SM “cạch mặt” MAMA 2018: Vì mâu thuẫn với Mnet hay sợ gà nhà ra về “trắng tay”?

31/10/2018, 12:00 GMT+07:00

Từ thông tin cho thấy SM sẽ chính thức "cạch mặt" lễ trao giải MAMA 2018, cư dân mạng đưa ra 2 luồng ý kiến.

Từ tin đồn SM không gửi gà nhà tham gia lễ trao giải cuối năm MAMA 2018, cư dân mạng cho rằng một trong hai điều dưới đây chính là lí do thuyết phục nhất.

Gần đây, công chúng không khỏi xôn xao về tin đồn SM không cho gà nhà tham gia lễ trao giải của nhà đài Mnet MAMA 2018 (Mnet Asian Music Awards) . Vậy là sau YG, SM là ông lớn tiếp theo thuộc Big 3 quyết định tẩy chay sự kiện này. Điều này đã gây ra không ít sự tò mò của cư dân mạng và hai lí do được cho là khả thi nhất cũng được đưa ra.


Có nguồn tin cho rằng, SM năm nay sẽ không gửi bất kì nghệ sĩ nào đến
lễ trao giải này.
Có nguồn tin cho rằng, SM năm nay sẽ không gửi bất kì nghệ sĩ nào đến
lễ trao giải này.

Sợ gà nhà trắng tay

Tin đồn về việc SM không tham gia MAMA vì sợ gà nhà ra về với tay trắng là hoàn toàn có căn cứ. Với hạng mục boygroup, dù NCTSuper Junior đã comeback nhưng việc đứng trước BTS, Wanna One – hai nhóm nhạc nam có sức ảnh hưởng lớn trong thời gian qua, việc thất bại là điều dễ dàng đoán trước. EXO vẫn chưa có lần comeback nào trong năm 2018, việc trở lại quá trễ trong thời gian các lễ trao giải đang “rục rịch” cũng khiến boygroup này gặp bất lợi.


Boygroup nhà SM đụng độ nhiều đối thủ lớn như BTS, và EXO cũng gặp bất lợi khi comeback quá trễ.
Boygroup nhà SM đụng độ nhiều đối thủ lớn như BTS,EXO cũng gặp bất lợi khi comeback quá trễ.

Còn với hạng mục “Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất”, dù có hai cái tên đáng tự hào như Red Velvet hay SNSD, thế nhưng, việc tranh giải của hai girlgroup không hề dễ dàng khi có vấn đề của mình.

Với Red Velvet, không thể phủ nhận trong năm qua, 5 cô gái đã hoạt động hết sức công suất, thế nhưng thành tích ở mảng sales lẫn digital vẫn chưa thể gọi là xuất sắc khi còn thua kém hai girlgroup đối thủ là BLACKPINKTWICE. Bên cạnh đó, những kết quả khá “khiêm tốn” của Red Velvet trong nhiều hạng mục trao giải khác cũng chứng minh các cô gái nhà SM có vẻ rất khó khăn khi cạnh tranh cùng hai nhóm nhạc trên.


Red Velvet chưa hẳn đủ mạnh để vượt qua 2 girlgroup đối thủ là BLACKPINK và TWICE.
Red Velvet chưa hẳn đủ mạnh để vượt qua 2 girlgroup đối thủ là BLACKPINK TWICE.

SNSD gây chú ý không ít từ khi thông báo ra mắt nhóm nhỏ cộng với danh tiếng và lượng fan hùng hậu. Thế nhưng, thành tích debut của SNSD – Oh!GG lại không mấy khả quan vì không được quảng bá nhiều.

Thành tích trở lại của SNSD cũng không mấy khả quan.Thành tích trở lại của SNSD cũng không mấy khả quan.

Hơn nữa, những giải Daesang (Nghệ sĩ của năm, Album của năm và Bài hát của năm) là những thành tích phải được trao cho các nhóm nhạc thực sự xuất sắc nhất trong năm nay như BTS, BLACKPINK, TWICE hay Wanna One. Bên cạnh đó, vì SM Entertainment không có quá nhiều đột phá trong năm nay nên để Mnet áp dụng kiểu trao giải “ ai có mặt cũng có phần” như trước đây cũng không phải là điều dễ dàng.

>> Có thể bạn quan tâm:
Netizen trổ tài dự đoán cho MAMA 2018: Idol nào sẽ được xướng tên?
MAMA 2018 khởi động, màn rap đá xéo đi vào lịch sử của G-Dragon lại một lần nữa gây sốt
Hết YG, giờ đến SM tẩy chay MAMA, K-net mỉa mai: "Concert trá hình của BTS là đây chứ đâu!"


Những nhóm nhạc "mạnh mẽ" nhất trong năm nay sẽ tranh giải Daesung.
Những nhóm nhạc "mạnh mẽ" nhất trong năm nay sẽ tranh giải Daesung.

Mâu thuẫn với Mnet

Ngược lại với ý kiến trên, nhiều netizen cho rằng mâu thuẫn mới chính là lí do dẫn đến việc SM “tạm biệt” MAMA. Có thể nhận thấy, trong thời gian gần đây, SM và Mnet đã có dấu hiệu “cơm không lành, canh không ngọt”.


Quá nhiều lí do thuyết phục, hẳn là SM và Mnet có mâu thuẫn không nhỏ.
Quá nhiều lí do thuyết phục, hẳn là SM và Mnet có mâu thuẫn không nhỏ.

Các nghệ sĩ như Red Velvet, Super Junior hay NCT đều comeback trong thời gian qua, thế nhưng, không có nhóm nhạc nào xuất hiện để quảng bá trên M! Countdown cũng như bất kỳ sự kiện nào liên quan đến nhà sản xuất Produce 101.

Nhiều bằng chứng thuyết phục cho thấy một trong hai điều trên có thể là lí do cho việc SM “cạch mặt” lễ trao giải MAMA 2018. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì là chắc chắn vì đến nay ông lớn SM vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Ảnh: Internet