Một quận Hà Nội chống dịch nghiêm ngặt, xử phạt 47 triệu đồng/ngày

03/02/2021, 20:40 GMT+07:00

Mới đây, Công an quận Hà Đông đã tiến hành xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền lên tới 47 triệu đồng.

Đây là động thái cho thấy sự quyết liệt của lãnh đạo địa bàn trong công tác phòng chống dịch.


Công an quận Hà Đông tiến hành xử phạt, nhắc nhở người vi phạm (Nguồn: Tuổi trẻ Online)
Công an quận Hà Đông tiến hành xử phạt, nhắc nhở người vi phạm (Nguồn: Tuổi trẻ Online)

>> Xem thêm: Một bạn trẻ đi khai báo y tế giữa dịch Covid bị chỉ trích “ngu xuẩn”

29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phát hiện và xử phạt

Vừa qua, Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã ra quân phối hợp với các lực lượng liên quan để xử lý nhiều trường hợp vi phạm quy định chống dịch.

Chỉ riêng ngày 2/2, đơn vị đã xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt là 47 triệu đồng. Theo đó, hầu hết các trường hợp vi phạm đều bị xử phạt nặng theo tinh thần của Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020.


Một người dân vi phạm (Nguồn Cafebiz) 
Một người dân vi phạm (Nguồn Cafebiz) 

Tại phường Phúc La vào chiều 2/2, 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi đông người bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng 9 triệu đồng. Ngoài hoạt động xử lý, Công an quận Hà Đông còn phát khẩu trang miễn phí cho người vi phạm, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.

>> Xem thêm: Hải Dương: Một em bé 21 ngày tuổi dương tính COVID-19 được cách ly

Tình hình phòng chống dịch trên địa bàn quận

Theo Cafebiz, thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết 100% cơ sở kinh doanh bar, karaoke đóng cửa để phòng chống dịch và ký cam kết không hoạt động chui theo yêu cầu của chính quyền thành phố.

Hiện địa bàn quân có 1.714 người nước ngoài lưu trú, trong đó có 622 người Hàn Quốc, 395 người Trung Quốc, 93 người Nhật Bản cùng 604 người đến từ các quốc gia khác nhau. Trong đó, có 62 người nước ngoài đang tạm trú tại các nhà nghỉ, khách sạn. Qua rà soát, lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào nước ta.


Công tác phòng chống dịch, tuyên truyền và xử phạt người vi phạm trên địa bàn quận được tiến hành rất nghiêm (Nguồn: Zing)
Công tác phòng chống dịch, tuyên truyền và xử phạt người vi phạm trên địa bàn quận được tiến hành rất nghiêm (Nguồn: Zing)

Liên quan đến các chiến sĩ công an quận đi qua vùng dịch Vân Đồn (Quảng Ninh) và tiếp xúc với các F1, F2, hiện có 13 người sức khoẻ vẫn bình thường và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ.

Tại điểm a, khoản 1, điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP có quy định rất rõ về mức xử phạt với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu về phòng chống dịch bệnh). Theo đó, người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

>> Xem thêm: TP.HCM: Tìm thấy 40 người liên quan ca Covid-19 ở Bình Dương

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

PHẠT THẬT NGHIÊM CÁC F0, F1 TRỐN CÁCH LY, CHẶN SỐ BỘ Y TẾ

Mặc dù Chính phủ và Bộ Y tế không ngừng kêu gọi người dân tuân thủ nguyên tắc “5K” để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả nhất, thế nhưng vẫn có nhiều người dân thiếu ý thức, không chịu đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người,…

Thậm chí có những người trốn cách ly, số khác dù được thông báo nằm trong “các F” nhưng sẵn sàng chặn số, không chịu hợp tác với cơ quan chức năng… gây nên làn sóng phẫn nộ lớn trong cộng đồng.

Chắc chắn rằng những người F0, F1 trốn cách ly hoặc chặn số của Bộ Y tế sẽ bị xử lý nghiệm theo quy định. Cùng YAN tìm hiểu mức xử phạt này nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!