Một người đàn ông ở TP.HCM nghi nhiễm nCoV

04/01/2021, 16:10 GMT+07:00

Một người đàn ông ngụ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM bị nghi mắc Covid-19 và hiện đang chờ kết quả để khẳng định.

Được biết trước đó, người đàn ông này đã đi khá nhiều nơi, từ TP.HCM đi máy bay ra Hà Nội rồi lên Sa Pa du lịch cùng đoàn khách.


Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: VNN).
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: VNN).

>> Xem thêm: Sẽ phạt nặng tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch Covid-19

Người đàn ông bị nghi nhiễm Covid-19

Theo VNExpress đưa tin, vào chiều 4/1, bác sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A, đã xác nhận việc một người đàn ông 65 tuổi ngụ ở Bình Chánh thực hiện xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 7A bị nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, mẫu bệnh phẩm của người đàn ông này đang tiếp tục được gửi sang Viện Pasteur TP.HCM và chờ kết quả khẳng định.


Bệnh nhân mắc Covid-19 được bác sĩ điều trị. (Ảnh: NLĐ).
Bệnh nhân mắc Covid-19 được bác sĩ điều trị. (Ảnh: NLĐ).

Nguồn tin từ VNExpress cho biết, bệnh nhân kể trên ngụ tại thị trấn Tân Túc, là quân nhân đã về hưu. Ngày 24/12/2020, ông từ TP.HCM bay ra sân bay Nội Bài, Hà Nội. Sau đó, ông di chuyển cùng đoàn khách 20 người trong tour du lịch đến Sa Pa. Chiều 27/12/2020, người đàn ông này đi máy bay về TP.HCM, trở về nhà tại khu phố 5, thị trấn Tân Túc.

Đến ngày 28/12/2020, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt liền mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29/12/2020, người đàn ông này đến khám ở phòng khám gần nhà và được bác sĩ kê toa thuốc về uống.

>> Đọc thêm: Phong tỏa gấp các địa điểm ca mắc Covid-19 mới từng tới ở TP.HCM

Nhập viện vào đêm giao thừa

Tiếp đó, vào đêm giao thừa, ông nhập viện vào khoa Cấp cứu, thuộc Bệnh viện Quân y 7A bằng ô tô, có nhân viên quân y đi cùng. Tại đây, các bác sĩ nghi ngờ nên cho thực hiện khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi mắc Covid-19, kèm theo đó là tăng huyết áp, suy tim.

Cơ quan chức năng huyện Bình Chánh cho biết, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm chính thức, địa phương đã phong tỏa căn nhà mà người đàn ông này ở. Điều tra dịch tễ cho thấy, từ khi về nhà sau chuyến du lịch, ông này không tiếp xúc với hàng xóm. 24 người tiếp xúc trực tiếp đã được đưa vào khu vực cách ly của huyện.


Một khu vực tại TP.HCM từng phong tỏa phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).
Một khu vực tại TP.HCM từng phong tỏa phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM có bệnh nhân nhiễm Covid-19: Bộ Y tế ra thông báo khẩn

Hiện, ngành y tế địa phương đang tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gián tiếp. Bệnh viện Quân y 7A cũng được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang chờ đợi kết quả cuối cùng của Viện Pasteur TP.HCM để khẳng định ca nghi nhiễm này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TP.HCM LIÊN TIẾP GHI NHẬN CA MẮC COVID-19

Sau ca nhiễm là nam tiếp viên hàng không, TP.HCM tiếp tục ghi nhận ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440.

Người này được xác định ngụ tại khu chung cư Sư Vạn Hạnh thuộc phường 9, quận 5. Khu vực này sau đó đã được phong tỏa để phòng dịch.

Tiếp đó, người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 trú tại khu vực quận 9 cũng cho kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Hiện, các bệnh nhân này đều đang được cách ly điều trị và có sức khỏe ổn định. Các trường hợp F1 của những bệnh nhân này cũng cho kết quả âm tính với nCoV.

Xem thêm TẠI ĐÂY!