Bộ ba 'có một không hai' của M.U giờ cực kỳ quan trọng với Mourinho

09:00 04/10/2017

Là hợp đồng được ký dưới thời David Moyes và bị chỉ trích nhiều, Marouane Fellaini đã lập cú đúp vào lưới Palace. Từ chỗ là cầu thủ phải giơ đầu chịu báng cho những nỗi thất vọng của các fan, tiền vệ người Bỉ đã chơi ấn tượng thời gian gần đây và đang thay đổi rõ rệt hình ảnh của mình.

Fellaini đã chơi không tốt trong mấy tháng đầu của anh ở Man United nhưng kể từ đó đến nay anh đã cải thiện đáng kể khả năng xử lý bóng của mình. Đáng chú ý là bây giờ anh có thể tung ra những quả chọc khe sắc sảo trong khi trước đây anh có xu hướng chuyền ra biên, tạo cơ hội cho hậu vệ đối phương kịp lùi về tổ chức lại hàng thủ.

Chú thích ảnh

Nguyên nhân quan trọng khiến Fellaini chơi tốt lên chính là sự tin tưởng của Mourinho dành cho anh. Nhưng quả thực anh xứng đáng với niềm tin ấy. Đã có thời mỗi khi Fellaini có mặt ở tuyến giữa là người ta biết ngay là anh không có khả năng gây sức ép lên đối thủ mỗi khi United không cầm bóng. Giờ thì ngược lại. Mỗi khi đối phương thực hiện một đường chuyền gần vị trí của tiền vệ tóc xù là anh lập tức áp sát đầy khó chịu.

Mỗi khi tên Fellaini xuất hiện trong danh sách thi đấu của Quỷ Đỏ hoặc anh xuất hiện bên đường biên thì các fan không còn la ó nữa. Một cầu thủ khác đã tiến bộ nhiều thay vì phải rời khỏi Old Trafford là Ashley Young. Từ chỗ từng bị Roy Keane chỉ trích công khai vì lỗi ăn vạ, Young giờ đã là một trong những cầu thủ trụ lại được ở Old Trafford gây ngạc nhiên nhất.

Đang chơi mùa thứ 7 cho Quỷ Đỏ, Ashley Young đã chơi ở nhiều vị trí gần bằng John O’Shea trước đây. Anh từng là một trong những cầu thủ chạy cánh ấn tượng nhất Premier League, có khả năng xuyên phá, đi bóng qua người và dứt điểm bằng cả hai chân ở cả cự ly gần lẫn xa. Nhưng giờ anh được cải biên thành hậu vệ trái, cũng có thể chơi cả hai cánh và chơi rất tốt.

Dù không đến mức bùng nổ trong vai trò hậu vệ cánh nhưng anh bù đắp lại bằng sự cần mẫn để đảm bảo hiệu quả thi đấu tốt. Tất cả các HLV tiền nhiệm gần đây lẫn HLV hiện tại của Man United như Sir Alex Ferguson, David Moyes, Louis van Gaal and Mourinho đều ghi nhận tính chuyên nghiệp của Ashley Young và tin tưởng anh.

Chú thích ảnh

Người gây ấn tượng nhất trong bộ ba nói trên là Antonio Valencia. Vốn là một cầu thủ đá cánh có khả năng chơi trực diện, Valencia được cải biên thành hậu vệ phải và giờ trở thành một trong những hậu vệ phải giỏi nhất Premier League. Đó là sự ghi nhận xứng đáng dành cho anh sau 2 mùa chơi ổn định trong vai trò này. Giống như Young và Fellaini, Valencia đang tìm lại một số phẩm chất của mình.

Đang chơi mùa thứ 9 cho Man United, Valencia sắp chơi trận thứ 300 cho Quỷ Đỏ và càng ngày anh càng được các fan yêu mến, tôn trọng. Sự tôn trọng, tình yêu và sự thừa nhận dành cho anh không chỉ vì những gì anh đóng góp cho Man United mà còn bởi cách anh vượt qua những khó khăn. Fellaini, Young và Valencia đều đã tìm lại chính mình, đều giành được sự tin tưởng của Mourinho và ngày càng đóng vai trò then chốt trong chiến dịch tranh ngôi vô địch của Man United.