Một tỉnh chi nhầm tiền hỗ trợ cho gần 23.000 người

19:00 22/10/2021

Báo Thanh Niên đăng tải, chiều 22/10, bà Trần Ngọc Hằng, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Dương xác nhận hiện nay địa phương đang tiến hành thu hồi hàng trăm tỉ đồng sau khi chi nhầm tiền hỗ trợ Covid-19 cho hơn 22.900 người bao gồm tại thị xã Tân Uyên có 22.000 người, còn lại hơn 900 người khác ở rải rác các huyện, thị trên địa bàn.

 
Những gói hỗ trợ đã giúp bà con yên tâm duy trì cuộc sống. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)
Những gói hỗ trợ đã giúp bà con yên tâm duy trì cuộc sống. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Bà Hằng cho biết, những người này đã được nhận tiền hỗ trợ 2 lần với mức 800.000/người, trong đó 300.000 đồng tiền thuê trọ và 500.000 đồng tiền nhu yếu phẩm. Được biết, đây vốn là tiền hỗ trợ người ở trọ, gặp khó khăn trong thời điểm Bình Dương giãn cách theo chỉ thị 16, khi đó địa phương đã hứa sẽ hỗ trợ cho những người ở lại tỉnh, không về quê.

Vì sự nhầm lẫn này nên hàng trăm người trọ tại khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP.Dĩ An vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ 800.000 đồng cũng như một số khoản khác. Gia đình chị Q.N.Y., 28 tuổi là một trong số đó. Chia sẻ với báo Thanh Niên, chị cho hay, ngày 21/10 vừa qua chị mới nhận được 500.000 đồng tiền hỗ trợ nhu yếu phẩm thuộc khoản hỗ trợ trong giai đoạn từ ngày 6/9 đến ngày 15/9, và đến nay số tiền 800.000 trên vẫn chưa đến tay gia đình.

Tương tự, nhiều người trị tại tổ 11, khu phố Tân Hòa cũng khẳng định họ chưa nhận được khoản 800.000 đồng, tuy nhiên nhiều hộ gần đó dù có nhà lầu, xe hơi thì lại được nhận số tiền này.

 
Bà con tại Dĩ An phản ánh về việc chưa nhận được tiền. (Ảnh: Thanh Niên) 
Bà con tại Dĩ An phản ánh về việc chưa nhận được tiền. (Ảnh: Thanh Niên) 

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hòa cho biết thời gian tới sẽ đưa ra câu trả lời. 

Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH khẳng định trên báo Thanh Niên, hiện tỉnh đã chỉ đạo rà soát những người chưa được nhận tiền hỗ trợ theo chính sách và chi trả đầy đủ cho bà con: "Đối với những trường hợp đã chi nhầm tiền hỗ trợ Covid-19, chi không đúng đối tượng sẽ phải thu hồi", bà Hằng nhấn mạnh.

 
Nhiều gia đình đang ngóng tiền hỗ trợ. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhiều gia đình đang ngóng tiền hỗ trợ. (Ảnh: Thanh Niên)

Liên quan đến vấn đề giúp đỡ bà con ổn định đời sống, TP.HCM - địa phương từng là tâm dịch lớn nhất cả nước cũng đang triển khai gói hỗ trợ đợt 3. Báo Thanh Niên viết, chiều 22/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM thông tin, hiện nay đã có 5,2 triệu người tại các quận, huyện, TP.Thủ Đức trên địa bàn thành phố nhận được tiền hỗ trợ, đạt tỉ lệ 78% so với danh sách qua thẩm định, phê duyệt là 6,8 triệu người.

Để hoàn thành danh sách đã đề ra, ông Tân cho biết, kế hoạch chi trả gói hỗ trợ đợt 3 sẽ được kéo dài đến ngày 31/10, riêng quận 12, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh có thể chi trả tới ngày 7/11.

 
TP.HCM đang triển khai gói hỗ trợ đợt 3. (Ảnh: HCDC)
TP.HCM đang triển khai gói hỗ trợ đợt 3. (Ảnh: HCDC)

Như vậy có thể thấy, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đang rất quan tâm đến đời sống an sinh của bà con. Mong rằng với sự giúp đỡ này, mọi người sẽ an tâm chống dịch, tuân thủ các quy định đã đề ra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN Ở BÌNH DƯƠNG GẦN HẾT F0: MỪNG RỚT NƯỚC MẮT

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư, Bình Dương là mộg trong các địa phương đối mặt với làn sóng bùng phát khá lớn. Tuy nhiên sau một thời gian chống dịch với sự đồng lòng của cơ quan ban ngành và bà con, Bình Dương đã dần phục hồi. 

Mới đây, một đoạn clip ghi lại khung cảnh bệnh viện dã chiến được cho là tại Bình Dương đã khiến không ít người vui mừng. Cụ thể, hàng trăm giường bệnh đã bị bỏ trống, những bệnh nhân cuối cùng cũng đã khỏe hơn và có nhiều người đang chuẩn bị xuất viện về nhà.

Xem thêm tại đây!