"Chín người mười ý" với trào lưu Sarahah đang gây bão mạng xã hội

20/08/2017, 20:35 GMT+07:00

Sarahah trào lưu mới trên mạng xã hội, một ứng dụng vô cùng thú vị được phát triển từ ý tưởng của những ứng dụng trước đó như Ask.fm, Secret,… Ứng dụng đem lại một làn gió mới mẻ hơn, thú vị hơn cho người sử dụng.

Nhưng nó cũng khiến nhiều người sử dụng Facebook khó chịu và nghiêm trọng hơn là bạn có thể bị bạn bè chặn vì chia sẻ #Sarahah quá nhiều đấy.


Ứng dụng Sarahah đang gây bão trên mạng xã hội.
Ứng dụng Sarahah đang gây bão trên mạng xã hội.

Vậy Sarahah là gì? Sarahah là ứng dụng nhắn tin “nặc danh” trên mạng xã hội. Bạn có thể đặt nhiều câu hỏi hay bày tỏ cảm xúc với những người bạn mà mình quan tâm nhưng người đó không sẽ không biết bạn là ai. Sarahah có phần giống ứng dụng Ask.fm trước đây cũng từng là một hiện tượng trên Facebook.

Sarahah được đầu tư bài bản hơn nên bạn có thể sử dụng nó trên web bằng máy tính cá nhân hay có thể tải ứng dụng này trên di động một cách dễ dàng qua CH Play hay App Store. Khác biệt lớn nhất của Sarahah là việc bạn có thể quản lý lịch sử tin nhắn một cách khoa học, có quyền tố cáo những tin nhắn có nội dung  phản cảm hoặc ảnh hưởng xấu đến bạn và bạn còn có thể biểu đạt sự yêu thích với một tin nhắn nào đó bằng cách thả tim cho tin nhắn đó.

Hướng dẫn gia nhập vào thế giới Sarahah

Để bắt đầu chơi Sarahah bạn phải truy cập vào trang chủ của ứng dụng này hoặc tải ứng dụng này về điện thoại của bạn. Tiếp theo bạn đăng ký một tài khoản Sarahah để sử dụng ứng dụng. Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn sẽ có một đường link đưa tới tài khoản Sarahah của cá nhân mình. Điều cuối cùng bạn chỉ cần chia sẻ đường link này lên Facebook hay Instagram và đợi những tin nhắn có thể là đùa giỡn mà cũng có thể có những tin là điều cực kỳ khó nói công khai bỗng được bật ra từ bạn bè mình vì trò nặc danh này đấy. 


Bạn có thể sử dụng Sarahah trên điện thoại một cách dễ dàng.
Bạn có thể sử dụng Sarahah trên điện thoại một cách dễ dàng.

Lưu ý là ứng dụng không có nút trả lời câu hỏi vì thế mà nếu bạn đặt câu hỏi ở Sarahah của bạn bè, thì mọi câu trả lời sẽ được bạn bè của bạn đăng thẳng lên Instagram hoặc Facebook cá nhân. Thế nên muốn biết được câu trả lời, người đặt câu hỏi phải theo dõi Instagram hoặc Facebook của người được hỏi đấy nhé!

Lý giải nguyên do Sarahah được yêu thích và lan truyền với tốc độ chóng mặt 

Sarahah được người dùng mạng xã hội yêu thích vì cách hoạt động của nó rất dễ thương. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với những câu hỏi mà bạn bè đặt cho mình. Ngoài ra ứng dụng này còn giúp bạn đặt những câu hỏi mà bình thường bạn không dám hỏi một người bạn nào đó. Một điều nữa bạn có thể tận dụng chính là nhờ ứng dụng này bạn có thể ngỏ lời với một ai đó mà bạn “thầm thương trộm nhớ”, dò xem ý người đó thế nào mà không lo bị lộ danh tính của mình hoặc không bị “quê” nếu không may bị từ chối.

 
Với Sarahah bạn có thể nói lên những điều mà chưa bao giờ mình dám nói. 
Với Sarahah bạn có thể nói lên những điều mà chưa bao giờ mình dám nói.

Sarahah còn giúp bạn có thể nhận được những lời nhận xét chân thật từ bạn bè xung quanh. Từ đó bạn có thể nhìn nhận được những mặt tốt của mình do những người xung quanh đánh giá hoặc thấy được những cái mà mình không tốt từ những lời nhận xét của bạn bè hoặc đồng nghiệp. Sarahah là một trò chơi thú vị và luôn đặt bạn trong tâm thế phải đoán xem người đang nhắn tin cho mình là ai, thông điệp mà họ gửi đến cho mình là gì hoặc đơn giản bạn sẽ có những cuộc trò chuyện thú vị mà bình thường chắc chắn bạn không bao giờ có được.

Sarahah có nhiều điều thú vị nhưng cũng lắm mặt hại

Sarahah đang là một trào lưu thú vị mà người người chia sẻ, nhà nhà chia sẻ. Nhưng nó cũng mang lại những phiền phức mà bạn không ngờ tới. Bạn cho phép người khác gửi tin nhắn “nặc danh” đến cho mình thì bạn cũng phải chấp nhận những tin nhắn có nội dung phản cảm khiến bạn không khỏi tức tối khó chịu. Ngoài ra những kẻ không thích bạn có dịp nhắn cho bạn những lời nói không hay mà không lo bạn biết họ là ai.


Việc chia sẻ Sarahah quá nhiều gây ảnh hưởng đến người khác.
Việc chia sẻ Sarahah quá nhiều gây ảnh hưởng đến người khác.

Một mặt tiêu cực khác của Sarahah khiến có nhiều người sử dụng Facebook hay mạng xã hội không thích ứng dụng này. Đơn giản họ không muốn khi vào lướt Facebook chỉ thấy toàn những nội dung chia sẻ của Sarahah làm họ thấy bị làm phiền. Và nếu bạn chia sẻ Sarahah quá nhiều thì bạn có thể bị bạn bè mình chặn lúc nào mà không biết đấy nhé.


Nhiều người kêu gọi ngưng Sarahah vì bị chia sẻ quá nhiều.
Nhiều người kêu gọi ngưng Sarahah vì bị chia sẻ quá nhiều.

Sarahah là một trào lưu thú vị trên Facebook nhưng trào lưu thì nó cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Vì thế khi sử dụng Sarahah bạn nên hạn chế chia sẻ quá nhiều tránh việc điều này làm ảnh hưởng đến người khác nhé!

(Hình ảnh: Internet)