Một mình nuôi 2 con ăn học, cô tạp vụ vất vả ngủ gật khi làm việc

21:00 17/12/2021

Bố mẹ luôn là những người yêu thương con vô điều kiện. Chính vì vậy, họ sẵn sàng hi sinh tất cả, làm mọi điều để mong con có cuộc sống đủ đầy, được học hành cho bằng bạn bằng bè. Câu chuyện về người mẹ dưới đây cũng vậy, chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng khiến nhiều người nghẹn lòng.

 
Người phụ nữ đang làm việc thì ngủ gật vì quá mệt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok B.)
Người phụ nữ đang làm việc thì ngủ gật vì quá mệt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok B.)

TikToker B. từng chia sẻ video ghi lại cảnh cô tạp vụ trong giờ làm việc kèm theo dòng trạng thái: “Cô tạp vụ chỗ tôi làm. Ngày nào cũng thế không kể nắng mưa dậy sớm đi làm một mình, tần tảo nuôi 2 con ăn học.” Điều khiến mọi người chú ý đó là cô vừa làm vừa ngủ gật, gương mặt trông bơ phờ, mệt mỏi.


Cô tạp vụ vì quá mệt nên không thể cưỡng lại được cơn buồn ngủ. (Video: TikTok B.)

Cô có gương mặt hiền lành, khắc khổ và chịu khó. Sau khi phát hiện ra anh chủ đang quay, người phụ nữ mỉm cười, có phần bối rối như vừa gây ra lỗi. Chỉ một khoảnh khắc ngắn thôi cũng đủ thấy, người phụ nữ này mệt mỏi đến nhường nào. Tuy nhiên, đằng sau đôi vai ấy là gánh nặng cơm áo gạo tiền, nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Chính vì vậy, mệt cô vẫn gắng gượng đi làm, chẳng dám xin nghỉ lấy 1 buổi.

 
Nhiều người đoán có thể do cô thiếu ngủ nên sáng đi làm mới mệt như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok B.)
Nhiều người đoán có thể do cô thiếu ngủ nên sáng đi làm mới mệt như vậy. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok B.)

Nhìn cô, cư dân mạng không khỏi thương cảm, để lại nhiều bình luận động viên. Một số khác còn xin anh chủ đừng mắng hay trừ lương của người phụ nữ. Đáp lại những tâm tư của dân tình, người đăng video nhận định, chắc chắn sẽ không trách cô tạp vụ. Bởi lẽ, anh hiểu được sự mệt nhọc, khổ cực của người phụ nữ này.

 
Khi biết có máy quay, cô chỉ mỉm cười nhẹ nhàng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok B.)
Khi biết có máy quay, cô chỉ mỉm cười nhẹ nhàng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok B.)

Hình ảnh người phụ nữ trong video trên khiến chúng ta nhớ đến bậc sinh thành sẵn sàng làm tất cả chỉ mong con khôn lớn, hạnh phúc. Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây, kể về người mẹ đơn thân đi cân dạo nuôi con thành tiến sĩ tại Pháp. 

Báo Nông Nghiệp đưa tin, cô là Nguyễn Thị Lánh từng nhẹ dạ, cả tin vào 1 người đàn ông nên lỡ có bầu trước khi cưới. Tuy nhiên, gia đình bên nội không chấp nhận khiến cô quá áp lực, về quê một mình sinh con và đặt tên là Linh. Thời điểm con đủ tuổi đến trường, cô gửi con ở với bà, còn mình lặn lội mưu sinh, làm mọi việc để kiếm tiền.

 
Chị Lánh hành nghề cân dạo để nuôi con đi học. (Ảnh: Nông Nghiệp)
Chị Lánh hành nghề cân dạo để nuôi con đi học. (Ảnh: Nông Nghiệp)

Sau nhiều năm lăn lộn, cuối cùng chị Lánh chọn nghề cân dạo để kiếm tiền nuôi con ăn học. Dù mỗi lần cân chỉ được 500 đồng đến 1 nghìn đồng nhưng chị cố tằn tiện để đủ nuôi Linh khôn lớn. Không phụ lòng mẹ, chàng trai này đã khôn lớn và thi đậu vào Đại học Xây dựng. Lúc này, chị lại cùng con khăn gói lên Hà Nội thuê phòng trọ để tìm con chữ, mong tương lai rộng mở hơn. Niềm vui và hãnh diện 1 lần nữa tới với mẹ con chị khi Linh nhận được học bổng du học Pháp. Cuối cùng sự cố gắng tằn tiện, hi sinh hết mình vì con của chị Lánh cũng đã được báo đáp.

Hiện tại, nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đó chúng ta nhận ra rằng, không gì trên thế gian này có thể sánh bằng tình yêu của mẹ dành cho con. Bậc sinh thành luôn sẵn sàng hi sinh tất cả vì con mà không mảy may tính toán.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

XÚC ĐỘNG CUỐN SỔ TAY NUÔI CON HỌC ĐẠI HỌC: LÀ TIỀN MỒ HÔI NƯỚC MẮT CỦA CHA MẸ

Cũng như những người mẹ trên, trường hợp dưới đây khiến dân tình xúc động vì sự hi sinh thầm lặng của bậc sinh thành. 1 tài khoản Facebook có nick T. đã chia sẻ hình ảnh về cuốn sổ do bố mẹ ghi chép lại những khoản đã gửi cho con đi học. Đây là cuốn sổ cô phát hiện được trong 1 lần dọn nhà sau khi đã ra trường 5 năm.

Cuốn sổ đã cũ, một số dòng chữ còn bị mờ đi. Tưởng chừng nó không quan trọng nhưng thực chất đó là tài sản vô cùng quý giá, thể hiện rõ sự hi sinh của bố mẹ. Suốt 4 năm, bố mẹ gửi cho cô 260 triệu, đây là số tiền không nhỏ. Nhất là với T., gia đình cô không quá khá giản, bố mẹ phải tằn tiện mới có đủ số tiền này.