Một người 2 lần thoát chết vì hủy cả 2 chuyến bay MH17 và MH370 vào phút chót

20/07/2014, 17:30 GMT+07:00

Vận động viên đua xe đạp người Hà Lan Maarten de Jonge đã hai lần thoát chết, khi quyết định hủy hành trình trên 2 chuyến bay “định mệnh” MH370 và MH17 của Hãng Hàng không Malaysia (MAS).
 
Phát biểu trên kênh Truyền hình RTV Oos (Hà Lan), vận động viên 29 tuổi thuộc Đội đua Terengganu Cycling Team (TSG) nói rằng anh xin chuyển chuyến bay MH17 sang chuyến bay giá rẻ vì muốn tiết kiệm tiền.
 
 
Vận động viên đua xe đạp Maarten de Jonge
 
Một sự trùng hợp ngẫu nhiên đầy hy hữu là: Người đàn ông đến từ vùng Oldenzaal này chút nữa cũng đã có mặt trên chuyến bay "xấu số" MH370 hôm 8/3/2014 khi tham dự một cuộc đua ở Đài Loan. May mắn là De Jonge đã thay đổi quyết định, chuyển sang chuyến bay khác vì không muốn đợi chờ khi quá cảnh”.
 
“Thật khó tin. Tôi rất tiếc thương những hành khách và gia đình họ, nhưng tôi mừng vì đã thoát khỏi thảm họa”, De Jonge chia sẻ trên trang web cá nhân; đồng thời quả quyết tiếp tục bay cùng MAS tới Malaysia qua Frankfurt vào ngày hôm nay (20/7) và không có bất kì lo sợ nào.
 
Vận động viên người Hà Lan cũng nói rằng anh đã nhận được “hàng núi” phản hồi từ độc giả sau khi câu chuyện đổi chuyến bay được tiết lộ. “Điều xảy ra thật kinh khủng, có quá nhiều nạn nhân. Tôi mừng cho mình và cho gia đình. Thế nhưng, câu chuyện của tôi chẳng có nghĩa lý gì khi so sánh với những đau buồn mà thân nhân các nạn nhân trong thảm kịch này phải trải qua. Cần quan tâm đến những gia đình của họ. Tôi mong rằng mọi người bị ảnh hưởng sẽ luôn đứng vững, mạnh mẽ”, De Jong viết.
 
Máy bay MH17 bị bắn hạ trên không phận miền Đông Ukraine hôm 17/7, khi đang trên hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaixia). 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay MH17 đã không còn ai sống sót. Hồi tháng 3, MAS cũng đã phải đối mặt với tấm thảm kịch khác khi máy bay MH370 của hãng đột nhiên “mất tích”.