Một thầy giáo “có biểu hiện tâm thần” đứng lớp khiến đồng nghiệp hoang mang, học sinh sợ hãi

08/10/2018, 11:30 GMT+07:00

Trong quá trình giảng dạy, giáo viên B.P.T. (trường THCS Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) có nhiều hành vi bất thường và vô cớ đánh học sinh khiến các em hoảng sợ.

Báo cáo của trường THCS Bình Phước do Hiệu trưởng Trần Thị Thu Hà ký gửi phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn vào cuối tháng 9/2018, nêu rõ, từ đầu năm học 2018 - 2019 đến nay, thầy B.P.T. - giáo viên Thể dục, thường xuyên có biểu hiện bất thường gây tâm lý lo sợ cho học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường.


Trường THCS Bình Phước (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) nơi giáo viên B.P.T. đang dạy - Ảnh: Internet
Trường THCS Bình Phước (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) nơi giáo viên B.P.T. đang dạy - Ảnh: Internet

Giáo viên T. có những phát biểu lung tung, nói năng không chuẩn xác. Đặc biệt là giáo viên T. thường giải thích tâm linh cho học sinh trong giờ dạy và hay đánh học sinh không rõ lý do.

Vào ngày 25/9, giáo viên T. đã vô cớ đánh học sinh làm các em hoảng sợ. Nhiều học sinh khối 6 và khối 7 của nhà trường cho biết nếu giáo viên T. tiếp tục giảng dạy sẽ không đi học.

Cũng trong báo cáo này, lãnh đạo trường THCS Bình Phước cho biết đã nhiều lần vận động gia đình đưa thầy giáo T. đi khám, điều trị nhưng không đạt kết quả.

 “Những hành vi trên xảy ra nhiều lần làm cho giáo viên, học sinh và phụ huynh không yên tâm, hoang mang, lo sợ, không an tâm giảng dạy, học tập. Phụ huynh lo sợ khi đưa con đến trường”, báo cáo nhà trường nêu rõ.


Công văn "cầu cứu" của Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Bình Phước (Bình Sơn) về trường hợp của thầy T. - Ảnh: AN
Công văn "cầu cứu" của Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Bình Phước (Bình Sơn) về trường hợp của thầy T. - Ảnh: AN

Vụ việc này làm mất uy tín của thầy cô giáo, không đảm bảo an toàn và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh, giáo viên, thầy T. và những người khác.

Do đó, nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương (Ủy ban nhân dân xã Bình Phước) và Phòng giáo dục để có phương án giải quyết kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đại diện Phòng Giáo dục huyện Bình Sơn cho biết, đã nhận được văn bản của Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Bình Phước và đang chờ phương án giải quyết. Theo vị này thì thầy T. bị nghi mắc bệnh tâm thần và được vận động đi khám chữa bệnh nhưng ông T. không chịu.

Bà Hà Thị Anh Thư - Bí thư Huyện ủy Bình Sơn cho hay, chỉ mới tiếp nhận thông tin vụ việc qua báo chí phản ánh nhưng sẽ yêu cầu chính quyền và ngành giáo dục kiểm tra, xác minh cụ thể.

Bà Thư cũng cho rằng, cần phải giải quyết sớm để tránh gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh, học sinh và giáo viên.

Nguồn: Tổng hợp