Một nạn nhân gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas

04/10/2017, 09:00 GMT+07:00

Michelle Vo, một phụ nữ 32 tuổi sống ở bang California nằm trong số những nạn nhân của vụ thảm sát kinh ở Las Vegas, Mỹ.

Theo Las Vegas Now, phòng thương mại LAX Coastal ở Los Angeles đã xác nhận một nạn nhân có tên Michelle Vo (32 tuổi) đã không qua khỏi sau vụ tấn công xả súng tại lễ hội âm nhạc đồng quê ở Mandalay Bay vào ngày 1/10 vừa qua.

"Tập thể nhân viên và lãnh đạo của LAX Coastal vô cùng đau xót, thương tiếc cho sự ra đi của Michelle Vo. Cô ấy là nhân viên mới và đã không may thiệt mạng trong vụ xả súng tàn bạo tại Las Vegas", LAX Coastal chia sẻ trong một thông cáo.


Trên trang cá nhân chia sẻ nghề nghiệp, Vo nói rõ mình có thể nói được tiếng Việt
Trên trang cá nhân chia sẻ nghề nghiệp, Vo nói rõ mình có thể nói được tiếng Việt

Trước đó, Kody Robertson, một nhân viên kinh doanh phụ tùng ô tô tại Columbus, bang Ohio, đã gặp Michelle Vo, nhân viên bảo hiểm ở Los Angeles, bang California tại lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest.  Đây là lần đầu tiên Vo tham dự một lễ hội âm nhạc tại Las Vegas.

Kody và Vo hòa mình trong không khí của bữa tiệc âm nhạc cùng hơn 22.000 khán giả khác, cũng như đón chờ màn "pháo hoa" mà họ cho rằng là một phần của lễ hội. Tuy nhiên sau khi loay hoay tìm chỗ để ngắm pháo hoa được rõ hơn, những tiếng pop-pop-pop kì dị vẫn vang lên khiến họ nhận ra đó thực chất là tiếng súng xả. Đám đông hoảng hốt và bỏ chạy tán loạn, gào thét xô đẩy khi thấy có người ngã xuống nền đất.


Cô là nạn nhân gốc Việt được tìm thấy trong số 59 người thiệt mạng sau vụ xả súng vừa qua
Cô là nạn nhân gốc Việt được tìm thấy trong số 59 người thiệt mạng sau vụ xả súng vừa qua

"Cô ấy trúng đạn ngay bên cạnh tôi và lập tức ngã xuống." - Kody nhớ lại giây phút kinh hoàng khi một viên đạn đã găm trúng ngực trái của Vo - "Những làn đạn tiếp tục trút xuống như mưa. Chúng tôi hoảng hốt tìm cách nấp dưới bất kì thứ gì mình tìm thấy. Bản năng sẽ thôi thúc bạn phải tránh xa nơi này, dù ở đó có quá nhiều người sợ hãi lẫn những người bị thương cần được giúp đỡ."

Kody đã lấy thân mình che cho Vo để tránh cho cô tiếp tục bị găm thêm đạn vào người. Sau hơn 10 phút, khi tiếng súng thưa dần và ngớt hẳn, anh và một người đàn ông khác đưa Vo ra ngoài sân khấu. Cố gắng đánh thức người bạn gái mới quen, nhưng Kody càng bất lực hơn khi nhận ra tình hình của cô gái rất tệ khi máu của cô cứ xối xả tuôn. Anh tìm thấy một chiếc xe tải màu trắng và đưa Vo tới bệnh viện. Tuy nhiên, cô gái xấu số đã không qua khỏi.


Kody Robertson và Michelle Vo
Kody Robertson và Michelle Vo

Theo Fox, Michelle Vo tốt nghiệp trường cấp 3 Independence High School ở San Jose vào năm 2003 và từng theo học Đại học Tổng hợp California Davis. Cô đang sinh sống ở Los Angeles và làm việc cho một công ty bảo hiểm nhân thọ ở Pasadena.

"Michelle Vo là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người. Tốt bụng, thân thiện và luôn giúp đỡ tôi bất cứ lúc nào. Cô ấy sẽ luôn ở trong trái tim chúng ta." - Vivian Ha, một trong những đồng nghiệp của Vo chia sẻ dòng cảm xúc này lên trang cá nhân.

Tối 1/10 theo giờ địa phương, Stephen Paddock, 64 tuổi đã đứng từ cửa sổ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, Las Vegas, xả súng xuống đám đông đang coi hòa nhạc bên dưới và làm ít nhất 59 người thiệt mạng cùng 527 người khác bị thương.

Là một viên kế toán về hưu, mê poker nhưng Paddock không gặp bất cứ rắc rối nào về tiền bạc, cũng như chưa từng vướng án tiền sự trước đây. Động cơ của tay súng và các chi tiết khác của vụ việc này đang được các nhà điều tra làm rõ. 

Ảnh: Tổng hợp