Những loại thực phẩm "bất hợp tác" với tủ lạnh những vẫn bị chúng ta vẫn cố tình "cưỡng ép"

28/03/2018, 11:00 GMT+07:00

Nếu không muốn "ôm bệnh vào thân" thì bạn nhất định phải nhớ không được cho những vật phẩm này vào tủ lạnh.

Tủ lạnh là vật dụng dùng để bảo quản thực phẩm khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một số loại không chịu được nhiệt độ thấp sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố. Cùng tìm hiểu xem những thực phẩm nào không được cho vào tủ lạnh nhé:

1. Khoai tây

Trong môi trường lạnh từ 7 độ C trở xuống, tinh bột trong khoai tây sẽ chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của nó bị thay đổi theo chiều hướng xấu. Tốt nhất, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Ngoài ra, không nên để khoai tây trong túi ni-lông vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai bị thối rữa nhanh hơn.

Những loại thực phẩm

2. Hành tây

Cũng như khoai tây, loại thực phẩm này sẽ bị thối hỏng rất nhanh nếu lưu trữ trong tủ lạnh. Hãy sử dụng bao tải hoặc túi lưới để bảo quản hành tây trong nhiệt độ bình thường. Đặc biệt, không được đặt hành tây và khoai tây gần nhau, bởi khoai tây sinh ra độ ẩm và khí làm hành tây bị nhanh hư.

Những loại thực phẩm

3. Cơm

Đừng bao giờ để cơm trong tủ lạnh nhé! Nếu không tinh bột sẽ bị khô cứng khiến cơm mất hết vị và rất khó tiêu hóa!

Những loại thực phẩm

4. Bánh mì

Bánh mì sẽ khô rất nhanh nếu bị bỏ vào tủ lạnh. Do đó, bạn nên trữ chúng ở nhiệt độ thường, tối đa là 4 ngày để giữ được hương vị tốt nhất.

Những loại thực phẩm

5. Nước mắm

Trên thực tế, trong điều kiện nhiệt độ bình thường, nước mắm có thể dùng được trong 3 năm mà vẫn bảo đảm chất lượng. Vì vậy, chẳng việc gì chúng ta phải lưu trữ nó trong tủ lạnh, vừa không tốt vừa gây mùi cực kì khó chịu.

Những loại thực phẩm

6. Tương ớt

Nếu bảo quản tương ớt trong tủ bếp thay vì tủ lạnh thì bạn có thể lưu giữ nó tới tận 3 năm đấy!

Những loại thực phẩm

7. Dăm bông

Đây cũng là món không nên cho vào tủ lạnh. Bởi nhiệt độ thấp kết hợp với chất béo và nước có trong dăm bông sẽ làm nó mau hỏng.

Những loại thực phẩm

8. Dưa hấu

Thông thường chúng ta có thói quen bỏ dưa hấu trong tủ lạnh để ăn ngon hơn. Tuy nhiên, thực tế thì việc đó không hề tốt, bởi môi trường lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất giúp bảo vệ sức khỏe, chứa trong loại quả này.

Những loại thực phẩm

9. Quả bơ

Nếu bạn mua những quả bơ còn khá xanh thì đừng bao giờ cho vào tủ lạnh ngay vì chúng sẽ lâu chín hơn và thịt cũng bị rắn lại, làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

Những loại thực phẩm

10. Tỏi

Đây cũng là một loại thực phẩm không thể lưu trữ trong tủ lạnh. Hãy bảo quản tỏi ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Những loại thực phẩm

11. Cà chua

Cà chua là loại quả ưa ấm, do vậy việc được giữ trong tủ lạnh sẽ khiến hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Bạn nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng và không để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. 

Những loại thực phẩm

12. Các loại bí như bí ngô, bí đao,…

Để bảo đảm chất lượng của các loại bí, tốt nhất bạn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ thường thay vì tủ lạnh.

Những loại thực phẩm

13. Chuối

Việc bảo quản chuối trong tủ lạnh sẽ gây ra nhiều hậu quả như chuối lâu chín, thân bị mềm nhũn, ăn có vị hơi cay, đồng thời vỏ của nó sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, trông rất khó coi.

Những loại thực phẩm

14. Dưa chuột

Nếu bạn cho dưa chuột vào tủ lạnh, bề mặt của nó sẽ giống như bị ngâm nước, từ đó làm mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên.

Những loại thực phẩm

15. Vải tươi

Loại quả này cũng không nên bảo quản với nhiệt độ thấp, nếu không chúng sẽ bị đen và biến chất.

Những loại thực phẩm

16. Cà phê

Chúng ta không nên bỏ cà phê vào tủ lạnh. Thứ nhất, cà phê có thể bị ám mùi của những thực phẩm khác. Thứ hai, chất lượng và hương vị của nó sẽ thay đổi theo chiều hướng xấu trong môi trường lạnh.

Những loại thực phẩm

17. Mật ong

Bảo quản mật ong trong tủ lạnh là một sai lầm đấy! Ở nhiệt độ thấp, sự kết tinh của đường tăng lên khiến mật ong đông cứng lại và rất khó lấy ra sử dụng. Bạn chỉ cần lưu trữ nó ở điều kiện bình thường là được.

Những loại thực phẩm

Chắc hẳn rằng chính bạn cũng không ngờ được lại có nhiều loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh tới thế đúng không? Hãy ghi nhớ và nhanh chóng kiểm tra lại tủ lạnh của gia đình thôi nào.

Ảnh: Internet