Một thanh niên tử nạn thương tâm khi giúp bạn thân cắt cây đổ

20/06/2020, 15:50 GMT+07:00

Đến nhà bạn thân chơi và có lòng tốt muốn giúp đỡ nên anh Đ.M.N (36 tuổi, ngụ thôn 5 xã Tiên Hoàng, Lâm Đồng) đã không nề hà mà phụ giúp bạn cắt cây gòn bị đổ do mưa, gió. 

Tuy nhiên, không may thay, trong lúc phụ giúp bạn, anh Đ.M.N. đã gặp tai nạn rồi ra đi mãi mãi. 

 
Hình ảnh các nhân viên công ty cây xanh cưa cây để đề phòng mưa bão làm cây ngã trúng người đi đường. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Hình ảnh các nhân viên công ty cây xanh cưa cây để đề phòng mưa bão làm cây ngã trúng người đi đường. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Giúp bạn thân cắt cây đổ nhưng không may tử nạn

Theo thông tin từ báo Người Lao Động, Chủ tịch UBND xã Tiên Hoàng (huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) - ông Trần Thế Hùng cho biết vào sáng nay (20/6), trên địa bàn khu vực xã có trường hợp tử vong thương tâm. Được biết, anh Đ.M.N. (36 tuổi, ngụ thôn 5 xã Tiên Hoàng) đến nhà bạn thân chơi là anh Đ.V.H. (tại thôn 4, xã Tiên Hoàng) thì thấy cây gòn nhà bạn bị mưa gió quật ngã nên đã phụ giúp cưa cây bị đổ. 

Tuy nhiên, trong quá trình cưa cây phụ bạn, anh Đ.M.N. bị một cành cây rơi quật trúng người gây chấn thương nặng. Ngay sau đó, anh Đ.M.N. được đưa đi cấp cứu nhưng vì chấn thương nặng nên anh N. đã không thể qua khỏi.

 
Khá nhiều người đến nhà anh Đ.M.N. phụ giúp lo hậu sự. (Ảnh: Người Lao Động)
Khá nhiều người đến nhà anh Đ.M.N. phụ giúp lo hậu sự. (Ảnh: Người Lao Động)

Chủ tịch UBND xã Tiên Hoàng chia sẻ: "Trong lúc phụ giúp cưa cây, không may cành cây rơi quật trúng đường dây điện viễn thông bật lên văng trúng người anh N. bị chấn thương nặng. Anh N. được người dân đưa đi cấp cứu tại trung tâm Y tế huyện Cát Tiên, nhưng do chấn thương quá nặng đã không qua khỏi". 

>>> Xem thêm: CĐM tranh cãi gay gắt trước việc chặt cây đề phòng gãy đổ

Gia đình anh Đ.M.N. thuộc diện khó khăn của huyện

Được biết, trong những ngày qua, trên địa bàn khu vực xã Tiên Hoàng - nơi anh Đ.M.N. sinh sống thường xuyên xuất hiện những cơn mưa lớn, kèm gió giật mạnh. Chỉ trong 1 đêm (hôm 19/6), cơn mưa lớn đã khiến cho xã Tiên Hoàng (huyện Cát Tiên) bị thiệt hại khá nhiều. 

 
Hình ảnh một cây xanh bật gốc ngã bên đường. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)
Hình ảnh một cây xanh bật gốc ngã bên đường. (Ảnh minh họa: Người Lao Động)

Có đến 10 căn nhà trên địa bàn khu vực bị tốc mái, trong số đó có đến 3 căn nhà bị hư hỏng nặng nề, khá nhiều cây cổ thụ, cây trồng bị mưa to gió lớn quật ngã. Trường hợp anh Đ.M.N. được xác định thuộc diện khó khăn của xã. Khi sự việc thương tâm xảy ra vào sáng nay, UBND huyện Cát Tiên đã tiến hành trích quỹ từ ngân sách nhà nước là 5,4 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Đ.M.N. lo hậu sự. 

>>> Xem thêm: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vụ cây đổ làm nhiều học sinh thương vong

CĐM: "Chia buồn cùng gia đình anh"

Sau khi thông tin về vụ việc thương tâm của anh Đ.M.N. được chia sẻ trên các trang MXH, rất nhanh đã thu hút hàng nghìn sự quan tâm từ cư dân mạng. Đa số ai cũng bất ngờ và gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình anh Đ.M.N.

 
Hình ảnh cây ngã đổ đè lên xe máy ở một góc phố. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Hình ảnh cây ngã đổ đè lên xe máy ở một góc phố. (Ảnh minh họa: Pinterest)

"Có lòng tốt giúp đỡ bạn, nhưng có ngờ đâu lại ra đi bất ngờ như vậy".

"Chia buồn cùng gia đình anh".

"Mong anh ra đi thanh thản, tội quá".

>>> Xem thêm: Clip: Khoảnh khắc cây phượng gãy đổ khiến nhiều học sinh bị thương

Trong những ngày qua, thời tiết ở những khu vực Nam Bộ, Bắc Bộ và Tây Nguyên xuất hiện mưa to, gió lớn. Thế nên mọi người hãy cẩn thận khi ra đường trong thời tiết mưa lớn và nên tỉa cành cây lớn ở khu vực xung quanh nhà để đảm bản an toàn.

Một cây phượng vĩ bật gốc, ngã đổ trong sân trường tiểu học

Thời gian gần đây khu vực các tỉnh thành thuộc khu vực Nam Bộ đã bắt đầu vào mùa mưa. Tình trạng mưa to gió lớn, khiến không ít sự việc thương tâm diễn ra như cây đổ đè lên người. 

Theo thông tin từ Thanh Niên vào sáng 31/5/2020, cô Lê Ngọc Ninh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cho biết trong khuôn viên sân trường có một cây phượng lớn bật gốc ngã xuống sân trường. Sự việc xảy ra vào ngày thứ 7, học sinh nghỉ học nên rất may không có sự việc thương tâm xảy ra. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY