Mr. Đàm có thể bị phạt 5 triệu vì 'khóa môi nhà sư'

08:00 14/11/2012

Cục Nghệ thuật Biểu diễn thuộc Bộ VH-TT-DL ngày 12/11 đã chính thức có văn bản gửi Sở VH-TT-DL TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hôn nhà sư tại một đêm nhạc từ thiện ngày 4/11.

Trao đổi về việc nhà sự khóa môi, chiều 13/11, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Trưởng Phòng quản lý biểu diễn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng “đó là hành vi phản cảm cần bị xử lý nghiêm”.

Cũng theo ông Nhân, hành vi của Đàm Vĩnh Hưng vi phạm điều 16 Nghị định 75 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa: Người biểu diễn lợi dụng giao lưu với khán giả để có những hành vi thiếu văn hoá hoặc phát ngôn thô tục, không đúng đắn; Mặc trang phục, hoá trang gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam...


	
	Đàm Vĩnh Hưng hôn tay một nhà sư. Ảnh: Hà Nhuận Nam - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng hôn tay một nhà sư. Ảnh: Hà Nhuận Nam

Mức phạt tiền áp dụng với hành vi này từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng. “Hiện Cục Nghệ thuật biểu diễn đang chờ báo cáo kết quả xử lý của Sở VH-TT và DL TPHCM”- ông Nhân cho biết thêm.

Trong đêm ca nhạc gây quỹ giúp đỡ Tuấn Anh sang Mỹ phẫu thuật ngày 4/11, Đàm Vĩnh Hưng đã đấu giá một chai rượu quý được giới thiệu chỉ có 4 chai tại Việt Nam, mức đấu giá khởi điểm là 20 triệu đồng. Ngay sau đó đã có hai nhà sư là đại đức Thích Pháp Định (Thiền viện Phước Sơn - Đồng Nai) cùng đại đức Thích Giác Ân (Chùa Quan Âm - Đồng Tháp) quyết định mua chai rượu quý với giá 55 triệu đồng.

Khi bước lên sân khấu, hai nhà sư đã yêu cầu nam ca sĩ này thực hiện lời hứa “tặng kèm” người mua rượu một “nụ hôn” như lời rao trước lúc đấu giá. Trước đề nghị của nhà sư, Đàm Vĩnh Hưng đã không ngần ngại tặng họ nụ hôn để bày tỏ sự biết ơn. Ngay lập tức, nụ hôn "gây sốc" này đã lan tràn trên các diễn đàn, trở thành đề tài tranh cãi của cư dân mạng.

Làn sóng phản đối hành động của Đàm Vĩnh Hưng và hai nhà sư lan truyền rất mạnh trên các trang báo. Sau thời gian im lặng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định viết một lá thư xin lỗi công chúng và nhất nhà các tăng ni, Phật tử.


	
	Một phần lá thư của Đàm Vĩnh Hưng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một phần lá thư của Đàm Vĩnh Hưng