Thà độc thân chứ đừng làm người thứ 3, cả đời sống trong bóng tối không có thanh xuân

25/05/2019, 21:00 GMT+07:00

Trong thành phố đông đúc, mình em đi giữa những con đường nhưng sao cô đơn đến thế! Tin nhắn chiều nay làm em bận lòng bởi lần đầu tiên, không phải vợ mà là một cô bé tuổi còn đi học nhắn tin cho em: “Chị tha cho bố em có được không?”

Những mối tình đến rồi đi

Em không xinh như hoa hậu nhưng theo lời đánh giá của đám bạn xung quanh em có nét duyên ngầm và cặp mắt có chiều sâu. Ừ thì phải chăng đó là lý do khiến xung quanh em luôn có đám thanh niên dập dìu sớm tối.

 
(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Nhân tình của em có rất nhiều loại, từ những gã đàn ông đầu bạc vợ con đuề huề đến những trai trẻ trung phơi phới tuổi xuân. Thế nhưng, họ đều có điểm chung là chiều chuộng em, nâng niu em, cung phụng em như một bà hoàng. Khi em tỏ ra buồn chán, họ sẽ làm em vui bằng mọi cách. Ừ thì, em hạnh phúc lắm khi được làm “người tình”.

Chẳng hiếm người muốn khoác lên em tấm áo cưới, nhưng em lắc đầu nguầy nguậy. Em không muốn cuộc sống của mình tràn ngập bỉm tả. Em không muốn phải gắn liền với bếp núc bởi ngoài kia vẫn còn bao nhiêu người đàn ông đang dang tay mỗi khi em muốn ngã lòng. 

 
(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Nhưng quan trọng hơn niềm tin của em vào cánh đàn ông cứ mai một dần theo thời gian. Biết bao nhiêu gia đình rất hạnh phúc trên mạng xã hội nhưng người chồng "quốc dân" ấy lại đang lén lút với em sau lưng vợ. Và cứ thế em trượt dài trong những mối quan hệ. Những cuộc tình đến rồi đi, em cũng chẳng nhớ và cũng chẳng bận lòng.

Hạnh phúc là gì?

Trong một lần đi dự sinh nhật của bạn, em gặp anh. Cái từng trải của người đàn ông trưởng thành cũng chẳng thể nào thoát khỏi sự ngây thơ của em. Thế rồi, anh và em “bập vào nhau” như hai thỏi nam châm. Yêu anh, cũng như bao người đàn ông khác, anh chiều chuộng và nâng niu em. Còn em, chẳng cần hỏi gia cảnh anh thế nào, có vợ con chưa, chính vì vậy anh khen em ngoan.

 
(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Nhưng tin nhắn chiều nay làm em giật mình. Không phải giọng điệu chua chát sâu cay của các bà vợ như mọi khi em vẫn nhận. Đó là một dòng tin nhắn được viết theo kiểu “teencode” có nội dung: “Chị tha cho bố em có được không?”. Cô đoán người gửi có thể là một cô bé còn nhỏ tuổi. 

Bỗng nhiên cô nhớ lại chuyện xưa. Năm lớp 9, gia đình cô từng xáo xào khi bố cô có quan hệ ngoài luồng. Những khi chứng kiến giọt nước mắt lăn vội trên đôi má hõm sâu của mẹ lòng cô lại như cắt. Những khi bố uống rượu về muốn quậy tung nhà cửa chỉ vì ép mẹ ký vào đơn ly dị để ông có thể danh chính ngôn thuận rước người đàn bà ấy về làm vợ khiến cô phát điên. 

 
(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Và chính cô cũng từng gửi tin nhắn nội dung như vậy. Oái oăm thay, hơn 15 năm sau, chính cô lại “hoán vai”. “Mình đã sai rồi ư? Những năm tháng qua, bao nhiêu đứa trẻ từng rơi vào hoàn cảnh như em khi biết bố mình có quan hệ ngoài luồng. Bao nhiêu những giọt nước mắt, bao gia đình đã tan vỡ vì mình?”, những giọt nước mắt cứ thế không ngừng rơi.

Mở danh bạ nhưng biết gọi ai bây giờ? Bạn bè không có bởi họ khinh cách sống của em. Những người đàn ông từng chiều chuộng em, giờ gọi ai đây? 

Điện thoại cho con bạn từng thân và đầu dây chỉ là tiếng mắng xối xả: “Lý thuyết của mày là tình yêu không có lỗi, sống theo cảm xúc à? Đàn ông người ta chỉ đến với mày cho vui thôi, có bao nhiêu thằng từng thề non hẹn biển cưới mày để rồi cao bay xa chạy. Tình yêu nó không có lỗi thật nhưng nếu như mày phá hạnh phúc của người thì mày đã mang trọng tội đấy. Mày cũng từng rơi vào hoàn cảnh như thế mà. Tại sao mày không hiểu? Hạnh phúc là gì, tình yêu chân thật là gì mày có thực sự hiểu không?”.

 
(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Đến bây giờ cô mới thực sự nhận ra: Khi làm người thứ ba, là người đàn bà trong bóng tối sẽ cướp đi của bạn cả thanh xuân ngời ngợi và cả hạnh phúc miên man. Đời đàn bà, dại hay khôn là ở cách họ chọn người đàn ông cho mình. 

Bạn có thể yêu người đàn ông không tài giỏi, không giàu có nhưng nhất định phải độc thân. Đàn ông dù quyền cao chức trọng, sẵn lòng vì bạn mà tiêu tiền như nước nhưng đã là chồng người thì bạn hãy tránh xa, nếu bất chấp dấn thân thì đừng đổ lỗi cho số phận.

Ảnh: FBNV

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!