Một ngày của bác sĩ thời Ai Cập cổ như thế nào?

02/08/2018, 06:00 GMT+07:00

Trong bất cứ thời đại nào những vị bác sĩ đều có vai trò rất quan trọng trong việc chữa trị bệnh và ghi chép các tài liệu y khoa.

Qua đoạn clip này, chúng ta sẽ theo chân Peseshet - một nữ bác sĩ sống ở Memphis vào thời Ai Cập cổ. Cô là một bác sĩ thực thụ trong thời đại này và cuộc sống của cô cũng khác hẳn với những vị lương y đang sống trong thời điểm hiện tại. Trong một ngày của mình, từ sáng sớm đến tối mịt, cô sẽ phải thực hiện tất cả trách nhiệm của một vị bác sĩ ở Ai Cập, bao gồm cả việc chép sách và dạy học.

Một ngày của bác sĩ thời Ai Cập cổ như thế nào?

Khi mặt trời tỏa sáng trên sông Nile, Peseshet sẽ thức dậy và kiểm tra dược liệu của mình. Sau đó, cô bắt đầu lên đường tới Per Ankh, Ngôi đền của Sự sống. Đây là nơi những nhà khoa học và bác sĩ nghiên cứu, ghi chép lại các tài liệu y học và dạy học. 

Một ngày của bác sĩ thời Ai Cập cổ như thế nào?

Trước đó thì cô cần phải qua một số nơi để điều trị cho bệnh nhân trên đường đi. Với trình độ của mình, Peseshet có thể dễ dàng xử lý những vết thương và căn bệnh trong thời đại này. Tuy nhiên, vẫn có những căn bệnh mà các bác sĩ Ai Cập vẫn chưa thể lí giải và vì thế họ chỉ có thể "không làm gì".

Một ngày của bác sĩ thời Ai Cập cổ như thế nào?

Peseshet sẽ kết thúc một ngày của mình khi vừa bước đi vừa nhìn về ánh hoàng hôn rực rỡ đang tan chảy trên dòng sông Nile thanh thoát. 

Sau khi xem xong đoạn clip này, chúng ta đã phần nào có cái nhìn rõ hơn về cuộc sống của những người dân Ai Cập cổ đại sinh sống cách đây hàng ngàn năm về trước. Đồng thời cảm phục trước trình độ y học tuyệt vời của người xưa.