TP.HCM: Một số ca mắc Covid-19 không xuất hiện các triệu chứng ho, sốt

14:10 03/08/2020

Những ngày qua, trên nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng liên tục ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với nCoV. Tuy nhiên, Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành rà soát và khoanh vùng để có thể nhanh chóng dập dịch, tránh tình trạng lây lan rộng trong cộng đồng. 

Trong số những ca bệnh mới tại Việt Nam, theo như các chuyên gia y tế cho biết có khá nhiều trường hợp mắc Covid-19 nhưng không xuất hiện triệu chứng như sốt, ho, khó thở. 

Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Nhân Dân)Nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho mọi người. (Ảnh: Nhân Dân)

Đa số các bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đều trong tình trạng ổn định

Thông tin từ báo Lao Động cho biết, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa thông tin về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Cụ thể, tính đến ngày 2/8, đã phát hiện có 69 trường hợp mắc Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh (62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi) và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu đến (bệnh nhân 278).


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cư dân ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 - nơi bệnh nhân 567 cư ngụ. (Ảnh: Lao Động)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cư dân ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 - nơi bệnh nhân 567 cư ngụ. (Ảnh: Lao Động)

8 bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Trong số 8 bệnh nhân này, có một số trường hợp như bệnh nhân 449 (49 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở Đà Nẵng) đã hết ho, hết sốt, thở êm. Bệnh nhân 450 (vợ bệnh nhân 449) cũng không còn triệu chứng sốt, ho, đau họng, tức ngực, khó thở; tuy nhiên vẫn còn chảy nước mũi trong một ít. 

Bệnh nhân 510 (sinh năm 1963, trú tại quận 10, TP Hồ Chí Minh) vẫn còn mệt, ho ít đàm, thở êm, phổi trong. Và bệnh nhân 517 (sinh năm 1965, trú tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) không sốt, không đau ngực, không khó thở, ho khan ít.

>>> Xem thêm: Bộ Y tế công bố lịch trình 22 ca mắc Covid-19, 1 người không hợp tác

Một số bệnh nhân mắc Covid-19 không xuất hiện các triệu chứng 

Ngoài ra, thống kê từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh còn cho biết thêm, ngoài 4 trường hợp trên, Bệnh viện  bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh còn cho biết thêm, bệnh nhân 518 (sinh năm 1959, trú tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú), bệnh nhân 567 (cư ngụ tại Chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12), bệnh nhân 568 (cư trú tại quận 8), bệnh nhân 589 (42 tuổi, giới tính nam, cư ngụ tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú): Tất cả đều không có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở...


Các y bác sĩ tại Việt Nam mặc đồ bảo hộ để phòng ngừa Virus Corona lây lan trong lúc chữa bệnh cho bệnh nhân dương tính với nCoV. (Ảnh: 24h)
Các y bác sĩ tại Việt Nam mặc đồ bảo hộ để phòng ngừa Virus Corona lây lan trong lúc chữa bệnh cho bệnh nhân dương tính với nCoV. (Ảnh: 24h)

Bên cạnh đó, Thanh Niên cũng chia sẻ nhận định của PGS - TS Lương Ngọc Khuê -  Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị thuộc Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Theo như ông Khuê cho biết, tỷ lệ các ca bệnh mắc Covid-19 trong tình hình mới không có các biểu hiện lâm sàng (sốt, ho, khó thở...) chiếm đến 23%. Tính đến trưa ngày 3/8, Việt Nam đã ghi nhận 621 trường hợp bệnh nhân dương tính với nCoV.

>>> Xem thêm: Sáng 3/8: Thêm 1 bệnh nhân dương tính nCoV, Việt Nam có 621 ca bệnh

TP Hồ Chí Minh phát hiện 195 trường hợp có triệu chứng viêm hô hấp

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng cho biết thêm, tính đến 12h ngày 2/8, khu vực thành phố có đến 195 trường hợp xuất hiện các triệu chứng của viêm hô hấp. Hiện tại, những trường hợp trên đều đã được cách ly và xét nghiệm nCoV. 


Xe cứu thương chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Trung ương Huế. (Ảnh: Lao Động)
Xe cứu thương chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Trung ương Huế. (Ảnh: Lao Động)

Cụ thể, trong số 195 trường hợp trên, Sở Y tế cho biết đã xác định có 118 người có kết quả âm tính với nCoV; 77 trường hợp còn lại đang đợi kết quả. Những trường hợp này đều không có các triệu chứng nặng. Thống kê từ cơ quan chức năng thành phố cho biết, tính đến 2/8, TP Hồ Chí Minh đã có thêm 1.336 trường hợp đang cách ly tập trung. 

>>> Xem thêm: Dù phải cách ly tại nhà nhưng cô gái 10x vẫn đi uống trà sữa với bạn

Trước diễn biến dịch Covid-19 trong những ngày qua tại Việt Nam, nhiều người tỏ ra lo lắng vì số ca nhiễm tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, điều mọi người cần phải làm để bảo vệ bản thân và những người xung quanh đó chính là cần thực hiện các biện pháp phòng dịch hiệu quả như khuyến cáo từ Bộ Y tế đó chính là rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng thường xuyên; đeo khẩu trang khi ra đường; không tụ tập từ 2 người trở lên,... Ngoài ra, mọi người cần tìm hiểu thông tin liên quan đến dịch Covid-19 từ những nguồn tin đáng tin cậy của Bộ Y tế. 

Việt Nam có bệnh nhân Covid-19 100 tuổi là ca nhiễm cao tuổi nhất nước

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, trong tổng số ca dương tính với nCoV tại Việt Nam có 1 trường hợp bệnh nhân 100 tuổi và cũng là ca nhiễm lớn tuổi nhất trên cả nước. Cụ thể, BN592 năm nay 100 tuổi, trú tại Duy Xuyên, Quảng Nam.

Được biết, bệnh nhân 592 vào điều trị tại  Bệnh viện Bình An vào hôm 22/7, và sau đó được điều trị tại khoa Nội (cùng khoa với bệnh nhân 524 đã không qua khỏi vào sáng 2/8).  Ngoài ra, trước đó, Việt Nam cũng đã ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 nhỏ tuổi nhất đó chính là bệnh nhân 557 mới chỉ 20 tháng tuổi.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY