Clip: Nhà hàng nổi tiếng ở quận 5 cháy dữ dội trong cơn mưa

12/04/2021, 17:30 GMT+07:00

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, vào chiều ngày 12/4, tại thành phố Hồ Chí Minh có mưa lớn. Trong lúc mưa, một nhà hàng thuộc khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra cháy dữ dội.

 
Lửa bốc lên dữ dội trên nóc tòa nhà. (Ảnh: Cắt từ clip)
Lửa bốc lên dữ dội trên nóc tòa nhà. (Ảnh: Cắt từ clip)

Cụ thể, thông tin ban đầu cho biết, lửa bốc cháy dữ dội tại nhà hàng của khách sạn Đ.K. vào khoảng 13h30 chiều ngày 12/4. Người dân xung quanh sau đó phát hiện đã hô hoán ứng cứu. Do vị trí xảy ra cháy trên cao nên công tác chữa cháy tại chỗ bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên dữ dội, bao trùm cả khu vực nhà hàng. Khói đen bốc ra nghi ngút khiến nhiều người ở khu vực Chợ Lớn (nằm sát nhà hàng) lo lắng, hoảng sợ.


Cháy nhà hàng thuộc khách sạn ở quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn: TikTok)

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Ít phút sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Được biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều tài sản bên trong nhà hàng đã bị thiêu rụi.

 
Vụ cháy lớn khiến người xung quanh lo sợ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Vụ cháy lớn khiến người xung quanh lo sợ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Thực tế, dạo gần đây, thành phố Hồ Chí Minh liên tiếp xảy ra nhiều đám cháy lớn gây thiệt hại về người và tải sản. Cụ thể trước đó, vào khoảng cuối tháng 3, một vụ cháy nhà tại phường Cát Lái, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh đã cướp đi sinh mạng của 6 người trong cùng một gia đình.

Thông tin trước đó cho biết, khoảng 1h ngày 30/3, ngôi nhà tại khu phố 3, phường Cát Lái bất ngờ bốc cháy dữ dội. Người dân xung quanh nhanh chóng hô hoán ứng cứu và báo tin tới lực lượng chức năng. Rất nhanh chóng, lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã có mặt dập lửa nhưng không may 6 người trong ngôi nhà đều đã không qua khỏi. Chỉ duy nhất người đàn ông trong nhà này sống sót vì kịp chạy ra ngoài.

 
Ngôi nhà xảy ra cháy tại Thủ Đức. (Ảnh: Người Lao Động)
Ngôi nhà xảy ra cháy tại Thủ Đức. (Ảnh: Người Lao Động)

Được biết, người sống sót là chủ nhà tên T. Ông này bị thương nặng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Những nạn nhân trong nhà đã qua đời gồm vợ, con dâu, hai con, cháu ngoại và cháu nội của ông T. Lực lượng chức năng sau đó đã phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra. 

Theo người dân tại khu vực cho biết, ngôi nhà bị cháy là nhà cấp 4, thời điểm xảy ra cháy, người dân dùng nhiều thiết bị chữa cháy tiếp cận, gọi cửa nhưng không thành. Cũng theo nguồn tin cho biết, nguyên nhân qua đời của các nạn nhân trong vụ cháy là do ngạt khói.

 
Khu vực xảy ra vụ cháy được phong tỏa để điều tra. (Ảnh: VNExpress)
Khu vực xảy ra vụ cháy được phong tỏa để điều tra. (Ảnh: VNExpress)

Liên tiếp những vụ cháy lớn xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh đã khiến người dân không khỏi lo lắng. Hiện tại, vụ cháy mới nhất tại nhà hàng thuộc khách sạn nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường 7, quận 5 đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

THOÁT NẠN KHI TÒA NHÀ GẶP VẤN ĐỀ CHÁY NỔ

Khi xảy ra sự cố cháy nổ, phải lưu ý rằng khu vực thang máy, cầu thang xoắn ốc không được coi là lối thoát nạn. Cầu thang thoát nạn là cầu thang bộ có các thiết bị an toàn như: đèn hướng dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng sự cố, cửa chống cháy, hệ thống điều áp buồng thang.

Trong quá trình hướng dẫn mọi người thoát nạn ra ngoài cần ưu tiên người già, trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong tòa nhà sẽ sản sinh ra nhiều khói và các sản phẩm cháy độc hại có thể gây cản trở quá trình thoát nạn. Khi ra khỏi căn hộ cần thoát nạn theo sự hướng dẫn của lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Xem thêm TẠI ĐÂY!