Một người nhặt được điện thoại của em gái hoa hậu Đông Nam Á 2012 và hứa trả nhưng không giữ lời

17/01/2018, 12:23 GMT+07:00

Một khách hàng nhặt được điện thoại của em gái hoa hậu Đông Nam Á 2012 để quên ở tiệm thức ăn nhanh và người này đã hứa trả nhưng lại không giữ lời.

Ngày 15/11/2017, chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (21 tuổi, ngụ tại quận 2, TP HCM) là em gái hoa hậu Đông Nam Á 2012 Nguyễn Thị Diệu Hân đã lên tiếng phản ánh về việc để quên điện thoại ở cửa hàng thức ăn nhanh, một khách hàng nhặt được và hứa trả nhưng không giữ lời.


Người nhặt được chiếc điện thoại hứa sẽ trả nhưng không giữ lời. (Ảnh minh họa: Internet)
Người nhặt được chiếc điện thoại hứa sẽ trả nhưng không giữ lời. (Ảnh minh họa: Internet)

Chị Tiên cho biết, vào tối 1/12/2017, chị cùng người thân đến cửa hàng tại vòng xoay Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1 để ăn uống. “Khoảng 23h30, tôi chuẩn bị ra về thì người nhà nhờ mua thêm thức ăn nên tôi tới quầy. Do vội nên tôi để chiếc điện thoại di động trên quầy tính tiền”, chị Tiên kể lại.

Sau khi chị rời khỏi, một người đàn ông tới quầy lấy chiếc điện thoại mà chị bỏ quên. Người này đã để lại số điện thoại, báo với nhân viên cửa hàng nếu có ai quay lại tìm chiếc điện thoại thì liên hệ số điện thoại của ông ấy để nhận lại.


Hình ảnh người đàn ông được cho là đã nhặt được chiếc điện thoại. (Ảnh: chị Tiên cung cấp)
Hình ảnh người đàn ông được cho là đã nhặt được chiếc điện thoại. (Ảnh: chị Tiên cung cấp)

Sau khi phát hiện quên điện thoại, chị chạy tới cửa hàng, nhân viên thông báo lại sự việc, chị nhiều lần gọi vào số mà người đàn ông để lại nhưng họ không trả lời.

Vì liên hệ mãi không được nên ngày 3/12/2017 chị Tiên đã đến Công an phường Đa Kao (quận 1) trình báo. Tuy nhiên, đợi đến giữa tháng 1/2018 nhưng không thấy phản hồi, điện thoại cũng không thấy đâu nên hoa hậu Nguyễn Thị Diệu Hân đăng sự việc của em gái lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã vô cùng bất bình vì sự việc này.

Ngày 15/1, trung úy Nguyễn Học Thành Trung, Công an phường Đa Kao, người tiếp nhận hồ sơ sự việc, cho biết theo trình báo, sự việc xảy ra vào khuya 1/12/2017, người đàn ông sau khi nhặt được điện thoại bỏ quên đã để lại số điện thoại và nhờ nhân viên tại cửa hàng thông báo cho người đánh rơi liên hệ để nhận lại.

"Ban đầu chúng tôi có nhận định đây là việc dân sự. Tuy nhiên, sau đó người đàn ông không trả lại tài sản là có biểu hiện của việc chiếm giữ trái phép tài sản của người khác. Chúng tôi đã làm việc với cửa hàng và được cung cấp hình ảnh về người đàn ông này và đang triển khai các biện pháp để xác minh làm rõ để có phương án xử lý”, ông Trung nói.

Ông Trung cũng thông tin thêm, cơ quan chức năng đã liên hệ với nam nhân viên tiệm, người này xác nhận sự việc nhưng từ chối cung cấp các thông tin liên quan vì chưa có sự cho phép của quản lý.