Một người gốc Việt bị điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiều

01/12/2020, 11:15 GMT+07:00

Nhiều người phụ nữ đơn thân hoặc bị hiếm muộn thường tìm đến dịch vụ hiến tặng tinh trùng để có thể được làm mẹ. Tuy nhiên, mới đây một người đàn ông đã bị điều tra vì có quá nhiều đứa con được tạo ra từ tinh trùng của mình.

Theo chia sẻ của người này, có những ngày ông hiến tinh trùng đến 3 lần cho 3 người phụ nữ khác nhau.

 
Người đàn ông làm cha đến 23 lần trong 1 năm (Ảnh: Người lao động)
Người đàn ông làm cha đến 23 lần trong 1 năm (Ảnh: Người lao động)

>>Xem thêm: Đằng sau việc hiến tặng tinh trùng là những câu chuyện ít ai ngờ tới

Làm cha đến 23 lần trong 1 năm 

Theo thông tin trên Daily mail, một người đàn ông gốc Việt sống tại Úc tên Alan Phan, 40 tuổi đang bị Cơ quan Hỗ trợ sinh sản Bang Victoria (VARTA) điều tra vì hiến tinh trùng quá nhiệt tình và làm cha đến 23 lần trong 1 năm

Theo hãng tin này, không chỉ bí mật hiến tinh trùng cho những người mong muốn có con mà ông Alan Phan còn đến các phòng khám hiếm muộn hiến tặng tinh trùng. Các cơ quan chức năng đã nhận được báo cáo từ khá nhiều phòng khám về việc ông Alan Phan tự ý hiến tinh trùng qua các kênh không chính thức như nhóm trực tuyến có tên gọi Hiến tặng Tinh trùng Úc và có thể có nhiều con hơn số lượng quy định.

 
Alan Phan đã có gia đình riêng (Ảnh: News.com.au)
Alan Phan đã có gia đình riêng (Ảnh: News.com.au)

Tại bang Victoria, Úc đã quy định rằng một người đàn ông không được phép "tạo ra" quá 10 đứa con, bao gồm cả con chính thức của người đó. Bà Louise Johnson, một quan chức của VARTA cho biết, khi một trung tâm y tế nắm được thông tin ông Alan Phan đã tạo ra hơn 10 "gia đình", họ sẽ từ chối việc tiếp tục sử dụng tinh trùng của người này.

Được biết quy định một người đàn ông không được tạo ra quá 10 "gia đình" đặt ra là để ngăn chặn tình trạng có quá nhiều anh chị em cùng huyết thống sống trong cùng cộng đồng nhờ dịch vụ này.

>>Đọc thêm: Hoạt động bên trong ngân hàng tinh trùng lớn nhất thế giới

Từng hiến tinh trùng cho 3 người chỉ trong 1 ngày

Theo thông tin, ông Alan Phan đã có gia đình và 2 người con. Chia sẻ về lý do cho việc hiến tinh trùng, ông Alan Phan cho biết khi nhận được đề nghị từ những người phụ nữ mong muốn có con, ông đã rất khó từ chối. Thậm chí ông còn từng hiến cho 3 người chỉ trong 1 ngày.

"Lúc đầu tôi chỉ có ý định hiến 9 lần. Nhưng sau đó 1 người phụ nữ đã thông báo với tôi rằng việc nhận tinh trùng thành công, trở thành lần thứ 10, nên tôi nghĩ dù sao mình cũng đã vượt qua giới hạn rồi, cứ tiếp tục giúp thêm những người khác nữa vậy. Cuối cùng thì đến con số như ngày hôm nay", người đàn ông 40 tuổi cho biết.

 
Người đàn ông này hiện đang bị điều tra (Ảnh: News.com.au)
Người đàn ông này hiện đang bị điều tra (Ảnh: News.com.au)

>>Có thể bạn chưa biết: Quy trình nghiêm ngặt trong việc cho và nhận tinh trùng

Alan Phan chia sẻ, đây không chỉ là sở thích mà ông còn coi nó như một công việc. Vì vậy để đảm bảo tinh trùng luôn khỏe mạnh cũng như sức khỏe đảm bảo, ông quyết định tập thể dục thường xuyên, bổ sung nhiều loại vitamin cần thiết, thậm chí là kiêng luôn các hoạt động "riêng tư". Alan Phan khẳng định ông chính là người Việt đầu tiên hiến tinh trùng tại Úc. Nhiều người tìm đến nhờ cậy ông Alan Phan một phần vì tỉ lệ thành công khá cao.

Tuy giúp được nhiều người có con nhưng ông Alan Phan đang bị VARTA điều tra, đảm bảo rằng sẽ không có thêm đứa trẻ nào ra đời nhờ tinh trùng của người đàn ông này nữa. Nói về việc này, bà Louise cho biết, sự thành thật của người hiến khi hiến tặng ở phòng khám là vô cùng quan trọng. Đến nay đã có một người rơi vào tình trạng trầm cảm nặng do không thể sử dụng trứng đã được thụ tinh bởi Alan Phan do ông đã vi phạm quy định.

Hiện câu chuyện về người đàn ông gốc Việt này vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRỞ THÀNH CHA CỦA 102 ĐỨA TRẺ

Cũng giống như Alan Phan, một người đàn ông ở Hà Lan trước đó cũng đã bị điều tra vì trở thành cha của 102 đứa trẻ.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc này là do ông đã hiến tặng tinh trùng cho 11 phòng khám khác nhau. Tuy nhiên người này cho biết ông không hề cố ý mà chỉ muốn mọi người hạnh phúc. 

Nếu như trong câu chuyện trên, tại Úc, một người đàn ông không được tạo ra quá 10 đứa trẻ thì tại Hà Lan một người hiến tặng tinh trùng chỉ được phép sinh tối đa 25 người con. Vì vậy, người đàn ông Hà Lan đã vi phạm quy định.

Xem thêm tại đây!