Một số địa phương cho học sinh trở lại trường ôn luyện và thi cử

22/05/2021, 18:30 GMT+07:00

Kể từ khi xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng từ cuối tháng 4 tới nay, nhiều địa phương trên cả nước đã tiến hành cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học, chuyển sang hình thực học trực tuyến.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại (ngày 22/5), căn cứ vào tình hình thực tế, một số địa phương đã cho học sinh quay trở lại trường để thực hiện kỳ thi kiểm tra học kỳ 2 theo phương án giãn cách, nghiêm túc chấp hành các quy tắc phòng, chống dịch bệnh.

 
Trước thông tin về các ca mắc mới, nhiều địa phương đã tạm thời cho học sinh các cấp nghỉ học. (Ảnh minh hoạ: Nhân dân)
Trước thông tin về các ca mắc mới, nhiều địa phương đã tạm thời cho học sinh các cấp nghỉ học. (Ảnh minh hoạ: Nhân dân)

TP.HCM

Được biết, Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chỉ đạo từ UBND thành phố về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là quy định về hội họp và quy tắc “5K” của Bộ Y tế.

Trong đó, yêu cầu các cơ sở tổ chức ôn tập trực tiếp cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, tiến hành giãn cách (dưới 30 người/phòng học), giáo viên và học sinh đeo khẩu trang trong quá trình giảng dạy.

Thái Bình

Theo thông báo mới nhất từ Sở GD&ĐT Thái Bình, học sinh khối 9 và 12 trên địa bàn tỉnh sẽ quay lại trường học từ ngày 24/5.

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế, ngành Giáo dục và chính quyền địa phương trước và trong thời gian học sinh học tập trung tại trường, qua đó bảo đảm an toàn cho giáo viên lẫn học sinh.

 
Chính quyền địa phương yêu cầu học sinh, giáo viên... quay trở lại trường học nhưng không được lơ là chống dịch. (Ảnh minh hoạ: Báo Dân sinh)
Chính quyền địa phương yêu cầu học sinh, giáo viên... quay trở lại trường học nhưng không được lơ là chống dịch. (Ảnh minh hoạ: Báo Dân sinh)

Hoà Bình

Các đơn vị trường học tại Hoà Bình chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá và xếp loại học sinh thì tổ chức cho các em đi học trở lại để kiểm tra, đánh giá cuối kì II từ ngày 17/5/2021.

Thành phố Hòa Bình và huyện Yên Thủy – hai đơn vị đang thực hiện giãn cách xã hội cũng sẽ cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ 17/5/2021.

Quảng Nam

Tại tỉnh Quảng Nam, học sinh ở huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn sẽ quay trở lại trường để kiểm tra học kỳ 2, tổng kết năm học 2020-2021 trước ngày 30/5.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lâm Đồng

UBND tỉnh Quảng Nam đã gửi văn bản cho phép học sinh các khối lớp và sinh viên chưa hoàn thành thi học kỳ II trở lại trường học để hoàn tất kỳ thi. Việc thi học kỳ sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 19 - 21/5.

Theo đó, các hoạt động liên quan phải kết thúc trước 17h ngày 21/5, sau đó học sinh tiếp tục được nghỉ học. Tại mỗi phòng học, phòng thi không quá 30 học sinh.

 
Các đơn vị trường học phải chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn, máy đo nhiệt độ,... để học sinh, giáo viên sử dụng. (Ảnh: Nhân dân)
Các đơn vị trường học phải chuẩn bị sẵn dung dịch sát khuẩn, máy đo nhiệt độ,... để học sinh, giáo viên sử dụng. (Ảnh: Nhân dân)

Yên Bái

Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 của các trường THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, trường trung cấp tại Yên Bái đi học lại từ ngày 17/5/2021.

Hà Nam

Theo nội dung công văn số 397/SGDĐT của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, các cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ em nghỉ học và thực hiện kết thúc năm học 2020-2021 từ ngày 17/5. Học sinh lớp 9, lớp 12 các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ 17/5. Riêng học sinh tiểu học (lớp 1 đến lớp 5), THCS (lớp 6 đến lớp 8), THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT (lớp 10, lớp 11) được tiếp tục nghỉ học từ ngày 17 – 23/5/2021.

Sau thời gian trên, nếu không có chỉ đạo khác, học sinh các cơ sở giáo dục tiểu học, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trở lại trường học bình thường.

Đắk Lắk

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý cho bậc học mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học trong 1 tuần (từ ngày 10/5), 44 học sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế cũng nghỉ học.

Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh giao TP. Buôn Ma Thuột và ngành Giáo dục liên tục theo dõi tình hình, đề xuất phương án tiếp theo. Từ 17/5, nếu không có thông báo mới, trẻ mầm non tại Buôn Ma Thuột sẽ có thể đi học trở lại.

Danh sách trên sẽ tiếp tục được YAN cập nhật…

NHẬN ĐỊNH TỪ CHUYÊN GIA Y TẾ: DỊCH KHÔNG THỂ KẾT THÚC TRONG THÁNG 6

Theo Sức khoẻ Đời sống, đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 trong nước tính từ ngày 27/4 là 1.962 ca, trong đó nhiều nhất tại tỉnh Bắc Giang với 812 ca.

Trước tình hình trên, các chuyên gia độc lập, dẫn đầu là tiến sĩ Nguyễn Thu Anh, Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock (chuyên về phổi) thuộc Đại học Sydney cho rằng dịch Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong tháng 6 tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhóm chuyên gia trên còn ước tính số ca nhiễm trong đợt dịch này có thể lên tới 4.500, thậm chí là 6.600 trường hợp tùy theo mức độ giãn cách xã hội và giảm tiếp xúc.

Trước tình hình căng thẳng như hiện nay, toàn thể người dân trên khắp mọi miền đất nước cần phải nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch.

Đón xem TẠI ĐÂY!