Đọc tin nhắn dễ thương này, trái tim cô lao công có tan chảy không?

14:06 25/08/2016

Một hành động tử tế và quan tâm đến người khác có độ lan truyền mạnh mẽ lắm đấy, bạn có tin không? 

Sài Gòn này, ai cũng nghĩ xô bồ, đông đúc và lạnh lùng, nhưng thật ra mỗi ngày, ở những ngóc ngách nhỏ, những việc tử tế cứ thế tỏa sáng và âm thầm làm đẹp cho cuộc sống. Như cái cách một bạn trẻ nào đó đã đính mẩu giấy này trên túi rác vậy…


Bức ảnh dễ thương "gây bão" cộng đồng mạng hôm nay chính là đây! (Ảnh: Nguyễn Sơn)
Bức ảnh dễ thương "gây bão" cộng đồng mạng hôm nay chính là đây! (Ảnh: Nguyễn Sơn)

Đó chỉ là một hình ảnh được chụp vội rồi đăng tải lên mạng xã hội, nhưng có thể làm cho một ngày của tất cả chúng ta đột nhiên dễ thương và dễ chịu hơn. Một túi rác được buộc gọn gàng, đặt trước cửa nhà và đặc biệt là có đính kèm một mẩu giấy với dòng chữ to, rõ ràng: “Cô ơi! Trong túi có miểng chai, cô cẩn thận!”. Hóa ra là một dòng nhắc nhở dễ thương của một bạn trẻ tử tế nào đó vì sợ mảnh chai vỡ trong túi ni-lông có thể cắt đứt tay của người công nhân vệ sinh trong quá trình làm việc vội vã. 

Hình ảnh đơn giản mà đẹp thế, ấm lòng thế, chẳng trách sao cộng đồng mạng không được một phen “liêu xiêu” và hết lời khen ngợi. Không khen sao được khi bạn trẻ này đã thể hiện mình là một người sống đầy trách nhiệm, tử tế và biết quan tâm đến người khác như thế. Bạn có thể chỉ để túi rác ở đấy, không cần một lời nhắn nhủ nào, vì rõ ràng nghĩa vụ của người vứt rác không bao gồm cả việc lúc nào cũng đợi để “cảnh báo”. 

Hành động nhỏ này chắc chắn sẽ mang đến một nụ cười trên môi của cô hoặc chú công nhân vệ sinh nào nhặt rác ngày hôm nay. Và bạn biết không, mảnh giấy ấy không chỉ đảm bảo an toàn cho người công nhân vệ sinh mà còn làm cho công việc của họ bớt đi phần nào nặng nhọc, bởi sự tử tế của người với người thật sự có phép nhiệm màu đấy. 

Sống tử tế thật ra có gì khó đâu, chỉ cần một chút tinh tế, một chút quan tâm, và cả ý thức trách nhiệm với những người xung quanh là đủ.