MTQ tố Thủy Tiên tới ngân hàng sao kê cũng không đáng tin

11:45 16/09/2021

Hiện tại, việc Thủy Tiên và Công Vinh hẹn lịch đăng sao kê về số tiền từ thiện miền Trung trong đợi lũ lụt 2020 đang được cư dân mạng hết mực chú ý. Bên lề drama này, nhiều người cũng đã lên tiếng tố cáo những khuất tất của vợ chồng nữ ca sĩ.

 
Một cô gái lên tiếng tố vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một cô gái lên tiếng tố vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, một cô gái đã đăng tải video tự nhận mình là người từng chuyển cho thủy Tiên số tiền 98 triệu đồng để ủng hộ bà con miền Trung trong trận lũ lụt năm 2020. Sau đó, người phụ nữ này đưa ra một số nhận định về việc công khai sao kê. Cụ thể, theo cô, ngoài ngân hàng và phía vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên, để minh bạch toàn bộ số tiền thì cần thêm bên thứ 3 là công an kinh tế.

Trong lúc trình bày vấn đề, cô gái đã chèn thêm ảnh chụp màn hình được cho là thông báo chuyển tiền ủng hộ thành công cho nữ ca sĩ. Người phụ nữ này còn nhận định về việc sao kê dễ dàng bị thay đổi, lấp liếm nếu thiếu bên cơ quan chức năng vào cuộc: “Ví dụ như mình, mình sẽ bỏ những ngày tiền vô nhiều không kêu sao kê, ngày khác mình sao kê. Ngân hàng sẽ làm theo mình vì "yêu cầu của chủ tài khoản họ sẽ làm theo.”

 
Thủy Tiên tực tiếp phát tiền cho bà con ở miền Trung. (Ảnh: FB Thủy Tiên)
Thủy Tiên tực tiếp phát tiền cho bà con ở miền Trung. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Ngoài ra, cô nàng tỏ ra khó hiểu khi ban đầu cứ ngỡ Thủy Tiên chỉ dùng 1 tài khoản nhưng bây giờ cư dân mạng lại đồn thổi con số này đã tăng tới 3. 

Video của cô sau khi đăng tải đã khiến cộng đồng mạng được phen “dậy sóng”. Nhiều người ủng hộ, cho rằng những lời tố cáo của cô gái có thể xảy ra. Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác nhanh chóng phủ nhận, cho rằng lập luận này còn nhiều lỗ hổng.

Tài khoản D.P chỉ rõ: “Khi sao kê nó có ghi rõ thời gian. Ví dụ sao kê từ ngày 1/9 đến ngày 30/9 thì không có vụ bỏ ngày nào trong đó được nha chị. Nếu muốn bỏ nó sẽ ghi rõ ví dụ nó bỏ ngày 15 thì sao kê chỉ thể hiện từ ngày 1 đến ngày 14. Còn riêng công an kinh tế nào rảnh vô đây vậy? Phải có kiện cáo, sau đó tòa án hoặc viện kiểm sát ra quyết định điều tra. Lúc này công an mới yêu cầu cung cấp hồ sơ rồi xử tại tòa chứ không có công an nào rảnh mà đi chứng mấy cái này hết nha chị.”

 
Cô ngồi thuyền giữa dòng nước lũ để phát quà cho mọi người. (Ảnh: FB Thủy Tiên)
Cô ngồi thuyền giữa dòng nước lũ để phát quà cho mọi người. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Hiện tại, mặc dù chưa thể xác thực được những thông tin mà người phụ nữ này phát ngôn liệu có đúng hay không. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Được biết trước đó, Thủy Tiên cũng đã chính thức đăng tải bài viết lên trang cá nhân, nói rõ vấn đề sao kê. 

Cụ thể, nữ ca sĩ nhận định: "Như đã hứa sau ngày 15/9 Tiên sẽ sao kê thêm 1 bản chi tiết ngoài bản sao kê số tổng ngân hàng xác nhận Tiên đã post vào ngày 24/1/2020 năm ngoái và vẫn còn ghim tin trên đầu trang Fanpage. Tiên đã làm việc và ngân hàng hẹn mình ngày 17/9/2021 ra lấy sao kê.

 
Thủy Tiên lên tiếng về vấn đề từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thủy Tiên lên tiếng về vấn đề từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vì vậy vào ngày 17/9/2021 lúc 14 giờ mời mọi người cùng theo dõi livestream tại ngân hàng sao kê cùng Tiên để mọi người chuyển tiền cùng nắm thông tin trực tiếp về số tiền mà quỹ có được là bao nhiêu. Buổi livestream trực tiếp tại ngân hàng sẽ gồm có luật sư, báo chí, làm bên thứ 3 chứng kiến sự việc và công khai toàn bộ cho MTQ cả nước cùng theo dõi".

Hiện tại, cư dân mạng vẫn đang nóng lòng chờ đến ngày 17/9 như lịch hẹn của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên để theo dõi sao kê. Còn bạn có suy nghĩ gì, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

XUẤT HIỆN ĐƠN TỐ CÁO THUỶ TIÊN ĂN CHẶN TỪ THIỆN

Thời gian qua, có rất nhiều tin đồn xoay quanh việc Thủy Tiên và Công Vinh sử dụng tiền từ thiện miền Trung không đúng mục đích.

Theo đó, mạng xã hội đã chia sẻ nhiều lá đơn được cho là gửi đi với mục đích tố cáo nữ ca sĩ ăn chặn tiền từ tiện.

Cụ thể, người này viết: “Chào các bạn. Hôm nay mình đã hoàn tất và gửi đơn về Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an (C02), địa chỉ tại Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Rất cám ơn những bạn đã tin tưởng gửi thông tin cho mình".

Xem thêm tại đây!