Mourinho vẫn cay cú với di sản mà David Moyes và Van Gaal để lại ở M.U

10/09/2017, 19:00 GMT+07:00

Mourinho cho rằng Man United không tiến bộ chút nào khi ông Moyes và ông Van Gaal làm HLV. Thực sự nghe thì không dễ chịu chút nào nhưng cũng khó mà phản biện HLV Bồ Đào Nha được. Sir Alex Ferguson nghỉ hưu sau khi dẫn dắt Man United vô địch Premier League ở mùa giải 2012-13.

Nhưng 10 tháng tiếp theo của Quỷ đỏ dưới triều đại David Moyes là 10 tháng thất bại hoàn toàn. 2 mùa sau đó với Louis van Gaal họ cũng chỉ có đúng một chiếc cúp FA trong khi bỏ ra cả đống tiền mua sắm cầu thủ.

Mourinho tuy cũng tiêu tốn của Man United rất nhiều tiền mua sắm ngôi sao nhưng những khoản đầu tư của ông mới thực sự là gần đúng với khái niệm “đắt xắt ra miếng” khi những tân binh ông chiêu mộ đều đã chơi tốt và điều quan trọng nữa là ông đã mang về cho Man United 2 danh hiệu chỉ sau một mùa giải cầm quân.

Chú thích ảnh

Rõ ràng Mourinho đã làm tốt hơn Van Gaal và đương nhiên là tốt hơn hẳn David Moyes. Thế nên việc ông quay lại chê bai 2 người tiền nhiệm không phải là vô lí. “Các đội khác đều tiến lên còn trước khi tôi đến đây chúng tôi không hề tiến lên. Đội bóng trải qua một thời kỳ vô nghĩa, không hề tiến bộ ở những mặt quan trọng”.

Chú thích ảnh

“Gánh nặng vinh quang của quá khứ đè lên vai các cầu thủ, các HLV, thậm chí cả các nhà lãnh đạo, các ông chủ. Khi bạn đã quen với chiến thắng rồi đột nhiên bạn dừng lại thì cảm giác giống như có một gánh nặng lớn đè lên vai”, Mourinho nói về những tháng năm đen tối của Man United dưới thời David Moyes và Louis van Gaal.

Mọi thứ đang ủng hộ Mourinho. Thực ra chuyện ông chê các đồng nghiệp không phải chuyện gì mới mẻ. Nhưng dù không ít người cảm giác ông khá ngạo mạn, tất cả đều phải thừa nhận Mourinho là kẻ chinh phục đúng nghĩa. Ông nói được và ông làm được những gì ông nói.