MTQ giúp đỡ hai bố con cơ cực, phải thức đêm bán hoa quả tại Sài Gòn

21:05 14/12/2021

Vừa qua, cộng đồng mạng đã không ngừng chia sẻ đoạn clip về hai bố con bán hoa quả giữa đêm tại Sài Gòn. Được biết, ngay khi hiểu rõ hoàn cảnh của hai bố con này, một mạnh thường quân đã không ngừng tìm cách kêu gọi giúp đỡ, ủng hộ họ. 

 
Giữa đêm, hai bố con vẫn miệt mài bán hoa quả mưu sinh. (Ảnh: TikTok Phuongchip123)
Giữa đêm, hai bố con vẫn miệt mài bán hoa quả mưu sinh. (Ảnh: TikTok Phuongchip123)

Hai bố con bán hoa quả giữa đêm tại Sài Gòn được hỗ trợ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chủ nhân đoạn clip là chị Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi) - một người thường xuyên thực hiện các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ bà con gặp khó khăn tại Sài Gòn. Thời điểm chị gặp hai cha con là khoảng 12 giờ đêm, trên đường Cách mạng tháng 8 - Điện Biên Phủ (phường 4, quận 3, TP.HCM). Khi đó đường phố thưa thớt người qua lại, tiết trời se lạnh.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phượng cho biết: "Trước đó, mình đã từng gặp hai bố con khi đi phát quà đêm cho người vô gia cư. Giờ gặp lại mới biết hai bố con đã thuê được nhà trọ, nhưng 2, 3 tháng nay đều không có tiền đóng, phải bán trái cây lề đường để mưu sinh. Dù đã bán với giá rất rẻ nhưng vẫn không có ai mua. Hôm gặp lại, mình chỉ hỏi han và mua cho chú ít đồ. Sắp tới mình mới quay trở lại để hỏi chuyện cho rõ, sau đó mới lên bài kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ." 

Cũng theo chị cho biết, do hoàn cảnh hai bố con gặp nhiều khó khăn, thế nên dù là 1 giờ sáng vẫn phải miệt mài chào mua hoa quả để kiếm thêm thu nhập. 


Đoạn clip đang được nhiều người chia sẻ rầm rộ. (Clip: TikTok)

 
Chị Phượng giúp đỡ hai cha con bán hoa quả. (Ảnh: TikTok Phuongchip123)
Chị Phượng giúp đỡ hai cha con bán hoa quả. (Ảnh: TikTok Phuongchip123)

 
Chị Phượng - người đã giúp đỡ hai bố con bán hoa quả giữa đêm tại Sài Gòn. (Ảnh: FB Phượng Nguyễn)
Chị Phượng - người đã giúp đỡ hai bố con bán hoa quả giữa đêm tại Sài Gòn. (Ảnh: FB Phượng Nguyễn)

Không chỉ chị Phượng, đã có rất nhiều người mong muốn được mang đồ đến hỗ trợ khi biết hoàn cảnh của hai bố con trong đoạn clip. Một số cư dân mạng còn chia sẻ thêm thông tin của hai bố con bán hoa quả trên. Qua đó đã có thể thấy được tình người rất đáng trân trọng. 

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: TikTok Phuongchip123)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: TikTok Phuongchip123)

>>Xem thêm: Nữ "chủ trọ quốc dân" đòi giúp đỡ, miễn 100% tiền thuê cho khách

Mạnh thường quân giúp đỡ cụ ông bán chè

Trước đó, cư dân mạng cũng từng lan truyền câu chuyện về một cụ ông bán chè tại đoạn giao Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Đình Chiểu. Theo lời chị Trúc Ly - người đăng tải câu chuyện chia sẻ, mỗi ngày cụ ông đều miệt mài làm 9 cốc chè để bán. Tuy nhiên, có nhiều hôm, dù đã đứng suốt 6 tiếng nhưng mãi ông vẫn chẳng bán được hết. Những lúc như vậy, ông lại tiếp tục chờ đợi cho đến khi nào khách mua hết mới trở về nhà. 

Biết được hoàn cảnh của cụ ông, nhiều mạnh thường quân đã tìm đến tận nơi để mua chè ủng hộ. Trong số đó có cả chị Trúc Phương - người được mệnh danh là "cô tiên Sài Gòn". Chị đã kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ ông trên trang cá nhân. Chỉ trong một thời gian ngắn, tài khoản ủng hộ đã tăng gần 200 triệu đồng. 

Nhận được số tiền hỗ trợ từ chị Trúc Phương, cụ ông đã vô cùng mừng rỡ. Bởi trong suốt cuộc đời của ông, đây là một số tiền quá lớn, thậm chí còn chưa từng mường tượng đến. Khi được hỏi về ước mơ, cụ ông đáp: "Chẳng mơ ước gì lớn lao, chỉ mong mỗi ngày bán được nhiều chè, được nhiều người biết đến ủng hộ chè, cho chú có tiền sống qua ngày là hạnh phúc lắm."

 
Cụ ông vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ từ phía mạnh thường quân. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Cụ ông vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ từ phía mạnh thường quân. (Ảnh: FB Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

>>Có thể bạn quan tâm: Shipper đổ xe được mọi người giúp đỡ: Kiếm được chút tiền đâu dễ

Trong cuộc sống hiện nay, còn có rất nhiều mảnh đời phải ngày đêm vất vả mưu sinh, chăm lo cho gia đình. Nhờ có sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân mà đời sống của họ đã có thể vơi bớt đi phần nào gánh nặng. Mong rằng những câu chuyện nghĩa tình như trên sẽ ngày càng được lan toả hơn nữa, để ai cũng có thể thấy rằng tình người vẫn còn đậm nét trong xã hội hiện nay. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

MTQ GIÚP ĐỠ CỤ ÔNG CÒM CÕI ĐI BỘ NHẬP HÀNG MƯU SINH

Không chỉ giúp đỡ cụ ông bán chè, chị Nguyễn Đỗ Trúc Phương còn từng hỗ trợ rất nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn khác. Điển hình như một cụ ông bán đồ trên đường Bùi Minh Trực, quận 8, TP.HCM.

Vì phải bươn chải kiếm tiền cả những ngày trời nắng nóng, thế nên làn da của ông đen nhẻm, khuôn người nhỏ, gầy gò. Cuộc sống của ông cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí, dù chân bị đau, lưng đã còng những tuần nào ông cũng cần mẫn đi bộ lên chợ lớn để nhập hàng về bán.

Biết được hoàn cảnh của cụ ông, "cô tiên Sài Gòn" đã quyết định trích quỹ từ thiện để mua một chiếc ghế dựa, quần áo, sào đồ... gửi tặng. Đồng thời, chị cũng biếu ông 40 triệu đồng để trang trải cuộc sống.