Nhà hàng ở Quảng Ninh bị khách tố hét giá, hóa đơn tới 11 triệu đồng

19/11/2020, 10:40 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều thông tin nhà hàng, chủ quán ăn hét giá với khách từ phương xa đến.

Và mới đây, theo thông tin từ Zing đăng tải, một nhà hàng ở Quảng Ninh đã bị khách tố bán đồ ăn với giá khá "chát". 

 
Một khu vực ở Quảng Ninh. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực ở Quảng Ninh. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Xử phạt 2 triệu chủ cửa hàng hải sản “chặt giá” du khách thêm 630 nghìn tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn

Khách tố nhà hàng "chặt chém"

Trong sáng ngày 18/11, anh B.M.Đ. đã chia sẻ một bài viết trên mạng xã hội, anh cùng với mọi người xuống Hạ Long và có ghé ngang nhà hàng hải sản H.A. để ăn tối. Mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, tuy nhiên cho đến lúc thanh toán, đoàn của anh Đ. bất ngờ khi nhìn thấy hóa đơn của 2 bàn ăn được chủ nhà hàng tính đến hơn 11 triệu đồng. 

 
Hóa đơn mà nhà hàng H.A. tính cho đoàn của anh Đ. (Ảnh: Zing)
Hóa đơn mà nhà hàng H.A. tính cho đoàn của anh Đ. (Ảnh: Zing)

Hóa đơn mà anh Đ. chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy mỗi bàn ăn sẽ gồm có 9 món. Một số món bị anh cho rằng bán với giá cao bất thường đó chính là: hơn 6kg cua với giá gần 5 triệu đồng; 2kg bề bề với giá 1,8 triệu đồng; 4,8kg cá song với giá gần 3 triệu đồng...

Sau khi bài viết được anh Đ. đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt quan tâm từ mọi người. Nhiều người cho rằng anh Đ. cùng với mọi người trong đoàn đã bị nhà hàng hét giá. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng thực đơn nhà hàng bán cho anh Đ. là vừa giá, chỉ tăng đôi chút. 

>>> Xem thêm: Quán ăn ở Đà Nẵng bị dân mạng tố bán giá “trên trời” cho du khách

Chính quyền địa phương vào cuộc 

Quản lý của nhà hàng có tên Đ.B.H. cho biết, đoàn khách của anh Đ. đến nhà hàng vào lúc 23h đêm. Người đại diện của nhóm khách trên đã liên lạc với nhà hàng qua điện thoại để đặt bàn. 

Zing dẫn lời của anh H. cho hay: "Vì là đoàn khách do người quen giới thiệu nên nhà hàng chỉ báo giá các món với khách qua điện thoại mà không báo giá số lượng cụ thể". 

 
Khu vực hàng quán ven biển ở Quảng Ninh. (Ảnh: Báo Công Thương)
Khu vực hàng quán ven biển ở Quảng Ninh. (Ảnh: Báo Công Thương)

Khi nhận được hóa đơn thanh toán, đoàn khách của anh Đ. đã thắc mắc và sau đó nhà hàng đã giảm xuống 7,5 triệu đồng, mọi người đều đồng ý thanh toán và ra về. 

Cũng trong chiều 18/11, ngay sau khi nhận thông tin về vụ việc, lãnh đạo phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) đã phối hợp với đơn vị quản lý thị trường để tiến hành làm việc với nhà hàng H.A. nhằm xác minh đúng sự việc.

>>> Xem thêm: Tốn gần 900 nghìn cho 5 món nước, thanh niên "méo mặt" với giá cả ngày lễ

Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

ĐOÀN CỨU TRỢ BÀ CON Ở HÀ TĨNH BỊ HÉT GIÁ PHẦN CƠM RAU 200 NGÀN ĐỒNG 

Liên quan đến việc các nhà hàng, quán ăn "chặt chém" khách hàng, trước đó, tại Hà Tĩnh cũng đã xảy ra một vụ việc tương tự. 

Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội tên N.C.T đã chia sẻ về việc bị nhà hàng hét giá. Theo đó, đoàn cứu trợ của anh T. đã dùng bữa tại nhà hàng B.T. gọi một mâm thức ăn có canh rau, gà xào, cá sốt, nước uống. Và tổng phần tiền mà nhóm này trả lên đến 730 ngàn đồng/5 người. 

Người đăng tỏ ra khá bức xúc khi cho rằng số tiền mà đoàn phải trả thật sự quá cao so với những món ăn mà họ gọi. Điều đặc biệt ở đây đó chính là phần cơm rau nhỏ nhưng lại bị tính đến 200 ngàn đồng. 

Xem thêm tại đây!