Một thanh niên không qua khỏi khi điện thoại bị nổ lúc đang sạc

11:00 17/06/2020

Việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin và sau đó điện thoại bỗng chốc phát nổ là chuyện diễn ra khá nhiều trong thời gian vừa qua. Đã có nhiều người bị thương nặng, thậm chí là mất mạng sau sự cố.

Mới đây, vụ nổ điện thoại khiến một thanh niên ở tỉnh Hòa Bình tử vong ngay tại chỗ khiến không ít người lo sợ. 

 
 Một chiếc điện thoại sau khi phát nổ (Ảnh: Dân Trí)
 Một chiếc điện thoại sau khi phát nổ (Ảnh: Dân Trí)

Sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin

Ngày 16/6, Chủ tịch UBND xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) - ông Quách Đình Vận cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ điện thoại khiến nạn nhân Q.V.A. trú tại xóm Gò Mu, xã Kim Bôi tử vong.

 
Hình ảnh một chiếc điện thoại sau khi phát nổ vì chủ nhân vừa sử dụng vừa sạc pin. (Ảnh: Dân Trí)
Hình ảnh một chiếc điện thoại sau khi phát nổ vì chủ nhân vừa sử dụng vừa sạc pin. (Ảnh: Dân Trí)

Cụ thể, khoảng 6h30 ngày 15/6, người thân trong gia đình phát hiện A. đã tử vong ngay tại khu vực phòng khách, trên tai vẫn còn đeo chiếc tai nghe, điện thoại bị nổ dính vào vùng ngực. Được biết, nguyên nhân A. tử vong là do vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin, sau đó điện thoại bỗng bất ngờ phát nổ. 

>>> Xem thêm: Điện thoại nổ khi vừa chơi game vừa sạc, nam thanh niên bị dập bàn tay

CĐM: "Cẩn thận hơn đi mọi người ơi, đang sạc pin thì đừng có dùng"

Sau khi thông tin về vụ việc điện thoại bỗng chốc phát nổ khiến một thanh niên tử vong được chia sẻ trên MXH, rất nhanh đã thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Không ít người để lại bình luận chia buồn, bên cạnh đó cũng đưa ra những lời cảnh báo về việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin. 

 
Vừa gọi điện thoại, vừa sạc pin tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm (Ảnh minh họa: Vietnamnet)
Vừa gọi điện thoại, vừa sạc pin tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm (Ảnh minh họa: Vietnamnet)

"Thương tâm quá, chia buồn cùng với gia đình nạn nhân".

"Xảy ra nhiều vụ nổ điện thoại lắm rồi, cẩn thận mọi người ơi".

"Sạc pin thì đừng có sử dụng, an toàn vẫn hơn".

"Chia buồn cùng gia đình nạn nhân".

>>> Xem thêm: Điện thoại phát nổ làm nát tay người dùng vì vừa sạc vừa chơi game

Một số điều nên làm khi muốn sạc pin điện thoại

Những tai nạn liên quan đến vấn đề giật điện, cháy nổ khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin xảy ra khá nhiều trong thời gian gần đây. Vì vậy mỗi người cần phải đề phòng và giữ an toàn cho bản thân bằng cách hạn chế tối đa việc sử dụng thiết bị di động khi đang cắm sạc, nếu thật sự cần thiết thì phải rút sạc ra rồi mới sử dụng.

Để an toàn cho bản thân và những người xung quanh, đầu tiên nên cắm sạc vào điện thoại, sau đó mới cắm củ sạc vào ổ điện. Việc này giúp tránh tình trạng chạm vào điện thoại khi dây sạc đã có nguồn điện. Ngoài ra, sau khi sạc pin xong, việc đầu tiên cần làm đó chính là rút củ sạc ra khỏi ổ cắm, rồi sau đó mới rút dây cắm ra khỏi điện thoại.

 
Vừa cắm sạc pin vừa sử dụng điện thoại khá nguy hiểm. (Ảnh: Medium)
Vừa cắm sạc pin vừa sử dụng điện thoại khá nguy hiểm. (Ảnh: Medium)

>>> Xem thêm: Nổ điện thoại, game thủ bị nước sôi dội vào người

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại dây sạc, củ sạc chính hãng là điều thật sự cần thiết. Không nên sử dụng các loại dây sạc không rõ nguồn gốc được bán trôi nổi trên thị trường.

Trường hợp của anh A. như một lời cảnh tỉnh đối với những ai vẫn đang có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Mọi người cần cẩn thận và chú ý hơn để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Bạn nghĩ như thế nào về sự việc nổ điện thoại trên? Cho chúng mình biết ý kiến tại CỘNG ĐỒNG với nha.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Tay nam thanh niên bị dập vì điện thoại phát nổ trong lúc sử dụng

Cách đây gần 4 tháng, một trường hợp nam thanh niên vừa gọi điện thoại vừa sạc pin, bỗng chốc điện thoại phát nổ và gây nguy hiểm đến tính mạng khiến không ít người tỏ ra lo lắng.

Được biết, ngay sau khi điện thoại phát nổ, nam thanh niên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau để cấp cứu. Bàn tay của người này bị dập, dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng do vết thương quá nặng, thanh niên này vẫn phải chịu thương tật ở tay suốt đời. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Những thông tin về xã hội - pháp luật sẽ được cập nhật tại ĐỜI, cùng đón xem nha!