Bạn có biết “bộ nhận dạng thương hiệu” trong những sáng tác của Mr.Siro là gì không?

16/04/2018, 10:30 GMT+07:00

Một điều đặc biệt không kém đó là khi có sự góp giọng của Mr. Siro là bài hát đó liền trở thành hit.

Không chỉ nức tiếng Vpop là “ông hoàng sầu muộn” với hàng loạt hit đặc trưng thất tình. Mr. Siro còn rất biết cách xây dựng “bộ nhận dạng thương hiệu” riêng của mình khi luôn “thầu” một đoạn giang tấu trong hàng loạt hit anh sáng tác cho đồng nghiệp.

Bạn có biết “bộ nhận dạng thương hiệu” trong những sáng tác của Mr.Siro là gì không?

Ca khúc Chạm đáy nỗi đau của Erik hiện đang gây được chú ý và thu về những tín hiệu tích cực. Nếu trước đây, ca sĩ nào hát nhạc của Mr. Siro đều dễ dàng nhận ra ngay vì kiểu gì cũng nghe thấy giọng của “ông hoàng sầu muộn” hát đệm một mình một đoạn đầy đặc trưng. Thì bây giờ, bản hit mới Chạm đáy nỗi đau của Erik chính là trường hợp hi hữu khi tác giả của ca khúc là Mr. Siro không còn “nhúng tay” vào phần hát đệm nữa.

Bạn có biết “bộ nhận dạng thương hiệu” trong những sáng tác của Mr.Siro là gì không?

Trong một bài hát, thường ca sĩ sẽ hát 2 lần. Hát xong lần 1 là nhạc dạo, rồi sẽ chuyển qua lời 2 hoặc hát lại lần nữa nếu bài hát chỉ có một lời. Đoạn nhạc dạo chuyển giữa 2 lần hát đó chính là giang tấu. Và nếu yêu thích những sáng tác của Mr. Siro, hẳn bạn không còn ngạc nhiên khi có một giọng nam ấm ấm luôn “thỏ thẻ” hát đệm vào những đoạn giang tấu này.

“Sống xa anh anh chẳng dễ dàng" - Bảo Anh

Bản hit gần đây nhất của Bảo Anh cũng có đoạn giang tấu của Mr. Siro.

"Không thể yêu ai được nữa" - Gin Tuấn Kiệt

Trong bài hát này, không những “thầu” giang tấu mà Mr. Siro còn “thầu” luôn phần bè: bè đuối, bè trên, bè dưới,…

"Em gái mưa" - Hương Tràm 

Hit Ballad quốc dân Em gái mưa của Hương Tràm cũng không ngoại lệ nhé!

Đừng ai nhắc về anh ấy - Trà My Idol

Bản hit đình đám của cô ca sĩ tóc tém xinh đẹp Trà My Idol cũng có hẳn một đoạn của Mr. Siro.

Có lẽ dường như điều mà Mr. Siro muốn không chỉ là tạo hit, mà anh còn muốn tạo riêng cho mình một “hệ sinh thái” nhạc thất tình riêng. Trong đó, dù là bài hát của ca sĩ nào thì luôn có một nhân vật nam “thủ thỉ” hát ở đoạn nữa. Có lẽ đó là cách Mr. Siro liên kết những tác phẩm của mình lại và coi đó như một “bộ nhận dạng thương hiệu” riêng. Tuy nhiên, một điều cũng đặc biệt không kém đó là chỉ những ca khúc “tạo bão” mới có sự xuất hiện của chất giọng nam nhạc sĩ thôi nhé, còn lại những sáng tác bình thường khác thì hầu như không có.

Ảnh: Tổng hợp