất bại. 5 pha lập công của anh là quá ít. Nếu để so sánh với mức lương, người ta nói rằng mỗi bàn của Sanchez có giá 6 triệu bảng. Quá "chát" cho một bản hợp đồng với bao nhiêu sự kì vọng.

Với các fan M.U, mức lương của cầu thủ chỉ được nhắc đến khi anh ta không tạo ra được những thứ mà CLB mất tiền để anh ta sẽ mang về cho họ.

2. Điều này cũng lý giải tại sao các fan của M.U sẽ không quan tâm điều mà David De Gea yêu cầu để ký hợp đồng mới. De Gea 4 lần là cầu thủ hay nhất của M.U trong 5 mùa gần nhất. Anh cũng được nhận xét là thủ môn hay nhất thế giới. Không có anh, M.U có lẽ đã kết thúc mùa giải tệ hơn các thứ hạng thứ 7, thứ 4, thứ 5 và thứ 2 trong 5 mùa bóng kể từ sau khi HLV Alex Ferguson giải nghệ.

Kết quả hình ảnh cho De gea

Nếu một thủ môn khác đứng trong khung thành của M.U trong trận làm khách của Tottenham ở Wembley cách đây hơn 7 tuần, liệu M.U có bảo toàn được chiến thắng? Nếu De Gea không trở thành một cầu thủ tối quan trọng trong cuộc phục sinh của Solskjaer, liệu M.U có còn bất bại cho đến thời điểm này ở Premier League?

Lần cuối cùng 1 thủ môn nhận giải Cầu thủ hay nhất mùa bóng là năm 1978 (Peter Shilton). De Gea là một thủ môn xuất chúng và nó lý giải vì sao dù Sergio Romero có xuất sắc đến đâu cũng không được bắt chính. Tỷ lệ sạch lưới của Romero trong màu áo M.U là 63% với tỷ lệ nhận bàn thua 0,465 bàn/trận. Trong khi đó, tỷ lệ giữ sạch lưới của De Gea là 37% với tỷ lệ nhận bàn thua là 0,997 bàn/trận.

Sự chênh lệch này bởi sự khác biệt về số trận ra sân của hai thủ môn. Xét tổng thể, De Gea vẫn là người hay nhất.

3. Nếu De Gea nhận 500.000 bảng/tuần, Paul Pogba sẽ nghĩ gì? Anh ta có hạnh phúc khi mình nhận lương thấp hơn một thủ môn hay không? Sau Pogba, nhiều cầu thủ khác cũng sẽ có những đòi hỏi cho riêng mình.

Kết quả hình ảnh cho Pogba
Liệu Pogba có chấp nhận mức lương thấp hơn De Gea?

Khi thủ môn của QPR Phil Parkes kí hợp đồng với West Ham năm 1979, mức phí 565.000 bảng là kỉ lục thế giới cho một thủ môn. Nội bộ West Ham sau đó rối loạn vì điều này. Mức phí cho các thủ môn kèm mức lương khổng lồ cao ngất, gần bằng các ngôi sao lớn tạo ra những hệ lụy xấu. Nó dẫn đến những tranh cãi, thậm chí là bất đồng nội bộ.

Có nhiều ý kiến rằng De Gea xứng đáng được trả cao nhất ở M.U sau những gì anh đã cống hiến trong nhiều năm qua, và rằng không cầu thủ nào quan trọng hơn một thủ môn. Nhưng dù thế nào, 500.000 bảng/tuần cho một thủ môn sẽ thực sự tạo ra một "quả bom" nguy hiểm nơi phòng thay đồ.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất về bóng đá tại YAN nhé.