Một số người có báo thức cài sẵn trong người giúp họ thức dậy đúng giờ

08/10/2019, 20:00 GMT+07:00

Bình thường, có những bạn dù bật báo thức như thế nào cũng không thể dậy bởi lúc chẳng nghe thấy chuông, lúc lại nghe nhưng không thể rời khỏi giường. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy đâu nhé, một số người có thể thức dậy một cách chuẩn giờ giống như có đồng hồ cài sẵn trong người vậy. Điều này thường xảy ra khi cơ thể họ phải chịu những cơn stress quá độ.

 
Một số người có thể thức dậy như có đồng hồ báo thức trong người vậy
Một số người có thể thức dậy như có đồng hồ báo thức trong người vậy

> > Xem thêm: Những thói quen ai cũng thường làm khi ngủ nhưng thực ra lại ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe

Một số người có thể thức dậy bất cứ lúc nào khi bị stress quá độ

Tiến sĩ Luciano Di Tacchio đã chỉ ra rằng, mỗi con người chúng ta đều có riêng cho mình một chiếc đồng hồ sinh học trong cơ thể và tùy vào cơ địa mà năng suất chạy của nó không giống nhau. Chiếc đồng hồ này sẽ giúp chúng ta giám sát nhiệt độ trong cơ thể, những lúc bạn cần thức giấc, nó sẽ khiến nhiệt độ tăng lên để cỗ máy sinh học bắt đầu hoạt động hết công suất. 

Việc bạn ngủ dậy mà không cần phải cài chuông báo thuộc về vấn đề tiềm thức. Sở dĩ như vậy bởi nếu buổi tối bạn lo lắng, suy nghĩ sáng mai phải dậy thật đúng giờ thì ngay lập tức tiềm thức sẽ can thiệp vào đồng hồ sinh học khiến bạn phải bật dậy đúng giờ. Nhất là những lúc stress, bạn sẽ gặp vấn đề này thường xuyên và chuẩn xác hơn. Chính vì bạn đang trong cảm giác căng thẳng, lo lắng bị ám ảnh bởi công việc nên đồng hồ sinh học sẽ tự hoạt động và cài giờ giúp bạn còn dậy sớm hơn cả tiếng chuông điện thoại.

 
Càng stress bạn càng thức dậy chuẩn hơn
Càng stress bạn càng thức dậy chuẩn hơn

> > Bạn có biết: 6 tư thế giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ mà không bị trằn trọc

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn ngừng đặt đồng hồ báo thức cho mình đâu nhé. Điều này cực kỳ nguy hiểm nhất là những lúc bạn có sự kiện lớn, nếu lỡ ngủ quên thì hậu quả sẽ cực kỳ nghiêm trọng. Mặc khác, đồng hồ sinh học trong cơ thể sẽ tự cài giờ chỉ khi bị stress quá độ, ám ảnh vấn đề nhiều và đặc biệt là giúp bạn thức dậy trước đồng hồ báo thức sớm hơn một chút mà thôi. Nếu không cài chuông báo thức thì hiện tượng này sẽ không xảy ra.

Vậy làm sao để đánh thức đồng hồ sinh học trong cơ thể? Đơn giản thôi, mỗi tối bạn chỉ cần nghĩ nhiều về nhiệm vụ sáng mai, có thể lẩm nhẩm nó ngay trong miệng sau đó lo lắng về hậu quả và các vấn đề nghiêm trọng nếu bị trễ giờ. Việc làm này sẽ khiến cơ thể bị ám ảnh và đồng hồ sinh học ngay lập tức sẽ cài giờ thức cho bạn. Việc cuối cùng cần làm đó là nhớ đặt chuông báo để đảm bảo không bị muộn giờ và giúp cơ thể an tâm hơn nhé.

 
Khi bị stress quá độ, bạn sẽ bị ám ảnh giờ giấc khiến đồng hồ tiềm thức hoạt động
Khi bị stress quá độ, bạn sẽ bị ám ảnh giờ giấc khiến đồng hồ tiềm thức hoạt động

Đồng hồ sinh học trong cơ thể rất linh động, nó có thể thay đổi theo thói quen của con người. Nhưng để chiếc đồng hồ đặc biệt hoạt động chuẩn thì bạn cần rèn luyện cho nó thói quen và điều này cần phải có thời gian. Hãy điều chỉnh sinh hoạt cá nhân thật khoa học, đi ngủ và thức dậy đúng giờ thì chắc chắn sau một thời gian cơ thể sẽ tự cài đồng hồ báo thức cho mình mà thôi. 

> > Xem thêm: Vô phương cứu chữa, các "cao nhân ngủ nướng" đã nghĩ ra những cách có 1-0-2 này để thức dậy mỗi sáng

CĐM: "Tưởng do đồng hồ sinh học của mình xịn"

Sau khi nhận định trên chia sẻ trên MXH đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều đồng tình với quan điểm khi stress thì cơ thể sẽ tự thức dậy đúng giờ bởi ngay chính bản thân họ đã từng trải qua những trường hợp như thế. Một số người còn chia sẻ, những hôm thi cử hay đi xin việc hoặc có chuyện quan trọng thì bản thân luôn tự thức dậy trước cả đồng hồ báo thức luôn. Ngoài ra, một số người cũng đưa ra lời khuyên là không nên để tình trạng diễn ra lâu vì nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Hãy luyện tập cho đồng hồ sinh học của bản thân bằng cách sinh hoạt khoa học, đi ngủ và thức dậy đúng giờ.

 
Ý kiến từ cộng đồng mạng
Ý kiến từ cộng đồng mạng

"Mấy hôm thi stress nặng, mình toàn dậy trước đồng hồ báo thức một lúc cơ"

"Hèn gì không hiểu sao vẫn đặt đồng hồ báo thức nhưng những lúc căng thẳng quá toàn dậy sớm hơn, còn tưởng mình có đồng hồ sinh học chứ"

"Không nên để trạng thái lo lắng này quá lâu, mệt lắm. Có thời điểm mình bị khủng khoảng, luôn bật dậy trong tâm thế lo lắng, sợ hãi"

"Nhiều lúc vì stress quá mức mà tự thức giấc nhưng nó mệt lắm. Là do mình lo lắng quá mức đấy"

"Mình nghĩ nên rèn luyện cơ thể thật tốt, ăn ngủ nghỉ đúng giờ chứ nếu để tình trạng stress xảy ra quá lâu rất có hại cho cơ thể. Có đợt mình bị giảm mất mấy cân rồi, sợ thật sự".

Việc đi ngủ và thức dậy đúng giờ là điều cực kỳ cần thiết cho kỷ luận của mỗi con người. Nó không chỉ giúp bạn "cài" được đồng hồ sinh học trong cơ thể chuẩn xác mà còn khiến công việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hãy luyện tập nó theo một cách khoa học, đừng khiến cơ thể luôn trong tình trạng stress, điều này sẽ rất nguy hiểm đấy nhé. Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ ngay nha.

Ảnh: Facebook

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé.

Những người chỉ ngủ khoảng 6g đến 5g mỗi đêm sẽ sống lâu hơn

Khi stress quá độ sẽ khiến con người ta rơi vào trạng thái lo lắng và đồng hồ sinh học sẽ tự đặt báo thức cho chính cơ thể mình. Tuy nhiên điều này cực kỳ quan trọng vì nó làm giảm chất lượng giấc ngủ và rút ngắn thời gian ngủ khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Giấc ngủ ảnh hưởng cực nhiều đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của mỗi con người. Chính vì vậy bạn cần có chế độ đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Bạn có biết để sống lâu hơn, mỗi người chỉ nên ngủ từ 5g đến 6g không?

Xem chi tiết TẠI ĐÂY