Mr. Đàm làm rõ tiền từ thiện bà con vùng lũ: Đang tiến hành triển khai

26/05/2021, 17:45 GMT+07:00

Thời gian gần đây, liên quan tới vấn đề từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đã bị dân mạng chất vấn về số tiền từng lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung 6 tháng trước nhưng tới nay lại không biết "đi đâu về đâu". Trước hàng loạt nghi ngờ từ phía khán giả cũng như những bình luận không mấy tích cực, mới đây nam ca sĩ đã chính thức lên tiếng giải trình rõ ràng về vấn đề này.

 
Đàm Vĩnh Hưng bị thắc mắc về số tiền từ thiện miền Trung. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng bị thắc mắc về số tiền từ thiện miền Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, phía ekip của anh đã và đang tiến hành việc xây lại nhà cho bà con nghèo miền Trung (bao gồm các khu vực Huế, Quảng Bình, Quảng Trị) với tổng số tiền đóng góp từ khán giả là hơn 1,43 tỷ đồng. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ trải lòng: "Ngay thời điểm thiên tai diễn ra, Hưng đã tham gia hát rất nhiều các chương trình từ Nam ra Bắc hô hào ủng hộ bà con, từ sân khấu lớn cho đến phòng trà và có cả những đêm riêng dành cho vài chục người doanh nhân cùng các mạnh thường quân. Những quỹ đó họ đều chọn khu vực để ủng hộ theo mong muốn của họ!"

Anh cho biết, vì đã có nhiều người cứu trợ bằng tiền mặt, các loại lương thực thực phẩm nên phía Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho bà con. Anh cho biết cần thời gian đợi chính quyền xác minh hộ nghèo cũng như giấy tờ liên quan, đặc biệt phải xây trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan và lệnh cấm tụ tập liên tục được ban ra nên không tránh khỏi việc bị gián đoạn.

 
Nam ca sĩ đăng kèm video ghi lại hình ảnh khởi công xây nhà cho bà con vùng lũ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ đăng kèm video ghi lại hình ảnh khởi công xây nhà cho bà con vùng lũ. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Hiện tại việc xây nhà đang được tích cực triển khai. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại việc xây nhà đang được tích cực triển khai. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Hưng không muốn chống lệnh nhà nước để ngoan cố tụ tập người để xây cho bằng được... Hơn nữa ai cũng muốn giữ mạng sống cho mình và cho gia đình mình! Hưng cũng vậy thôi! Nếu muốn rũ bỏ trách nhiệm mà chuyển khoản đại cho các hội đoàn để phát đều cho bà con thì lại không đúng mong muốn ngay từ đầu của mình là sửa nhà, xây nhà, và lại làm sai lời nói với mọi người. Ai cũng muốn trao trực tiếp cho dân, Hưng nói không sai điều này đúng không? Nên các chương trình từ thiện trước đây Hưng đều luôn có mặt tại hiện trường! Nhưng dịch kéo dài, lúc hết lúc tái diễn khiến cho bao nhiêu thứ phải đình trệ!", nam ca sĩ giải thích.

 
Đàm Vĩnh Hưng ghi rõ quỹ hỗ trợ có tên anh và các fan. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng ghi rõ quỹ hỗ trợ có tên anh và các fan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ, phía ekip đã và đang triển khai xây 15 căn nhà, trong đó có 3 căn đã hoàn thành xong với trị giá hơn 62 triệu đồng/căn. Nam ca sĩ cũng tổng hợp lại số tiền đã nhận từ khán giả là hơn 1,43 tỷ đồng và hiện tại sau khi trừ đi tiền của 15 căn nhà sẽ còn khoảng hơn 500 triệu đồng.

Anh cho hay: "Số tiền này, Hưng dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, Hưng sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn".

 
Nguyên văn bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên văn bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Dưới phần bình luận, anh đăng tải kèm giấy tờ và tiến độ thi công. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dưới phần bình luận, anh đăng tải kèm giấy tờ và tiến độ thi công. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đàm Vĩnh Hưng cảm ơn tình cảm từ người hâm mộ cũng như người thân, bạn bè khi đã chung tay góp sức, ủng hộ cho miền Trung. Anh khẳng định khi dịch bệnh lắng xuống, đích thân anh và ekip sẽ ra các tỉnh miền Trung. Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng tuyên bố từ nay sẽ không bao giờ kêu gọi đóng góp, ủng hộ:

"Sẵn đây Hưng cũng xin khẳng định chắc chắn lại một lần nữa là: Hưng sẽ chính thức ngưng vĩnh viễn việc KÊU GỌI ĐÓNG GÓP như trước đây nữa! Hưng sẽ tự làm theo tiền cá nhân mình và bạn bè thân thiết gom lại với nhau có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu! Có duyên gặp được hoàn cảnh nào thương tâm thì giúp trực tiếp và cũng không cần ai biết hay nêu tên! Nên số tài khoản từ thiện của Hưng sẽ được thu hồi lại! Mong mọi người không gửi, không đóng góp gì vào nữa nhé!"

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi không bao giờ quên được tờ 2 ngàn đồng cũ nát đó"
Mr. Đàm tuyên bố từ giờ không nhận kêu gọi đóng góp, ủng hộ. (Ảnh: Người đưa tin)

Bài đăng của nam ca sĩ hiện đang nhận nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

ĐÀM VĨNH HƯNG CHIA SẺ CHUYỆN TỪ THIỆN: AI NÓI SAI SẼ NHẬN NGHIỆP

Giữa những ồn ào thời gian gần đây, Đàm Vĩnh Hưng bỗng có những chia sẻ quan điểm về chuyện làm từ thiện của mình. Anh thẳng thắn cho hay:

"Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra. Nhất là với việc từ thiện. Tôi luôn luôn dặn dò cả công ty hay bạn bè thân thiết rằng: Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết. Mình chưa từng có 1 phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất. Mình cứ làm đúng trước đã".

Trước đó, trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ quyết định hỗ trợ bà con khu vực Bắc Giang, Bắc Ninh đang căng mình chống dịch: "Hưng xin mọi người cho Hưng tự quyết số tiền 160 triệu đồng đã kêu gọi cho một cháu bé bị phỏng nhưng bố mẹ bé xin không nhận nữa. Số tiền này sẽ đóng góp thẳng cho sở y tế tỉnh".

Xem thêm tại đây!