Một ngôi nhà bị thiêu rụi toàn bộ vì hóa vàng mã rằm tháng 7

02/09/2020, 11:45 GMT+07:00

Trong dịp rằm tháng 7 hằng năm, nhiều hộ gia đình có phong tục là hóa vàng mã, tuy nhiên một số sự việc không may xảy đến, gây nên khá nhiều thiệt hại nặng nề. 

Mới đây nhất đó chính là vụ cháy nhà 2 tầng ở TP Hải Phòng do chủ nhân của ngôi nhà không cẩn thận trong lúc hóa vàng mã nên ngọn lửa đã cháy lan ra bên ngoài. 

 
Hiện trường vụ cháy nhà do hóa vàng mã. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hiện trường vụ cháy nhà do hóa vàng mã. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngôi nhà 2 tầng bị thiêu rụi

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, vào khoảng 17h30 ngày 1/9, một ngôi nhà tại đường Vũ Chí Thắng, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Theo như nhiều người dân sinh sống gần khu vực này cho biết, ngọn lửa bắt đầu bùng từ phía sân thượng của ngôi nhà 2 tầng rồi sau đó nhanh chóng lan rộng ra các khu vực khác trong nhà. Ngọn lửa không chỉ lan nhanh chóng mà còn kèm theo vài tiếng nổ lớn. 

 
Lực lượng cứu hỏa có mặt tại ngôi nhà để dập tắt đám lửa. (Ảnh: VietNamNet)
Lực lượng cứu hỏa có mặt tại ngôi nhà để dập tắt đám lửa. (Ảnh: VietNamNet)

Vụ cháy nhà đã khiến cả dãy phố không khỏi náo loạn, tình trạng tắc đường ở quanh khu vực ngôi nhà bị cháy diễn ra trong thời gian khá lâu. Ngay sau khi nhận được tin báo có vụ hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an quận Lê Chân đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác dập lửa. 

>>> Xem thêm: Cô gái hóa vàng đống kỷ niệm tình cũ, ai dè lỡ tay đốt luôn nhà

Hóa vàng mã nhưng không cẩn thận khiến ngôi nhà bị cháy

Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, vụ cháy rất may không gây thiệt hại nặng về người. Hàng chục lính cứu hỏa đã xuất hiện và dập tắt đám cháy kịp thời để không bị lan ra các khu vực xung quanh. 

 
Hình ảnh khói đen bốc lên nghi ngút ở 1 vụ cháy trước đó. (Ảnh: Tiền Phong)
Hình ảnh khói đen bốc lên nghi ngút ở 1 vụ cháy trước đó. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo ghi nhận ban đầu, toàn bộ đồ đạc trong ngôi nhà 2 tầng đều đã bị thiêu rụi hoàn toàn, nguyên nhân xảy ra vụ cháy nhà là do chủ nhân của ngôi nhà hóa vàng mã để cúng rằm tháng 7. Tuy nhiên, trong quá trình hóa vàng lại không cẩn thận nên đã khiến đám cháy lan ra nhanh và sau đó khiến toàn bộ ngôi nhà 2 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn.

>>> Xem thêm: Hà Nội: Căn nhà 6 tầng cháy lớn nghi do thắp hương cúng đầu tháng

Hóa vàng tiễn ông công ông táo gây cháy nhà tại phố cổ Hà Nội

Liên quan đến sự việc hóa vàng gây nên những đám cháy đáng tiếc, vào đầu năm 2019, tại khu vực phố cổ Hà Nội cũng đã xảy ra một vụ cháy lớn do một hộ gia đình hóa vàng tiễn ông công ông táo. Thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, vào khoảng 13h chiều ngày 28/1/2019, lửa kèm theo cột khói lớn bốc lên ngùn ngụt ở ngôi nhà 4 tầng, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 
Hình ảnh ngôi nhà 4 tầng - nơi xảy ra vụ cháy lớn. (Ảnh: Thanh Niên)
Hình ảnh ngôi nhà 4 tầng - nơi xảy ra vụ cháy lớn. (Ảnh: Thanh Niên)

Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã khiến toàn bộ đồ vật trong ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời dập tắt đám lửa lớn, rất may đám cháy không lây lan qua các khu vực nhà dân lân cận. 

>>> Xem thêm: Hà Nội: Lại thêm ngôi nhà 7 tầng bốc cháy dữ dội do đốt vàng mã cúng đầu tháng

Bạn nghĩ như thế nào về vụ cháy trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Đốt vàng mã cúng rằm, vô tình khiến cả ô tô cũng cháy rụi theo

Liên quan đến việc hóa vàng mã vào những ngày rằm lớn trong năm, dường như mỗi năm đều xảy ra một vụ cháy. Tuy nhiên vẫn có nhiều người dân mất cảnh giác và không cẩn thận trong lúc hóa vàng.

Vào ngày 7/4/2020, một người đi đường đã phát hiện ra chiếc ô tô đang đậu ở vỉa hè đường Nguyễn Công Trứ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng bốc cháy dữ dội. 

Ngay sau đó, mọi người đã nhanh chóng liên hệ với lực lượng phòng cháy chữa cháy để dập tắt đám cháy. Chiếc xe sau khi được dập tắt lửa đã bị hư hỏng rất nặng nề, hầu như chỉ còn phần khung xe.

Nguyên nhân ban đầu được nhiều người dân gần đó cho rằng, trước khi xe bốc cháy có một hộ gia đình hóa vàng mã ở gần nơi đậu xe ô tô. Có thể trong lúc hóa vàng đã không cẩn thận nên để ngọn lửa lan đến chiếc ô tô...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY