Mr.Siro sáng tác Nụ Cười Tỏa Nắng tặng riêng WanBi

08/09/2013, 18:15 GMT+07:00

"Hit-maker" Mr.Siro đã dành tặng riêng WanBi một ca khúc vô cùng xúc động.

 Nụ cười tỏa nắng là món quà đặc biệt dành tặng cho WanBi. Chất nhạc và lời ca khúc mang phong cách "rất Siro" sẽ tạo cho người nghe mang cảm giác bồi hồi, nghẹn ngào và nhớ đến WanBi. Khi nghe ca khúc này lần đầu chắc chắn sẽ khiến khán giả nhớ đến gương mặt và nụ cười ấm áp của nam ca sĩ. 

Mr.Siro cũng chia sẻ rất chân thành: “Tôi thực sự không gọi là một người bạn thân thiết của WanBi, tôi rất hay nghe nhạc của cậu ấy và cậu ấy cũng hay nghe nhạc của tôi, có thể nói nhờ âm nhạc mà chúng tôi có mối liên kết.”

Để ra đời một ca khúc đầy xúc động như vậy, Mr.Siro cho biết: “Khi tôi biết tin Bi bị bệnh và sau đêm nhạc các nghệ sĩ tổ chức để hỗ trợ cho em chữa bệnh thì tôi có được gặp quản lý của em. Anh ấy đã tâm sự rằng Bi rất thích nghe những ca khúc của tôi và nhờ tôi viết tặng em một ca khúc. Tôi đã nhận lời mặc dù tôi biết mình khá mạo hiểm vì từ trước đến giờ tôi chỉ viết nhạc..thất tình chưa bao giờ viết ca khúc về sự lạc quan, về cuộc sống. Tôi thực sự rất muốn thử viết và rất muốn tặng ca khúc cho WanBi.

Có thể nói đây là một món quà dang dở, khi tôi ở Paris, tôi mới hay tin Bi đã mất, ngay lúc đó suy nghĩ đầu tiên của tôi không phải là: cậu ấy đã ra đi, mà là: tôi vẫn chưa hoàn thành bài hát cho cậu ấy. Suốt khoảng thời gian ấy tôi đọc hết tất cả những bài báo về cậu ấy, nghe âm nhạc của cậu ấy, tôi đã viết Nụ cười tỏa nắng dựa trên những tình cảm của mọi người và cảm xúc của tôi dành cho WanBi.”


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuy chỉ tiếp xúc với WanBi được khoảng 3 lần từ năm 2009 đến nay, nhưng Mr.Siro đã dồn rất nhiều cảm xúc để viết nên Nụ cười tỏa nắng, lời ca khúc thể hiện rõ tình cảm ấy:

"Be happy always smile

We'll never forget you

We miss you so

W-A-N-B-I

Thời gian không làm phai mờ đi những giấc mơ em để lại. Gửi vào mây bao nhớ thương, biết bao nhiêu hồi ức ngọt ngào. Nhẹ như nắng lấp lánh, mà sâu lắng bao kỷ niệm khó phai. Ngày xưa em chưa từng biết dỗi hờn, chưa từng làm ai tổn thương...

Và đêm đến có một vì sao lấp lánh như đang mỉm cười. Một vì sao vẫn dõi theo chúng ta qua từng bước thăng trầm. Rồi hoà với trời xanh để luôn nhắc ta theo đuổi ước mơ. Một màu xanh cho niềm tin vững vàng. Cho tình thương không giới hạn

Chorus:

Nụ cười toả nắng ấy nhẹ nhàng , sưởi ấm cho bao con tim thêm niềm tin với cuộc đời. Có biết không em nơi này nhớ em biết bao, và mọi người ai cũng rất trân trọng từng giây phút tuyệt vời, dẫu đứng bên em chưa lâu để gần, để thấu hết cuộc đời, những khó khăn và bộn bề, vì em chỉ muốn mỗi lần nghĩ đến em là nụ cười toả nắng thân thương hôm nào, vẫn yêu thương vẹn nguyên, đong đầy".


Bản audio ca khúc Nụ Cười Tỏa Nắng

- Vì không phải là bạn thân nên có lẽ anh cũng gặp khó khăn khi tìm cảm xúc để viết nên ca khúc này?

Không hẳn như vậy, tôi tìm những điểm chung giữa chúng tôi, lắng nghe nhạc cậu ấy và cảm xúc đến dồn dập. Tôi đã dành ra hơn 1 tháng để cảm xúc tròn đầy và tập trung cao độ trong 2 ngày để viết hoàn chỉnh ca khúc, thu âm trong vòng 20 tiếng đồng hồ liên tục. 

Tôi gom góp những điều mình biết và cảm nhận về Bi vào ca khúc. Bi thích màu xanh và màu trắng, tôi cũng thích màu xanh nhưng tôi không thích màu trắng, ca khúc tôi dành tặng cậu ấy có sắc xanh mà chúng tôi cùng yêu thích.

Tôi đã từng hát cùng với WanBi trong một chương trình ca nhạc, tôi vẫn nhớ khi đó cậu ấy nói với tôi: “Sao anh hát cao thế mà sắc mặt vẫn không thay đổi?”- vào thời điểm đó tôi chỉ nghĩ cậu ấy kiếm câu chuyện để nói chuyện với tôi, thế nhưng tôi nhớ mãi câu nói của cậu ấy đến bây giờ. Trong ca khúc của tôi có đoạn “Dẫu đứng bên em chưa lâu để gần, để thấu hết cuộc đời, những khó khăn và bộn bề.” là dành cho kỷ niệm lần đứng trên sân khấu cùng nhau ngắn ngủi ấy với WanBi.

“Và đêm đến có một vì sao lấp lánh như đang mỉm cười” - với tôi cậu ấy là một ngôi sao thực thụ.

- Ấn tượng của anh về WanBi là gì?

Nếu là ấn tượng gặp gỡ thì lần đầu tiên gặp cậu ấy tôi không mấy ấn tượng. Nhưng tôi có nghe nhạc của Bi và từng ngày tôi thấy rõ sự cố gắng của cậu ấy trong giọng hát, cách viết bài. Showbiz bây giờ đầy những nghệ sĩ chỉ biết chăm chút cho vẻ ngoài mà thiếu sự đầu tư nội lực. WanBi là một người hiếm hoi luôn nỗ lực cố gắng, cũng là âm nhạc mà tôi ấn tượng về cậu ấy nhiều hơn: tự lập, tự nỗ lực cố gắng, rất nghiêm túc với sự nghiệp của mình.

Cái cách Bi viết nhạc cũng giống giống tôi, khởi đầu là những bản nhạc theo kiểu pop balld nhẹ nhàng, và cậu ấy ngày một trau chuốt lời ca khúc. Phần lời bài hát của cậu ấy đặc biệt vì xuất phát từ cảm nhận bản thân chứ không phải ảnh hưởng từ những người khác.

Ca khúc Nụ Cười Tỏa Nắng của Mr.Siro nằm trong single Nụ Cười Còn Mãi, như một món quà tặng đặc biệt bạn bè đồng nghiệp dành tặng cho WanBi nhân 49 ngày anh rời xa mọi người.