Một số rạp phim mở cửa đồng loạt trên toàn quốc từ 9/5

18:22 07/05/2020

Mới đây, Chính phủ đã có quyết định mở cửa lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke. Cũng theo đó từ 9/5 CGV, BHD sẽ mở cửa tất cả các cụm rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Ngoài ra, để thu hút khách các rạp sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi và chiếu lại những bộ phim hấp dẫn như: Tháng Năm Rực Rỡ, Anh Trai Yêu Quái…

 
Một số rạp phim mở cửa đồng loạt trên toàn quốc từ 9/5​. (Ảnh: Vietnamnet)
Một số rạp phim mở cửa đồng loạt trên toàn quốc từ 9/5​. (Ảnh: Vietnamnet)

Các rạp chiếu phim mở cửa trở lại

Trước đó, theo thông tin chia sẻ trên CGV Cinemas Vietnam, sau khi Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lạng Sơn cho phép, CGV Lạng Sơn sẽ mở cửa trở lại từ ngày 8/5. Mới đây, đại diện truyền thông rạp CGV là ông Nguyễn Quốc Khánh đã chia sẻ với Tuổi Trẻ: “Theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các ngành nghề dịch vụ không thiết yếu được phép mở cửa hoạt động trở lại. Theo đó, cụm rạp CGV cũng sẽ chính thức mở cửa từ ngày 9-5 trên cả nước”.

 
Một số nhà rạp đã quyết định mở cửa tất cả cơ sở trên toàn quốc. (Ảnh: Thanh Niên)
Một số nhà rạp đã quyết định mở cửa tất cả cơ sở trên toàn quốc. (Ảnh: Thanh Niên)

Không chỉ CGV, BHD cũng sẽ mở cửa từ 9/5. Nhà rạp dự kiến sẽ chiếu lại nhiều bộ phim bom tấn để thu hút đông đảo khán giả đến xem. Ngoài ra, Lotte Cinema cũng đang gấp rút chuẩn bị mọi khâu phòng dịch để có thể mở lại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc. Sau quyết định của Thủ tướng cho phép mở lại các hoạt động không thiết yếu, phía nhà rạp Galaxy hiện đang đợi công văn từ các tỉnh thành.

 
Phun khử trùng tại rạp phim. (Ảnh: Thanh Niên)
Phun khử trùng tại rạp phim. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Bạn có biết: Những sai lầm nghiêm trọng khi phòng chống virus Covid-19

Rạp phim chuẩn bị công tác phòng chống dịch kỹ lưỡng

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của khán giả, các rạp phim cũng đã đề ra quy định dành cho khách và nhân viên khi đến rạp như đảm bảo giãn cách tại khu vực chờ, quầy vé, trong phòng chiếu… Ngoài ra, một hệ thống rạp cũng thông báo sử dụng các màng kháng khuẩn trên cánh cửa, tay cầm...

Nhân viên các rạp chiếu được trang bị đầy đủ kỹ năng xử lý nếu phát hiện trường hợp khách hàng có triệu chứng nghi ngờ nhiễm dịch như sốt, khó thở, ho… Khi đến rạp, khách cũng như nhân viên phải mang khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn và được đo thân nhiệt.

 
Nhân viên tiến hành lau dọn, khử trùng tại rạp phim. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhân viên tiến hành lau dọn, khử trùng tại rạp phim. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Xem thêm: Cách phòng tránh dịch Covid-19 cho trẻ em

Thủ tướng cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke

Sáng ngày 7/5 đã diễn ra cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Tại cuộc họp Thủ tướng nhấn mạnh cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu mở cửa trở lại bình thường, trừ karaoke và vũ trường. Tuy nhiên khi mở cửa, các cơ sở kinh doanh này phải đảm bảo được việc phòng chống dịch Covid-19 như rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang.

 
Các rạp phim phải đảm bảo được công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt. (Ảnh: Thanh Niên)
Các rạp phim phải đảm bảo được công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Có thể bạn chưa biết: 4 cách bấm thang máy hay ho phòng tránh dịch Covid-19

Hiện tại mặc dù nhiều ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận thêm các ca nhiễm trong cộng đồng, tuy nhiên mọi người không nên chủ quan. Khi đến các rạp phim các bạn cần tuân thủ việc mang khẩu trang hay rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Còn bạn nghĩ gì về việc một số rạp phim mở cửa đồng loạt trên toàn quốc từ 9/5 này là nên hay không, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé và cùng trao đổi nhiều thông tin hấp dẫn tại cộng đồng của YAN nha.

Bộ Y Tế: Cách phòng ngừa COVID-19 khi đến nơi đông người

Khi đến những nơi đông người như rạp chiếu phim bạn cần phải thực hiện đúng những khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Nếu như có các biểu hiện sốt, ho, khó thở hay đau ngực... hãy tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Luôn mang khẩu trang khi đến nơi đông người và tiến hành rửa tay thường xuyên xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Không khạc nhổ hay vứt khẩu trang đã qua sử dụng bừa bãi. Tránh đưa tay lên mũi, miệng để phòng Covid-19 có nguy cơ lây lan.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, cùng cập nhật các tin tức mới nhất về Virus Corona TẠI ĐÂY