Một mình lên đỉnh núi Bromo

21/10/2014, 10:00 GMT+07:00

Trải nghiệm vùng đất trên miệng múi lửa Bromo Indonesia là một trong những con đường mới nhất mà cô bạn Dương Thị Ánh Nguyệt vừa đi qua.

Trải nghiệm vùng đất với mùi lưu huỳnh phả lên, gió thổi lồng lộng trong hành trình khám phá kỳ quan thiên nhiên trên miệng múi lửa Bromo Indonesia là một trong những con đường mới nhất mà cô bạn Dương Thị Ánh Nguyệt vừa đi qua.

Được đi du lịch khắp thế giới là mong ước mà bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều một lần mơ đến nhưng không phải ai cũng có đủ can đảm và điều kiện để thực hiện. Khác với đa số bà nội trợ khác thường mong muốn đến với các khu nghỉ dưỡng hay khu du lịch sinh thái, điểm đến mơ ước của chị Dương Thị Ánh Nguyệt – 25 tuổi – là chinh phục đỉnh núi lửa Bromo – Indonesia.

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Nằm trong vành đai núi lửa Thái Bình Dương, đất nước Indonesia hiện đang có đến 147 núi lửa, 127 trong số đó vẫn đang hoạt động và có khả năng phun trào bất cứ lúc nào. Ở phía Đông đảo Java, cách thành phố lớn thứ hai của Indonesia là Surabaya khoảng 5 giờ xe chạy sẽ đến được Bromo, một núi lửa vẫn đang hoạt động âm ỉ. Bromo từng được CNN chọn là một trong 50 kỳ quan thiên nhiên, là điểm đến đầy hấp dẫn, đậm chất khám phá, phiêu lưu mạo hiểm với những trải nghiệm về cảnh quan ngoạn mục, đan xen với huyền thoại gắn liền cùng đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của người bản địa sống kề miệng núi lửa Bromo.

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Với chị Nguyệt , hành trình biến mong muốn này thành hiện thực không hề dễ dàng bởi để đến được Bromo, chị phải vượt qua dãy núi Tengger – gồm năm ngọn núi: Bromo, Batok, Kursi, Watangan và Widodaren trong công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru. Ngoài sức khoẻ kém, Nguyệt còn sợ độ cao và thường xuyên bị chóng mặt, tim đập nhanh v.v. khi ở trên cao vì vậy cung đường núi này không hề dễ chịu chút nào với những con dốc đứng và khúc quanh đầy hiểm trở.

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Một mình lên đỉnh núi Bromo

Nguyệt chia sẻ: “Đối vơí tôi, chinh phục núi lửa Bromo là một trải nghiệm có-một-không-hai trong đời. Chuyến đi thực sự rất là khó khăn vơí tôi, nhưng càng đi tôi lại càng thấy mình mạnh mẽ và vững vàng hơn, vì tôi cảm thấy mình không chỉ thực hiện ước mơ của chính mình, mà còn cho con gái và gia đình. Sau nhiều ngày cố gắng, sau rất nhiều nước mắt và nhiều lần ngất xỉu vì không khí loãng và khí sulfur trên núi, cuối cùng tôi đã leo lên tới đỉnh. Mọi cố gắng đã được đền đáp, tôi thực sự thấy hạnh phúc và cảm giác giờ đây mình có thể tiếp tục vượt qua bất kì thử thách nào trong cuộc sống”.

Cùng xem câu chuyện về hành trình chinh phục ước mơ của Dương Thị Ánh Nguyệt: